Top 4 phần mềm đọc File PDF tốt nhất và chuyên nghiệp nhất hiện nay

PDF (viết tắt của cụm từ Portable Document Format) là một định dạng tài liệu rất phổ biến hiện nay, được phát triển bởi hãng phần mềm Adobe System. Những tài liệu được định dạng PDF sẽ có rất nhiều ưu điểm so với các tài liệu văn bản thông thường như Word, TXT,… Cụ thể như việc hiển thị những tài liệu được định dạng PDF sẽ không phụ thuộc vào cấu hình máy, vào hệ điều hành hay vào phần mềm của người sử dụng mà chúng đa số sẽ luôn luôn hiển thị giống hệt nhau trong các máy tính, các môi trường làm việc khác nhau. Nếu văn bản được định dạng tài liệu theo Word thì sẽ có khả năng lớn là chúng sẽ hiển thị sai lệch, sai cấu trúc hay ký tự trên các máy tính, các môi trường làm việc khác nhau. Định dạng PDF đã cải thiện được vấn đề này.

Ngoài ra định dang tài liệu PDF còn có khả năng bảo mật tốt hơn như chống copy nội dung tài liệu một cách dễ dàng. Chính vì những ưu điểm vượt trội như vậy mà định dạng tài liệu PDF là sự lựa chọn phổ biến cho việc chia sẻ tài liệu, báo chí, sách vở qua môi trường mạng. Tuy nhiên để có thể đọc được những tài liệu định dạng này thì bạn cần tới sự hỗ trợ của những phần mềm đọc file PDF. Danh sách những phần mềm tốt nhất sẽ được chúng tôi giới thiệu trong bài viết này. Mời các bạn cùng theo dõi.

Top phần mềm đọc File PDF tốt nhất và thông dụng hiện nay

1. Foxit Reader

Foxit Reader
Foxit Reader

Foxit Reader là cái tên đã quá quen thuộc trong danh sách những phần mềm đọc file PDF. Foxit Reader sở hữu giao diện đơn giản, dễ sử dụng cũng như có một dung lượng nhẹ, không đòi hỏi cấu hình cao. Foxit Reader hỗ trợ người dùng hiển thị nhiều tài liệu PDF trong một cửa sổ làm việc cùng lúc hoặc tách thành nhiều cửa sổ làm việc khác nhau. cửa sổ làm việc cũng cho phép bạn thêm chú thích hoặc bình luận vào từng trang tài liệu, hỗ trợ lưu trữ đám mây để lưu giữ hoặc chia sẻ tài liệu, có thể copy các đoạn văn bản trong file với những file có ký tự được gõ từ bàn phím. Foxit Reader tốc độ load file rất nhanh và cong hỗ trợ cả tiếng Việt.
Khuyết điểm của Foxit Reader là giao diện và font chữ hơi đơn giản nên có một bộ phận người dùng không ưu thích.

Link phần mềm: https://www.foxitsoftware.com/pdf-reader

2. Adobe Acrobat Reader DC

Adobe Acrobat Reader DC
Adobe Acrobat Reader DC

Adobe Acrobat Reader DC cũng là một trong những cái tên đứng đầu danh sách những phần mềm hỗ trợ đọc file PDF và là đối trọng số 1 của Foxit Reader. Adobe Acrobat Reader DC được sáng tạo bởi chính nhà phát triển phần mềm khổng lồ Adobe System. Adobe Acrobat Reader DC cũng sở hữu nhiều tính năng hữu ích giống như đối thủ của nó. Tuy vậy Adobe Acrobat Reader DC nặng hơn kha khá cũng như là yêu cầu cấu hình máy cao hơn so với Foxit Reader. Ngoài ra Adobe Acrobat Reader DC cũng chưa hỗ trợ tiếng Việt.
Để so sánh giữa Adobe Acrobat Reader DC và Foxit Reader thì cũng rất khó khăn. Tuy vậy, dựa trên tính năng cũng như cấu hình của 2 phần ememf này thì chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn Foxit Reader nếu bạn chỉ có nhu cầu đơn thuần muốn mở và đọc file PDF còn nếu bạn muốn chỉnh sửa, chèn các hình ảnh, biểu đồ vào trong file thì bạn nên lựa chọn phần mềm còn lại, Adobe Acrobat Reader DC.

Link phần mềm: https://get.adobe.com/reader

3. Nitro Reader

Nitro Reader
Nitro Reader

Nitro Reader cũng là một lựa chọn mang tới sự yên tâm cho bạn khi sử dụng phần mềm đọc file PDF. Những phiên bản cũ trước đây thì giao diện của Nitro Reader khá giống với Microsoft Word nên người dùng có thể dễ dàng làm quen với phần mềm này. Từ phiên bản Nitro 9 trở đi thì giao diện của Nitro Reader đã giống với một phần mềm đọc file PDF hơn, cụ thể là giống với Foxit Reader. Nitro Reader cũng hỗ trợ những tính năng tương tự như 2 phần mềm đã kể trên nên nó cũng đã thu hút được đông đảo người sử dụng trên toàn cầu.

Link phần mềm: https://www.gonitro.com/pdf-reader

4. PDF-XChange Viewer

PDF-XChange Viewer
PDF-XChange Viewer

PDF-XChange Viewer là một phần mềm đọc file PDF cơ bản với những tính năng như thêm nhận xét và chú thích vào bất kỳ tệp PDF nào (tùy theo cài đặt bảo mật), sử dụng tính năng OCR để tạo các file văn bản từ PDF, xuất các trang PDF hoặc toàn bộ file sang bất kỳ một trong các định dạng hình ảnh được hỗ trợ bao gồm BMP, JPEG, TIFF, PNG,… trích xuất văn bản từ 1 trang PDF hay từ toàn file, giúp cho việc điều hướng các tệp PDF lớn hoặc phức tạp trở nên đơn giản hơn rất nhiều với chức năng mở rộng của các công cụ ‘Loupe’ và ‘Pan’ Window, công cụ bảo mật DEP – dừng thực thi các tập lệnh bất chính từ Virus, trojan, malware,… PDF-XChange Viewer cũng hỗ trợ người dùng xem trước các tệp PDF một cách nhanh chóng, dễ dàng và trực tiếp từ Windows Explorer.

Link phần mềm: tại đây

Lời kết

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn danh sách 4 phần mềm đọc file PDF tốt nhất và chuyên nghiệp nhất hiện nay. Nếu nhu cầu của bạn cần sử dụng đến những công cụ đọc file PDF thì hãy tham khảo 4 phần mềm mà chúng tôi đã đưa ra ở trên. Hy vọng rằng những kiến thức trong bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn!

Viết một bình luận