303+ Tranh tô màu con cá ngộ nghĩnh và dễ thương nhất

Bé yêu của bạn đang thích thú với những bức tranh tô màu con cá và bố mẹ đang rơi vào tình trạng không biết phải tìm kiếm chúng ở đâu. Vậy thì chúng ta sẽ không còn phải phân vân nhiều nữa vì Gunbound M sẽ đáp ứng ngay và liền nhu cầu của các bạn. Hãy nhanh chóng tham khảo bộ tranh tô màu con cá với chất lượng full HD nhất hiện nay nhé!

Xem thêm: Tranh tô màu nàng tiên cá

Tuyển bộ tranh tô màu con cá cho các bé yêu động vật

tranh-to-mau-con-ca

tranh-to-mau-con-ca

Các bé có biết cá sống ở đâu không? Vì sao cá có thể thở và bơi dưới nước?

tranh-to-mau-con-ca

tranh-to-mau-con-ca

Tất cả các loài cá đều sống trong nước. Tùy vào chủng loại mà chúng sống ở nước ngọt, nước mặn hay cả những dòng nước lợ. Cá có cấu tạo mang nên có thể dễ dàng thở dưới nước. Trên thân chúng có các vây để thực hiện công việc bơi lội. Cá còn làm thức ăn cho con người.

tranh-to-mau-con-ca

tranh-to-mau-con-ca

Bé nghe Gunbound M kể chuyện về những chú cá nhé!

tranh-to-mau-con-ca

Câu chuyện về “đàn cá diếc”

tranh-to-mau-con-ca

tranh-to-mau-con-ca

Đàn cá diếc đang trong độ tuổi mới lớn đang bơi lội tung tăng vui chơi trong hồ nước. Nó nhìn xung quanh và trông thấy gì cũng cảm thấy vô cùng lạ lẫm. Có một bác rùa chẳng biết từ đâu bơi tới gần cá diếc.

tranh-to-mau-con-ca

tranh-to-mau-con-ca

Diếc con mở to đôi mắt tròn xoe nhìn bác và chợt nghĩ:

tranh-to-mau-con-ca

tranh-to-mau-con-ca

Thật lạ lùng, cùng sống dưới nước mà bác ấy nhìn chẳng giống họ hàng nhà cá của mình. Bác rùa thì có cái đầu thò ra thụt vào còn cái đuôi thì ngắn củn. Bác rùa lại có một chiếc mai trên lưng vô cùng nặng nề. Lại còn có bốn cái chân rất thô kệch nữa chứ.

tranh-to-mau-con-ca

tranh-to-mau-con-ca

Tiếp đó, diếc con lại nhìn thấy các bác cá chép, cá mè, cá chuối và lần lượt đến cá rô, cá mương… bơi ngang đều nghiêng đầu chào bác rùa với thái độ lễ phép và kính cẩn.

tranh-to-mau-con-ca

tranh-to-mau-con-ca

Diếc con liền bĩu môi chê bác rùa xấu xí nhưng cá diếc mẹ biết nên liền bảo diếc con:

tranh-to-mau-con-ca

tranh-to-mau-con-ca

Con có biết không, bác rùa là là vị cao tuổi nhất và có trình độ hiểu biết nhất vùng này. Nhờ có bốn chiếc chân mà bác có thể ngoi lên hồ nên biết rất nhiều việc trên cạn, nhìn được nhiều cảnh đẹp. Bác còn rất tốt bụng và thường xuyên giúp đỡ người khác.

tranh-to-mau-con-ca

Vào một buổi chiều nọ, diếc con đang lửng thững bơi sát mặt nước và say mê ngắm lão chim có bộ lông xanh biếc đẹp đẽ. Lão ta đang bay và đứng lại trên không trung thật là tài tình.

tranh-to-mau-con-ca

Bất chợt lão ta rơi tõm xuống mặt nước và lại bay lên ngay. Diếc ta chỉ nghĩ rằng lão đang vui chơi ngịch nước. Nhanh như chớp diếc ta đã thấy lão đứng trên đầu mình và nhìn không chớp mắt.

tranh-to-mau-con-ca

Bỗng lão chim lao vút xuống đầu diếc nhưng cùng lúc đó một luồng nước mạnh mang theo một bóng đen rất to lớn ào ào xông đến nhấn diếc con chìm sâu xuống nước. Diếc con đã được bác rùa cứu thoát khỏi lão chim bói cá.

Khi biết được chuyện, diếc mẹ đã dẫn diếc con đến để cảm ơn bác rùa. Bây giờ diếc mới hiểu “thì ra chính cái ngôi nhà nặng nề trên lưng bác rùa” đã cứu sống và che chở cho diếc, cứu thoát diếc con khỏi tay lão bói cá chuyên săn mồi.

Từ đó, diếc con rất biết ơn bác rùa và mỗi khi gặp bác diếc đều rất lễ phép chào hỏi “ cháu chào bác rùa ạ!”

Câu chuyên về ba con cá:

Loài cá cũng có tình cảm và có lòng yêu thương cá con cũng như nơi xứ sở sinh ra nó. Các bé hãy cùng Gunbound M nghiên cứu một mảng nhỏ mà khoa học đã chứng minh được vấn đề này nhé!

Con cá đầu tiên là cá hồi chó: đây là đại diện cho một tình cảm mẫu tử to lớn nhất trên trần gian này.

Loài cá này sống tại vùng nước sâu trong lòng đại dương bao la. Khi đến mùa sinh sôi nảy nở thì cá hồi mẹ sau khi đẻ trứng sẽ luôn bên cạnh để canh giữ. Những quả trứng sau khi nở thành con cũng không thể nào tự bơi đi kiếm ăn và chúng chỉ có một cách là dựa vào thịt thân thể của mẹ để phát triển.

Tuy đau đớn vô cùng nhưng cá hồi mẹ vẫn không hề kêu ca để mặc cho con mình cắn xé. Cho đến khi lũ con đã lớn khôn thì cá mẹ chỉ còn lại một bộ xương thôi.

Tình yêu thương con của mình tựa như của các bà mẹ.

Con cá thứ hai: là cá lóc tại hồ Vi Sơn: đại diện cho sự hy sinh thầm lặng của đàn con với cá mẹ.

Chúng sống chủ yếu tại hồ vi sơn của tỉnh sơn đông, trung quốc. Người dân ở nơi này nói rằng cá lóc khi sinh con sẽ bị mù cả hai mắt. Vì thế nó không thể tự kiếm ăn mà nhịn đói cho đến khi kiệt sức. Khi trứng đã nở thành hàng ngàn chú cá con, đàn cá không chịu nỗi tình cảnh cá mẹ chết dần chết mòn vì đói nên lần lượt từng con một bơi vào miệng của mẹ để giải cứu cơn nguy hiểm.

tranh-to-mau-con-ca

Đến khi cá lóc mẹ sống lại thì số lượng tồn tại của cá con không còn như trước nữa mà chỉ chưa đến 1/10. Chúng đã hy sinh tấm thân non yếu của mình để cứu lấy mẹ.

Con cá thứ ba là loài cá hồi: đây chính là loài cá tượng trưng cho tình yêu quê hương xứ sở.

Theo như thông lệ 4 năm/ lần, cứ vào tháng 10 ở đoạn sông Adams- Canada, mặt nước đang bình thường bỗng dưng sôi sục một màu đỏ. Lúc này có hàng triệu con cá hồi từ biển Thái BÌnh Dương bơi ngược dòng lên đoạn sông này để đẻ trứng vì đây là nơi chúng đã từn được sinh ra. Thân của cá hồi từ bạc trắng đã biến thành đỏ tươi. Toàn bộ mặt sông đã biến thành màu đỏ của cá hồi.

Hành trình di cư thật sự gặp rất nhiều khó khăn với bao nhiêu hiểm trở như vượt thác, nỗi lo gấu xám chờ chực ăn thịt, loài chim biển kiếm mồi…

Những con cá may mắn đã vươt qua thử thách để trở về quê hương của nó và hoàn thàng công việc quan trọng nhất chính là tìm bạn đời và kết hôn. Cuối cùng chúng chết nơi chúng đã sinh ra.

Khi mùa xuân đến đàn cá con lại theo dòng nước ra biển và tiếp tục hành trình cuộc đời.

Những câu chuyện về loài cá ở trên có ý nghĩa rất nhân văn. Bố mẹ hãy đọc cho bé nghe nhé và đừng quên tải ngay bộ tranh tô màu con cá về cho các bé tập tô nhé.

Viết một bình luận