402+ tranh tô màu con mèo cực kỳ dễ thương và ngộ nghĩnh

Gunbound M đã nhanh chóng tổng hợp loạt tranh tô màu con mèo chất nhất và đẹp nhất để gửi đến cho tất cả các bé thiếu nhi ^^. Nếu như bé đang muốn tìm kiếm chúng thì hãy nói với bố mẹ vào trang của chúng tôi để chọn lựa và tải về ngay để có thể nhanh chóng bộ tranh tô màu cho bé để bổ sung vào bộ sưu tập nghệ thuật của mình nhé.

Xem thêm: Tranh tô màu Hello Kitty

Tuyển tập tranh tô màu con mèo đáng yêu và ngộ nghĩnh

tranh-to-mau-con-meo

tranh-to-mau-con-meo

Gunbound M cũng có những mẫu chuyện nhỏ về chú mèo để kể cho các bé nghe nữa đấy. Thật hào hứng đúng không nhỉ?

tranh-to-mau-con-meo

tranh-to-mau-con-meo

Câu chuyện thứ nhất: mèo và chuột già

tranh-to-mau-con-meo

tranh-to-mau-con-meo

Con mèo già đó hình như có mặt khắp mọi nơi và nó luôn luôn sẵn sàng giơ móng vuốt ra để vồ bắt con mồi ngay lập tức. vì thế lũ chuột phải lẫn trốn trong hang. Thấy khó khăn trong việc rình bắt nên nó quyết định phải dùng mưu trí mới có thể bắt được chuột.

tranh-to-mau-con-meo

tranh-to-mau-con-meo

Một hôm nọ nó mới leo lên một caia kệ cao và treo mình lên đó. Đầu chốc ngược xuống đất giả vờ như đã chết. Nó dùng một sợi dây thừng và tự cột chân treo lủng lẳng trên kệ. Khi đó lũ chuột nhìn thấy mèo đang trong tình trạng như vậy thì liền nghĩ mèo bị chủ phạt treo lên vì làm chuyện sai. Lúc đầu chúng vẫn còn rụt rè, chỉ thò cái đầu ra ngoài và cẩn thận đánh hơi tất cả các khu vực xung quanh. Nhưng vẫn không thấy mèo phản ứng gì. Thế là chúng kéo cả một đoàn chuột đông đảo và vui mừng tổ chức tiệc với lý do mèo đã chết.

tranh-to-mau-con-meo

tranh-to-mau-con-meo

Ngay lúc đó mèo tháo chân ra khỏi dây thừng và lũ chuột chưa kịp hoảng sợ vì ngạc nhiên thì mèo đã xơi tái khoảng bốn năm con chuột khôn lõi.

tranh-to-mau-con-meo

tranh-to-mau-con-meo

Thế là từ đó lũ chuột nằm nhà và giới nghiêm không bước chân ra ngoài. Nhưng con mèo già vẫn còn thèm thuồng thịt chuột và nó đang toang tính rất nhiều mưu kế. Nó tiếp tục lăn mình vào hũ bột cho đến khi cả thân người trắng tinh và nằm im trong đó để canh chừng lũ chuột phá phách.

tranh-to-mau-con-meo

tranh-to-mau-con-meo

Lúc này lũ chuột đã rất yên tâm vì không thấy con mèo đâu cả. Chúng lại đi ra ngoài và chỉ một tíc tắc thôi là nó đã vồ ngay một con chuột béo ú. Nhưng ngay lúc đó con chuột già đã từng bị mèo vồ hụt vài lần và thoát khỏi bẫy nhiều lần. Nó cũng đã mất cả cái đuôi và hiện tại đang đứng tại một cái lỗ rất xa và la lớn lên “cẩn thận chuột con”. Thế là một chút xíu nữa thôi, con chuột xém nữa rơi vào miệng của mèo. Con chuột già nói tiếp “ trông cục bột rất giống con mèo, tốt nhất hãy tránh xa nó ra đi”

tranh-to-mau-con-meo

tranh-to-mau-con-meo

tranh-to-mau-con-meo

Con mèo lại buồng bực đi về tắm sạch lông rồi tiếp tục cuộc chiến với lũ chuột.

tranh-to-mau-con-meo

Câu chuyện thứ hai: mèo và cáo

tranh-to-mau-con-meo

Trong một khu rừng nọ, có một con mèo và một con cáo đang sinh sống tại đó. mèo vốn dĩ bản tính hiền lành nhưng còn cáo thì luôn luôn cho rằng mình tài giỏi, tự cao tự đại hơn những con vật khác.

tranh-to-mau-con-meo

Vào một buổi sáng nọ, mèo ra khỏi nhà và gặp ngay cáo. Mèo nghĩ cáo là người hiểu biết nên ai cũng phải kính nể liền bắt tay chào hỏi:

tranh-to-mau-con-meo

  • Chào anh Cáo, anh vẫn khỏe chứ!

Khi nghe thấy mèo chào thì cáo chẳng hề đáp lại. Không những vậy còn nhìn mèo từ chân lên đầu với ánh mắt khinh bỉ rồi lớn tiếng hách dịch:

  • Này cái đồ ngốc ngếch kia. Mày không xứng đáng để hỏi thăm sức khỏe của tao. Tao hỏi mày có những tài nghệ gì so với tao không nào?

Trước những lời lẽ miệt thị của cáo thì mèo vẫn bình tĩnh và khiêm tốn đáp lại:

tranh-to-mau-con-meo

  • Thưa anh Cáo, tôi chỉ có một biệt tài duy nhất thôi ạ!

Cáo nghe thấy thế liền hỏi nhanh:

tranh-to-mau-con-meo

  • Mày thì có tài cán gì nào, nhanh nói tao nghe?

Mèo bình tĩnh và từ từ trả lời:

  • Biệt tài của tôi đó chính là khi bị chó đuổi cận kề thì có thể nhảy nhanh lên cây để chó không thê nào bắt được tôi!

tranh-to-mau-con-meo

Nghe vậy cáo liền cười to vẳng cả khu rừng. Nó vênh váo lên mặt kiêu căng và nói với mèo:

  • Tao tưởng gì ghê gớm lắm, chỉ có vậy thôi đấy hả. Tao có trăm ngàn thuật khác nhau và mưu trí đầy mình đây. Mày đáng thương quá, giờ thì theo tao, tao sẽ chỉ cho cách thoát thân khỏi lũ chó.

tranh-to-mau-con-meo

Ngay lúc đó có một người thợ săn đang cầm súng và dắt theo một đàn chó vừa to lớn, vừa hung dữ đi ngang qua. Mèo liền nhanh chóng nhảy phốc lên cây cao và rối rít nhờ cáo mở túi mưu trí của nó ra nhưng con cáo lại cuống cuồng loay hoay mãi vì chưa nhớ túi mưu trí nó đang để ở chỗ nào. Cuối cùng con cáo cũng bị lũ chó vây quanh và người thợ săn túm lấy nhanh gọn.

Con mèo thì vẫn ngồi vắt vẻo và an toàn trên cây cao rồi nói vọng xuống:

  • Anh Cáo thông minh tài giỏi hơn người ơi. Anh bảo rằng anh có trăm mưu trí mà bây giờ anh trông như gà mắc tóc thế. Nếu như anh chỉ cần có một tài leo cây như tôi thôi thì chắc sẽ không đến nỗi bị mất mạng như vậy nhỉ?

Ngay lúc này cái mới cảm thấy vô cùng ân hận và không biết phải kêu cứu vào ai. Mèo thì được dịp mỉa mai cáo còn cáo thì chỉ còn cách ngậm ngùi im lặng và chờ giúp đỡ của người khác.

Chúng tôi đã tổng hợp bộ tranh tô màu con mèo cực kỳ đáng yêu và lạ lẫm, phụ huynh hãy tải về cho bé tập tô nhé.

Viết một bình luận