101+ tranh tô màu cây xanh cho bé trai và bé gái

Hôm nay giáo viên đang chuẩn bị cho các bé tìm hiểu về cây xanh và bé cũng đang rất lo lắng vì không biết tìm kiếm những bức tranh tô màu cây xanh ở đâu để hoàn thành bài tập. Bây giờ thì chẳng cần đi đâu xa, hãy đến với Gunbound M để chúng ta có thể tha hồ chọn lựa và in về để các con yêu thực hiện công việc tô màu nhé.

tranh-to-mau-cay-xanh

Tuyển tập tranh tô màu cây xanh đơn giản cho các bé

Các bé hãy cùng nghe Gunbound M kể những câu chuyện thật đáng yêu về cây xanh nào!

Xem thêm: Tranh tô màu cho bé

Câu chuyện thứ nhất: Gói hạt kì diệu

tranh-to-mau-cay-xanh

Bé đang chơi với gói hạt rau. Chúng trông như những viên bi nhỏ xíu đáng yêu và bé nghĩ “Bi như thế này thì làm sao mà bắn được nhỉ”

tranh-to-mau-cay-xanh

Ngay lúc đó bà vừa đi làm về thấy bé nghịch hạt giống liền bảo:

Tại sao cháu lại lấy cái này ra chơi? Đây là hạt giống để bà trồng lấy rau tươi cho cả nhà ăn đấy cháu ạ!”

tranh-to-mau-cay-xanh

Bé lấy làm ngạc nhiên và liền nghĩ: “ Tại sao những hạt giống này lại trồng được những loại rau xanh nhỉ”

tranh-to-mau-cay-xanh

Bà liền nói với bé rằng: “đây chính là hạt rau. Khi nào ta cho hạt rau vào nước ngâm rồi cùng gieo xuống đất thì hạt sẽ nảy mầm và trở thành rau tươi”

tranh-to-mau-cay-xanh

Bé liền bảo: “vậy bao gieo hạt mầm xuống đất ngay đi bà”

Được rồi, chiều nay bà sẽ gieo hạt cháu nhé!

Thế là bé rất nóng lòng muốn biết bà gieo hạt ra sao. Trong buôỉ chiều hôm ấy, bà cuốc đất và nhổ cỏ trong vườn. Bé cũng đi theo bà ra vườn giúp bà nhặt cỏ rồi xem ươm hạt giống.

tranh-to-mau-cay-xanh

Kể từ ngày đó, bà tưới nước thường xuyên còn bé thì ngó nghiêng xem rau đã mọc lên chưa. Ngày naỳ qua ngày kia, những cây rau bé xíu đã trồi khỏi mặt đất. Bé vui mừng chạy về khoe với cả nhà và bé cảm thấy nó thật là kì diệu.

Hôm ấy, bé theo bà về quê chơi và nửa tháng sau mới trở về nhà. Vừa về đến nhà thì bé liền đi ra vườn, lúc này bé thấy những cây nhỏ bây giờ đã biến thành những luống rau xanh mát.

tranh-to-mau-cay-xanh

Bé chạy đến hỏi bà:

Bà ơi, những cây xanh nhỏ xíu đâu rồi ạ?

Bà cười nhìn bé rồi trả lời “những cây xnah bé nhỏ được sự chăm sóc của mẹ con đã lớn thành những luống rau xanh ngắt rồi đấy.

tranh-to-mau-cay-xanh

Bữa cơm hôm ấy có một đĩa rau xanh và mẹ nói rằng đây chính là rau bà trồng trong vườn. Bé đã ăn rất nhiều và cảm thấy thật vui vì hiểu được rằng: chính bà và mẹ đã tạo nên điều kỳ diệu biến gói hạt đậu nhỏ xinh thành đĩa rau ngon.

tranh-to-mau-cay-xanh

Câu chuyện thứ hai: nhổ củ cải

Ngày xưa ngày xửa, có ông bà lão sống cùng với cô cháu gái trong một ngôi nhà bằng gỗ. Bên cạnh là một mảnh vườn rất xinh xắn.Họ còn nuôi một con chó và một con mèo cùng một chú chuột nhắt nhỏ.

tranh-to-mau-cay-xanh

Vào mùa thu, ông lão đã đem về một cây củ cải nhỏ trồng trong vườn. Mỗi ngày ông đều cố gắng chăm chút cho cây củ cải. Sáng sáng ông cho cây uống một gáo nước, chiều ông bắt sâu và cố gắng chăm sóc cho cây thật tốt. Thế là cây cả cũng không phụ lòng của ông lão và lớn nhanh như thổi. Bỗng một ngày nọ nó đã trở thành một caay củ cải to lớn chưa bao giờ thấy.

tranh-to-mau-cay-xanh

Vào một buổi sáng nọ, ông lão ra vườn định ra vườn nhổ củ cải về cho bà lão và cô cháu gái. Ông nhổ mãi nhưng không được và cây củ cải vẫn không nhúc nhích. Ông liền gọi bà lão:

tranh-to-mau-cay-xanh

Bà lão ơi. Bà mau dậy đi. Mau giúp tôi đến nhổ củ cải.

Bà lão túm lấy áo ông lão nhưng mãi vẫn không nhổ được. Bà lão liền gọi cháu gái:

Cháu gái ơi, cháu mau đến đây và giúp bà nhổ củ cải nhé!

tranh-to-mau-cay-xanh

Cháu gái liền chạy đến túm áo bà, bà túm áo ông, ông thì nắm cây củ cải nhổ mãi nhưg chẳng ăn thua gì. Cháu gái liền gọi chó con:

Chó con ơi! Nhanh lại đây và giúp tôi nhổ củ cải này!

tranh-to-mau-cay-xanh

Chó con chạy đến túm lấy tóc của cô gái, cô gái túm lấy áo của bà lão, bà lão túm lấy áo của ông lão cùng nhổ củ cải nhưng mãi vẫn không lên được. Thế là mèo gọi chuột nhắt:

Chuột nhắt ơi mau đi nhổ củ cải với tôi đi.

Lúc này chuột nhắt chaỵ đến bám lấy đuôi mèo, mèo cắn đuôi chó, chó ngậm bím tóc cô cháu gái, cháu gái nắm lấy áo bà lão và bà lão nắm lấy áo ông lão… Tất cả mọi người đều đồng thanh Một, hai, ba… thế là cây cải lì lợm đã được nhổ ra khỏi mặt đất.

tranh-to-mau-cay-xanh

Tất cả reo hò vui sướng và cùng nhau nhảy múa xung quanh cây cải:

“ Nhổ cải lên! Nhổ cải lên!

Ái chà chà! Lên được rồi!”

Câu chuyện thứ ba: truyện cây táo

Ngày xửa ngày xưa, có một cây táo rất lớn. Một cậu bé rất thích đến chơi với cây táo hằng ngày. Cậu leo lên ngọn cây hái táo ăn và ngủ trưa trong bóng mát. Nó rất yêu cây táo và cây táo cũng rất yêu nó. Thời gian trôi qua rất nhanh. Cậu bé cũng đã lớn và không còn đến chơi với cây táo mỗi ngày nữa.

Vào m
tranh-to-mau-cay-xanh
ột ngày nọ, cậu bé đã trở lại chỗ cây táo với một vẻ mặt vô cùng buồn rầu. Cây táo thấy câụ bé đến và reo lớn:

 • Hãy đến chơi với tôi
 • Cháu bây giờ không còn là trẻ con nữa. Cháu chẳng thích vui đùa quanh gốc cây. Cháu chỉ thích đồ chơi thôi và cháu rất cần tiền để mua chúng.
 • Ta rất tiếc là ta không tiếc không có tiền. Nhưng cậu có thể hái tất cả quả của tôi để đem đi bán. Cậu sẽ có tiền mà mua đồ chơi.

Lúc này cậu bé rất mừng và nó đã hái hết tất cả những quả táo và vui sướng bỏ đi. Cây táo lại buồn bã vì cậu bé không bao giờ quay lại nữa.

tranh-to-mau-cay-xanh

Một hôm, cậu bé giờ đã là chàng thanh niên quay trở lại cây táo. Nó rất vui mừng reo lên:

 • Hãy đến chơi với ta!
 • Cháu không có thời gian đâu. Cháu còn phải nuôi sống gia đình. Gia đình cháu cần có một ngôi nhà để trú ngụ. Bác có giúp gì được cho cháu không?
 • Ta xin lỗi cháu. Ta không có nhà. Nhưng cháu có thể chặt cành của ta để dựng nhà.

tranh-to-mau-cay-xanh

Thế là chàng trai đã chặt hết các cành cây để làm nhà. Cây táo cảm thấy vui mừng nhưng cậu bé vẫn không quay lại. Cây táo lại cảm thấy cô đơn và buồn bã.

Vào một ngày hè nóng nực, chàng trai bây giờ đã là người có tuổi, quay lại và cây táo cảm thấy vô cùng vui sướng. Cây táo nói:

 • Hãy đến chơi với ta!
 • Cháu đang rất buồn vì cảm thấy mình đã già đi. Cháu muốn chèo thuyền thư giãn một mình. Bác có thể giúp cháu được không?
 • Hãy dùng thân cây của ta để đóng thuyền. Rồi câụ hãy chèo ra thật xa để thấy lòng thanh thản.

Chàng trai lại chặt cây làm thuyền và chèo thuyền đi.

Qua nhiều năm chàng trai đã quay lại.

tranh-to-mau-cay-xanh

Cây táo nói:

 • Xin lỗi con trai, ta đã không còn gì cho con. Ta đã hết táo.
 • Cháu có còn răng nữa đâu mà ăn.
 • Ta cũng chẳng còn cành cho cậu leo trèo.
 • Cháu đã quá già để leo trèo.
 • Ta thật sự chẳng giúp gì được cho cậu. Điều duy nhất còn lại là bộ rễ đang muốn chết dần chết mòn. Cây táo nói trong nước mắt.
 • Cháu chẳng cần gì. Chỉ cần một chỗ nghỉ ngơi. Cháu đã quá mệt mỏi sau những năm vất vả đã qua.
 • Ôi thế thì cái gốc cây đã là một nơi quá tốt để cho cậu dựa vào nghỉ ngơi sau những tháng ngày mệt mỏi.

Thế là chàng trai ngồi xuống và cây táo lại mừng rơi nước mắt.

Viết một bình luận