Cách đổi mật khẩu Wifi Tenda, đổi pass wifi đơn giản hiệu quả

Bạn thấy sao tự nhiên wifi nhà mình chậm lạ lùng, rất có thể là hàng xóm xung quanh dùng phần mềm dò ra được mật khẩu của bạn. Lúc đó, bạn cần thay đổi ngay mật khẩu wifi của mình, phòng kẻ giang “hút” lưu lượng wifi nhà bạn. Vậy thì cách đổi mật khẩu wifi tenda – bạn đã biết chưa? Hãy đọc bài viết này để tìm hiểu từng bước thực hiện ra sao nhé!

Xem thêm: phần mềm phát wifi cho laptop

1. Cách đổi mật khẩu wifi Tenda

Các dòng router wifi Tenda hiện nay trên thị trường có rất nhiều modem khác nhau như Tenda W303R, Tenda W268R, Tenda W302R, vân vân và mây mây. Nhưng cách để đổi mật khẩu cho wifi tenda thì điều giống nhau cả. Nên các bạn không cần quá bận tâm tới cục modem mình đang xài là gì nhá.

Khâu chuẩn bị:

Đầu tiên, các bạn cần phải biết địa chỉ cập vào trang quản trị của cục router đó trước đã. Bằng cách bạn lật mặt sau của cục phát wifi tenda lên, và tìm xem dòng IP AddressLogin Password ở chỗ nào. Rồi bạn ghi nhớ những gì ghi trên chỗ đó.

cach-doi-mat-khau-wifi-tenda

Hoặc nếu cục phát wifi để ở chỗ khó lấy, bạn có thể dùng máy tính kết nối với wifi sau đó nhấn tổ hợp phím Window + R. Rồi gõ cmd, nhấn Enter. Khi đó, tại dấu nhắc lệnh bạn gõ ipconfig rồi Enter một phát.

Bạn để ý dòng Default Gateway là dãy số gì.

cach-doi-mat-khau-wifi-tenda

Xong khâu chuẩn bị!

Bây giờ để đổi mật khẩu bạn thực hiện theo những bước sau:

Step 01

Nếu như khâu chuẩn bị các bạn đáp ứng được, thì bây giờ mở trình duyệt lên connect với cục phát wifi. Sau đó nhập địa chỉ IP của Default Gateway hoặc theo IP được ghi trên cục router.

Nếu khâu chuẩn bị các bạn không làm được thì nhập mặc định IP là 192.168.0.1 hoặc 192.168.1.1

Sau đó nhập Username adminPassoword mặc định cũng là admin luôn nhá.

cach-doi-mat-khau-wifi-tenda

Step 02

Bấy giờ, bạn vào tab Wireless chọn mục Wireless Security. Sau đó đổi mật khẩu wifi theo các mục sau:

Security Mode: bạn chọn chế độ WPA/WPA2 – PSK, hoặc thấy cái nào có chữ Recommended thì chọn nó – có nghĩa là khuyên dùng đấy.

WPA Algorithms: bạn chọn vào TKIP&AES.

Security Key: nhập mật khẩu bạn muốn đổi cho wifi tenda.

cach-doi-mat-khau-wifi-tenda

Sau đó các bạn nhấn nút OK là xong ngay.

Cuối cùng bạn khởi động lại router wifi tenda nhé!

Lưu ý khi đổi mật khẩu wifi xong, bạn phải kết nối vô mạng lại. Sau đó nhập mật khẩu vừa được thay đổi vào là OK. Các thiết bị khác đã từng kết nối với wifi tenda này điều phải kết nối lại hết bạn nhé.

2. Tạm kết

Gunbound M vừa chia sẻ xong tới các bạn cách đổi mật khẩu wifi tenda, đổi pass wifi. Qua bài viết, mong sao giúp ích được các bạn trong công tác bảo mật cho thiết bị phát wifi của mình.

Các bạn đừng nền đặt mật khẩu wifi theo dạng dãy số tăng hay giảm liên tục nhé, vì đặt như thế chường trình dò rất dễ dò ra. Cách để đặt mật khẩu an toàn là ký tự thường, ký tự hoa cộng với số và ký tự đặc biệt. Thí dụ như: doiMatKhauWifiTenda@20 chẳn hạn. Sau khi tạo xong, bạn lưu nó lại trong Notepad trên máy tính thì không sợ quên nữa.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của mình. Xin kết thúc tại đây. Chúc các bạn luôn đạt được thành công trong cuộc sống.

Viết một bình luận