103+ tranh tô màu gia đình hạnh phúc vui vẻ mỗi ngày

Có phải bạn đang tìm kiếm những bức tranh tô màu gia đình. Chủ đề này thường xuyên được sử dụng trong nhà trường từ mầm non cho đến cấp tiểu học. Nếu bạn là vị khách thường xuyên của Gunbound M thì vấn đề này không mấy khó khăn. Bạn chỉ cần vào trang, chọn hình ảnh và lưu về rồi in ra cho tình yêu thực hiện công việc tô màu thôi. Thật đơn giản đúng không nào?

tranh-to-mau-gia-dinh

Hạnh phúc với bộ tranh tô màu gia đình cho bé

Bây giờ thì chúng ta cùng nhau ngắm tranh và tham khảo những câu chuyện hay về Gia đình nhé!

Xem thêm: Tranh tô màu ngôi trường mầm non

tranh-to-mau-gia-dinh

Câu chuyện thứ nhất: ba người con và bó đũa

Ngày xưa, có một ông lão đã lớn tuổi sinh sống cùng với ba người con trai trong một ngôi làng nọ. Ba chàng trai này làm việc rất chăm chỉ và siêng năng. Nhưng chúng chẳng bao giờ hoà thuận với nhau và luôn thường xuyên cãi vã.

Ông lão cũng đã rất cố gắng khuyên răn ba người con nên hoà thuận nhưng tất cả những lần hoà giải đều thất bại. Bên cạnh đó, tất cả dân làng đều rất ngưỡng mộ sự cần cù chịu khó của các người con này nhưng họ cũng cười nhạo mối bất hoà giữa chúng.

tranh-to-mau-gia-dinh

Vào một ngày kia, ông lão đã ngã bệnh và ông cũng đã gọi các con đến khuyên răn chúng hãy hoà thuận với nhau nhưng chúng vẫn cãi lời ông. Cuối cùng ông quyết định cho chúng một bài học để chúng có thể bỏ qua mối bất hoà và cùng nhau chung sống yêu thương.

tranh-to-mau-gia-dinh

Ông cho gọi chúng đến và nói: “ Ta sẽ cho mỗi đứa một bó đũa. Ngay bây giờ các con hãy bẻ từng chiếc đũa một. Nếu ai có thể bẻ nhanh nhất thì ta sẽ có thưởng”

Thế là ba người con đã đồng bý. Nói xong ông lão cho mỗi đứa con một bó đũa có 10 chiếc và bảo chúng hãy bẻ làm đôi từng chiếc một. Cả ba người con bẻ gãy chúng trong chớp mắt.

tranh-to-mau-gia-dinh

Thế là chúng lại tranh cãi ai là người bẻ nhanh nhất.

Ông laõ chen vào và nói “ các con yêu của ta, trò chơi vẫn chưa kết thúc. Ngay bây giờ ta sẽ đưa cho mỗi con một bó đũa khác và nhiệm vụ của các con là phải bẻ cả bó đũa cùng một lúc và không được bẻ từng chiếc đũa một nhé.

tranh-to-mau-gia-dinh

Ba người con đều đồng ý bẻ cả bó đũa nhưng thật không may mắn chúng không thể bẻ gãy chúng cùng lúc được. Tất cả đều cố gắng nhưng đều thất bại.

Chúng đồng loạt nói với cha “chúng con đã thất bại”

tranh-to-mau-gia-dinh

Ông lão cũng đã trả lời “ các con thân yêu của cha! Các con có thấy không? Chúng ta có thể dễ dàng bẻ từng chiếc đũa một nhưng không thể nào bẻ cả bó cùng một lúc được. Các con nên nhớ nêú như bất hoà với ai thì họ sẽ rất dễ dàng đánh bại con. Vì thế các con phải luôn yêu thương và đoàn kết nhau”

tranh-to-mau-gia-dinh

Vậy bây giờ các con đã hiểu được sức mạnh của lòng đoàn kết chưa? Hãy hứa với cha rằng cho dù bất cứ việc gì xảy ra thì chúng ta vẫn sẽ chung lòng cùng nhau.

tranh-to-mau-gia-dinh

Tiền bạc và gia đình

Rama có một gia đình rất lớn. Anh chính là một công nhân chăm chỉ và trụ cột duy nhất của gia đình. Rama có ba người con, một con gái và hai con trai. Anh có cha mẹ đang sinh sống cùng nhà. Anh làm việc vô cùng cật lực để nuôi sống cho gia đình.

Rama làm việc hơn 16 giờ đồng hồ mỗi ngày. Những đứa con của anh còn không thấy mặt anh vì anh ra khỏi nhà vào lúc sáng sớm và đi ngủ lúc nữa đêm thì anh mới trở về. Mọi người trong gia đình ai cũng nhớ anh.

tranh-to-mau-gia-dinh

Chúng luôn trông ngóng ba của chúng ở nhà với chúng vào ngày chủ nhật. Nhưng anh làm vẫn không đủ chi tiêu cho cả gia đình và việc học hành cho các con. Rama đã phải vất vả làm việc thêm ngày cuối tuần. Tất cả đều thất vọng về anh!

tranh-to-mau-gia-dinh

Thói quen làm việc của anh kéo dài được một năm và không kết thúc. Công sức của Rama đã đem lại cho anh rất nhiều thành công. Anh đã được thăng chức và đồng lương cũng được tăng theo.

tranh-to-mau-gia-dinh

Cả gia đình anh đã được đổi sang một căn nhà mới, có quần áo mới và được ăn uống lành mạnh hơn. Như thường lệ thì Dama vẫn tìm được nhiều và rất nhiều tiền hơn trước. Một hôm vợ anh đã hỏi “ sao anh cứ mải mê chạy theo tiền bạc? Chúng ta có thể sống hạnh phúc với những gì mình đang có”

tranh-to-mau-gia-dinh

Rama đã trả lời: “ anh muốn có những gì tốt nhất dành cho cả gia đình mình và các con
tranh-to-mau-gia-dinh

Thế là hai năm cũng đã trôi qua, Rama không có thời gian với gia đình của mình. Các con anh thì luôn mong muốn có cha ở nhà. Anh cũng có được phần hùn và trở thành cổ đông. Anh tiếp tục kiếm được nhiều tiền hơn.

tranh-to-mau-gia-dinh

Các con của anh bây giờ đã không còn là trẻ con nữa. Rama cũng đã trở nên giàu có thêm . Anh đã kiếm tiền để trợ cấp một cuộc sống dư dả và sang trọng hơn cho những thế hệ tiếp theo của mình.

tranh-to-mau-gia-dinh

Một hôm nọ, gia đình Rama đang đi nghỉ hè tại một căn nhà ở bờ biển. Con gái họ nói: “xin ba vui lòng dành cho con một ngày!”

tranh-to-mau-gia-dinh

Rama đã trả lời: được con yêu, ngày mai ba sẽ cùng các con ăn trưa và ở lại với mọi người trong vài ngày tới. Ba cũng đã chán công việc và cần phải nghỉ ngơi”

Cả gia đình rất vui vẻ!

tranh-to-mau-gia-dinh

Tuyển tập: tranh tô màu cho bé

Nhưng thật không may mắn. Vào ngày hôm sau không ai trong gia đình của Rama còn sống sót vì bị cơn sóng thần bất ngờ cuốn đi.

Rama quá bận rộn đến nỗi không còn nghe tin tức gì vè cơn sóng thần. Khi anh tìm cách đi đến căn nhà thì chỉ còn thấy biển nước mênh mông. Anh đã không còn nhìn thấy được gia đình của mình.

Tiền bạc không mua được mọi thứ!

Viết một bình luận