555+Tranh tô màu khủng long đẹp và dũng mãnh cho bé yêu thích

Có phải bạn đang tìm kiếm những hình ảnh khủng long cho con yêu của mình tô màu không? Nhưng bạn không biết phải lấy nguồn từ đâu để có thể sở hữu những bức tranh chất lượng và sắc nét nhất. Không có gì phải suy nghĩ nhiều nữa quý phụ huynh ạ. Gunbound M sẽ trao gửi đến tất cả quý phụ huynh và những thiên thần bé nhỏ bộ tranh tô màu khủng long đẹp nhất hiện nay.

Xem thêm: Tranh tô màu Heo Peppa

Tuyển tập tranh tô màu khủng long đẹp ngộ nghĩnh cho bé tập tô

tranh-to-mau-khung-long-kungfupet

Đây là khủng long bạo chúa bậc nhất của thiên niên kỷ Jura

Khủng long ăn cỏ

Gunbound M cũng hân hạnh giúp cho quý phụ huynh các thu hút trẻ hứng thú và tập trung trong việc tô màu mỗi ngày. Chúng ta hãy cùng sưu tầm những chú khủng long to cao khổng lồ này nhé!

tranh-to-mau-khung-long-kungfupet

Phụ huynh phải dạy cho con em của mình tô màu như thế nào mới đạt đươc hiệu quả?

Nếu trong trường hợp bé của bạn có năng khiếu trong hội hoạ và khả năng tô màu tốt thì Gunbound M xin chúc mừng nhé. Bạn sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian trong việc hướng dẫn nữa.

tranh-to-mau-khung-long-kungfupet

Trong khu rừng có rất nhiều loài khủng long to lớn

Nhưng trong trường hợp con yêu của bạn không có chút nào gọi là năng khiếu hội hoạ và việc tô màu cũng quá khó khăn thì chúng ta phải giải quyết vấn đề này như thế nào? Trẻ không có sự tập trung vào công việc tô màu và nét tô của chúng cũng quá nguệch ngoạc thì có cách nào để thay đổi không? Chúng ta phải làm sao để dạy bé thực hiện bộ tranh tô màu cho bé đúng cách và hoàn thành sản phẩm đẹp mắt?

tranh-to-mau-khung-long-kungfupet

Những câu hỏi này luôn là vấn đề nhức nhối mà các bố mẹ hay gặp phải. chúng ta hãy cùng nhau giải quyết hết nhé!

tranh-to-mau-khung-long-kungfupet

Đây là một nhân vật trong phim hoạt hình

Vì sao hoạt động tô màu lại có rất nhiều lợi ích cho trẻ?

Việc tô màu chính là một trong những phần kiến thức trong lĩnh vực giáo dục thẩm mỹ và đem lại rất nhiều lợi ích cho trẻ em. Bên cạnh đó còn giúp chúng còn giúp cho trẻ phát triển toàn diện về các mặt như: vận động, tinh thần, khả năng sáng tạo và sức cảm thụ thẩm mỹ. Trẻ còn được tự mình bộc lộ cá tính và cảm xúc về sự yêu thích những gì có xung quanh mình. Đối với trẻ em thì việc thích tô màu chính là vận động tinh được lặp đi lặp lại mỗi ngày. Tô màu cũng nâng cao trong vấn đề luyện chữ viết của bé nữa đấy.

tranh-to-mau-khung-long-kungfupet

tranh-to-mau-khung-long-kungfupet

Cách dạy cho trẻ tô màu kèm theo sự hứng thú

Chúng ta haỹ cho bé tô màu theo sở thích của chúng. Ví dụ như con thích tô màu chiếc lá màu vàng, bông hoa màu xanh, trái táo màu tím… bố mẹ hãy cho bé có nhiều điều kiện để phát triển sở thích của mình.

tranh-to-mau-khung-long-kungfupet

Hãy dạy cho trẻ biết về tất cả các màu sắc và nói lên ý nghĩa của chúng nhé bố mẹ. Nếu trẻ tô màu loạn xạ và thích gì tô nấy thì có nghĩa là bé chưa nắm được các màu. Vì thế trước khi cho bé thực hiện công việc tô màu thì hãy cho bé biết được màu sắc là gì.

tranh-to-mau-khung-long-kungfupet

Chúng ta hãy bắt đầu từ những màu cơ bản nhất trong bảng màu. Bên cạnh đó nên cho cácc con biết được những màu sắc cố định của một số sự vật hiện tượng không thể thay thế được.

Song song đó hãy cho trẻ xem thật nhiều hình ảnh cùng với những màu sắc đa dạng. lâu dần trẻ sẽ có được những kiến thức đặc trưng về những vật quen thuộc.

tranh-to-mau-khung-long-kungfupet

tranh-to-mau-khung-long-kungfupet

Những phương cách hỗ trợ kết hợp trong khi bé đang tập tô

Ban đầu việc cho bé tập tô sẽ gặp rất nhiều khó khăn nếu bé tỏ ra không hợp tác và chẳng thích thú gì với vấn đề này. Các bé không cầm viết đúng cách và tô lem nhem ra bên ngoài. Đôi khi còn làm bẩn cả bàn ghế và quần áo nữa. Trẻ con còn tô màu không đúng với những maù sắc đặc trưng của sự vật và còn tô lung tung khiến người xem không biết được nội dung. Chúng ta muốn khắc phục tình trạng này thì hãy nhanh chóng hỗ trợ cho con yêu của mình bằng những cách như sau:

tranh-to-mau-khung-long-kungfupet

tranh-to-mau-khung-long-kungfupet

Người lớn hãy làm mẫu tô màu trước cho trẻ

Phải sử dụng những gợi ý cho con ví dụ như: lá cây trong vườn nhà ta thì có màu sắc gì? Bàu trời có mây màu gì? Chúng ta cũng có thể cầm tay trẻ để trực tiếp hướng dẫn khi tô màu. Hoặc kết hợp cho trẻ xem mẫu đã tô sẵn (giáo viên mầm non thường áp dụng cách này trong giờ dạy học tạo hình) bố mẹ cố gắng hướng dẫn con cầm bút tô màu sao cho đúng cách. Dạy con cách tô màu sao cho đúng cách. Khi ngồi tô phải luôn thẳng lưng, ngực không tì vào bàn và đầu không cúi sát tranh. Cách tô phải từ ngoài vào trong, từ trên xuống dưới, hạn chế việc tô lem ra ngoài làm tranh mất thẩm mỹ.

tranh-to-mau-khung-long-kungfupet

tranh-to-mau-khung-long-kungfupet

tranh-to-mau-khung-long-kungfupet

Quý phụ huynh cũng đã nắm rõ được cách dạy cho con yêu của chúng ta cách để thực hiện bộ tranh tô màu khủng long đẹp  sao cho đạt được hiệu quả nhất định rồi. Tất cả những kiến thức bé học được sẽ là hành trang mamg theo đến suốt cả cuộc đời. Vì thế hãy trang bị cho những thiên thần của mình một kho tàng chất lượng ngay từ bây giờ nhé bố mẹ. Chúc cho các bé sẽ thoả sức sáng tạo trong sản phẩm của mình nhé.

Viết một bình luận