104+ tranh tô màu con voi dễ thương quá kute

Bộ tranh tô màu con voi Gunbound M muốn gửi đến cho tất cả các bé dưới đây được dựa trên tinh thần muốn bổ sung đầy đủ vào bộ tranh sưu tầm tranh. Nếu bé mong muốn sẽ tập hợp được nhiều tranh đẹp thì đừng ngần ngại tham khảo trang Gunbound M mỗi ngày nhé.

tranh-to-mau-con-voi

Tuyển tập tranh tô màu con voi dễ thương ngộ nghĩnh

Song song với việc tô màu cho bé chúng ta cũng sẽ tìm hiểu về những đặc điểm của loài voi trong thế giới thiên. Điều này sẽ vô cùng thú vị đó các bé ạ ^^

Xem thêm: Tranh tô màu con thỏ

tranh-to-mau-con-voi

Nêu tìm hiểu thì chngs ta sẽ thấy được loài voi chính là một loại đông vật vô cùng độc đáo và chúng còn lập được rất nhiều kỷ lục cần phải biết đó chính là 10 đặc điểm sau đây:

tranh-to-mau-con-voi

Tới thời điểm này thì trên thế giới chỉ còn tồn tại 3 loại voi như sau: voi rừng sống ở vùng đất Châu Phi, voi bụi rậm và voi Châu Á (Ấn Độ). Những loại voi xuất hiện trong thời tiền sử đã bị tuyệt chủng.

tranh-to-mau-con-voi

Loài voi chính là một động vật sinh sống trên cạn có kích thước khổng lồ nhất trên thế giới còn sót lại. Một chú voi to nhất sống tại Angola có cân nặng khoảng 11.000kg, cao hơn 4m so với những chú voi khác.

tranh-to-mau-con-voi

Trong quá trình mang thai voi phải trải qua 22 tháng. Thời kỳ mang thai kéo dài nhất trong các loài thú rừng. Khi mới được sinh ra thì voi con đã có cân nặng là 120 kg. Tuổi thọ của voi kéo dài từ 50 đến 70 năm. Chúng có thể sống đến 82 năm đấy các bé ạ!

tranh-to-mau-con-voi

Não của voi với cân nặng gần 5kg thì chắc chắn là sẽ lớn nhất so với các loại động vật khác. Vì vậy chúng là một loại vô cùng thông minh như biết biểu lộ nỗi buồn, lòng thương yêu đồng loại, có thể chơi được các loại nhạc cụ, vẽ được tranh và chiếc vòi có thể sử dụng được nhiều dụng cụ khác nhau.

tranh-to-mau-con-voi

Loài voi có phần trật tự xã hội phân công rất rõ ràng. Giữa con đực và con cái có sự sinh hoạt khác nhau. Con cái sẽ dành tất cả thời gian để gắn bó với tất cacr các thế hệ mà chúng đang sinh sống. Con lớn tuổi nhất có nhiệm vụ là đầu đàn và dẫn dắt tất cả những con vật còn lại. Những con voi đực thì khi đến tuổi trưởng thành sẽ sống trong một cuộc sống tách rời.

tranh-to-mau-con-voi

Ngà voi chính là chiếc răng cửa thứ hai của con voi. Chiếc ngà voi phát triển liên tục và hằng năm nó có thể dài đến 18 cm. Công dụng của chúng rất hữu ích như sau: có thể đào đất để tìm ra nguồn nước để uống, lột vỏ cây để làm thức ăn, dọng dẹp vệ sinh nơi ở và làm sạch những gì cản trở trên đường đi của chúng. Chiếc ngà voi còn được dùng để đánh dấu lãnh thổ và vũ khí nhanh nhất để bảo vệ bản thân.

tranh-to-mau-con-voi

Môi trên, mũi và chiếc vòi chính là một sự kết hợp độc đáo nhất của voi. Chúng là một bộ phận vô cùng quan trọng và linh hoạt. Vòi voi rất khéo léo khi chỉ nhặt một ngọn cỏ và cũng có thể vô cùng mạnh bạo để bẻ gãy cả một nhành cây lớn.

tranh-to-mau-con-voi

Bên cạnh đó khi voi muốn uống nước thì chỉ cần dùng chiếc vòi là cũng đủ để hít vào khoảng 14 lít nước. Tiếp theo là chúng phun trực tiếp vào miệng để uống. vòi còn dùng để tắm như chiếc vòi hoa sen. Khi trời quá nóng bức thì voi dùng bùn đắp vào người để tạo một lớp bảo vệ cho làn da. Khi bơi lội thì chiếc vòi như một ống bơm oxi đặc biệt.

tranh-to-mau-con-voi

Loài voi có khả năng bơi lội rất giỏi nhưng vấn đề chạy nhanh thì voi không thể nào thực hiện được như các loài vật linh động khác. Chúng chỉ có hai dáng điệu duy nhất đó chính là: đi thong thả hay bước nhanh thôi.

tranh-to-mau-con-voi

Chúng ta có thể phân biệt được loài voi Châu Phi và voi Châu Á với những điểm đặc trưng như sau: voi Châu Phi thì có đôi tai lớn hơn voi Châu Á. Ngược lại, con đực của voi Châu Á mới có ngà còn Châu Phi thì cả đực và cái đều có.

tranh-to-mau-con-voi

  1. Voi chính là loại động vật ăn cỏ và chúng chỉ cần 16 giờ cho việc ăn uống mỗi ngày. Chúng thường thay đổi thức ăn theo mùa, theo thói quen và khu vực mà mình đang sinh sống. Nhưng nhìn chung thức ăn mà tất cả các loại voi thích đó chính là vỏ cây, lá cây hay hoa quả, thảo mộc…

tranh-to-mau-con-voi

tranh-to-mau-con-voi

tranh-to-mau-con-voi

tranh-to-mau-con-voi

Các bé vừa được tìm hiểu những đặc điểm của loài voi. Các bức tranh tô màu về con voi chắc chắn sẽ làm cho các bé cảm thấy thích thú .

tranh-to-mau-con-voi

Nhưng các bé nhớ rằng khi tô màu cũng phải chú ý đến tư thế khi ngồi như: thẳng lưng, không tì ngực vào bàn, mắt phải thẳng để tránh được những vấn đề không tốt cho sức khỏe sau đây: cong vẹo cột sống, đau vai gáy, măt yếu hay có thể gây ra cận thị…

tranh-to-mau-con-voi

Lúc tô màu thì bé hãu cố gắng tô đúng phương pháp như sau: khi tô phải từ trong ra ngoài, không tô lem nhem và chồng màu lên nhau. Vì như vậy sẽ làm cho tranh mất đi sự thẩm mỹ gây ra sự khó chịu cho người xem khi nhìn vào. Bé hãy phối nàu sao cho hợp lý nhất nữa nhé.

Gunbound M rất vui khi tài trợ cho những thiên thần nhỏ tất cả những bộ tranh theo từng chủ đề mà bé cần!

Viết một bình luận