101+Tranh tô màu ngôi nhà ngộ nghĩnh, đẹp, lạ cho các bé

Ngôi nhà là một nơi mà tất cả các bé đã sống cùng với người thân, bố mẹ và anh chị mỗi ngày. Trên lớp học bạn nhỏ cũng được giáo viên giảng dạy về bài tìm hiểu gia đình và thường xuyên nhắc đến ngôi nhà. Bên cạnh đó bố mẹ cũng muốn tìm kiếm cho con yêu của mình những bộ tranh tô màu ngôi nhà cực đẹp và có chất lượng sắc nét nhất từ trước đến nay. Hãy đến với Gunbound M bạn sẽ sở hữu tranh tô màu ngay và liền những điều tuyệt vời nhất mà chúng tôi muốn mang lại cho bạn.

Xem thêm: Tranh tô màu máy bay

Bộ tranh tô màu ngôi nhà cực đẹp cho bé tập tô

tranh-to-mau-ngoi-nha-kungfupet

tranh-to-mau-ngoi-nha-kungfupet

Chúng ta hãy cùng nhau ngắm nhìn những bức tranh đẹp và nghe Gunbound M kể câu chuyện “ngôi nhà trong rừng” nhé!

tranh-to-mau-ngoi-nha-kungfupet

Trong một khu rừng nọ có một bác tiều phu đang sống với vợ ba cô con gái trong một túp lều nhỏ, Vào một buổi sớm, trước khi đi săn thì bác dặn vợ mình:

Trưa nay bà để con gái lớn đưa thức ăn vào rừng cho tôi nhé. Tôi có quá nhiều việc nên không về được”. Sau đó bác nói thêm: “để nó không bị lạc tôi sẽ đem hạt kê rải dọc lối đi”.

tranh-to-mau-ngoi-nha-kungfupet

tranh-to-mau-ngoi-nha-kungfupet

Ông mặt trời vừa lên tới đỉnh đầu thì cô con gái xách thức ăn lên đường. Nhưng bon sẻ đồng, sẻ rừng, chim sơn ca và họa mi, sáo sậu đã ăn hết những hạt kê đó rồi. Cô gái không biết đường đi đến nơi cha.

tranh-to-mau-ngoi-nha-kungfupet

tranh-to-mau-ngoi-nha-kungfupet

Cô cứ đi mãi cho đến khi ông mặt trời lặn và bóng đêm tràn xuống nghe cây cối rì rào. Tiếng chim cú khiến cho cô sợ hãi. Chợt cô nhìn thấy có ánh đen lấp ló sau bụi cây và nghĩ rằng đó chính là người.

tranh-to-mau-ngoi-nha-kungfupet

tranh-to-mau-ngoi-nha-kungfupet

Cô bước đến vào đưa tay gõ cửa thì có một giọng khàn khàn “cứ vào”. Khi bước vào nhà cô tháy một người tóc bạc ngồi bên bàn, đầu đặt lên hai bàn tay và bộ râu rải qua mặt bàn sát với mặt đất. Bên cạnh có ba con vật nằm ngay lò sưởi là gà mái, gà trống và một con bò sữa có bộ lông đốm sặc sỡ. Cô bé đã kể cho ông cụ nghe về chuyện của mình và xin nhờ ngủ lại một đêm. Ông cụ hỏi các con vật:

tranh-to-mau-ngoi-nha-kungfupet

tranh-to-mau-ngoi-nha-kungfupet

Ới gà trống, gà mái, bò sữa, chúng mày nghĩ sao?

tranh-to-mau-ngoi-nha-kungfupet

tranh-to-mau-ngoi-nha-kungfupet

Thế là chúng đồng thanh trả lời “được”. Ông lại nói:

tranh-to-mau-ngoi-nha-kungfupet

tranh-to-mau-ngoi-nha-kungfupet

Ở đây không thiếu thứ gì, con hãy xuống bếp nấu cho chúng ta một bữa ăn tối nhé. Thế là cô bé xuống bếp, đúng thật là chẳng thiếu thứ gì. Cô đã nấu cho ông lão một bữa ăn thật ngon nhưng lại quên mất các con vật. Cô dọn lên một mâm đầy rồi cùng ông lão ăn cho đỡ đói. Khi ăn xong cô bảo :

tranh-to-mau-ngoi-nha-kungfupet

Cháu mệt lắm, chỉ muốn đi ngủ, xin cụ chỉ dùm chiếc giường”

Các con vật đồng thanh đáp:

Cô đã ăn, uống với cụ ấy nhưng không nhìn gì đến chúng tôi. Giờ cô ngủ đâu thì liệu đấy!

tranh-to-mau-ngoi-nha-kungfupet

Ông cụ bảo cô bé:

Con cứ đi lên gác, ở đấy có hai chiếc giường trải khăn trắng và ngủ đi”

Cô bé trèo lên trải khăn và ngủ ngay không chờ ông già. Một lúc sau ông lão bước lên và rọi đèn thì thấy cô đã ngủ say liền mở một cái hầm và cho cô gái rơi xuống đó. Qua hôm sau bác tiều phu mới trwor về nhà và trách vợ để cho mình nhịn đói. Bà vợ liền nói chắc con bé bị lạc đâu rồi, mai nó sẽ về”

Qua ngày hôm sau bác tiều phu lại vào rừng và dặn con gái thứ hai đem bữa ăn trưa vào cho mình và nói:

Tôi sẽ đem theo một túi đỗ vì nó dễ nhìn hơn hạt kê. Con mình sẽ không bị lạc nữa.

Nhưng lần này cũng giống như cô chị, hạt đỗ đã bị chim ăn hết. Cô cũng bị lạc và đến ngay căn nhà của ông lão đó. Cô cũng xin ở lại. Rồi cô bé tiếp tục nấu ăn nhưng lại quên ba con vật. Đến khi buồn ngủ thì cũng xin đi ngủ rồi ông lão hất cô rơi xuống chiếc hầm đang giữ cô chị.

Sáng hôm sau, bác tiều phu lại bảo vợ:

Hôm nay để cho con út đem thức ăn cho tôi vậy. Côn bé rất ngoan nên sẽ đi đến nơi về đến chốn không như hai đứa kia, như ong bướm ham chơi bay khắp nơi”

tranh-to-mau-ngoi-nha-kungfupet

Nhưng người vợ không đồng ý:

Thế ông muốn mất đứa con gái tôi cưng nhất hay sao?

Bác tiều phu trả lời:

Bà đừng lo. Con bé rất thông minh và khôn ngoan. Nó sẽ không lạc đường đâu. Tôi sẽ rải đậu Hà Lan và sẽ không mất dấu được đâu.

Nhưng sau đó hạt đậu Hà Lan đều bị lũ diều hâu và gà rừng nhặt ăn hết. Cô đã bị lạc đường. Trong lòng cô lo cha sẽ đói và mẹ la rầy. Cô lại thấy ánh đèn và hướng theo. Cô Út rất lễ phép xin ông lão ngủ nhờ và ông lại hỏi các con vật. Chúng đồng ý và cô bé đến cạnh lò sưởi vuốt ve bộ lông của chúng. Cô cũng đi nấu ăn và bày ra bàn nhưng chợt nghĩ “mình no thì các con vật sẽ đói khi thiếu thức ăn, mình phải cho chúng ăn thật no đã”. Cô lấy lúa mạch rắc cho gà , ôm một bó cỏ thơm ngát cho bò sữa và bảo:

tranh-to-mau-ngoi-nha-kungfupet

Các bạn ăn ngon miệng nhé. Chốc nữa tôi sẽ đi lấy nước mát cho các bạn uống!

Nói xong cô xách hai thùng nước đến, gà vnhảy lên nhúng mỏ xuống nước rồi vươn cổ lên cao, còn bò thì làm một hơi ra trò. Sau khi cho các con vật ăn uống no nê thì cô bé vào lại bàn ăn và ăn những thức ăn sau khi ông lão đã no nê. Một lúc sau, gà bắt đầu rúc cổ dưới cánh và bò chớp mắt liên tục. Cô bé liền hỏi:

Giờ chúng ta sẽ đi ngủ phải không gà trống, gà mái và bò lông đốm. Có đúng thế không nào?

Chúng liền đồng thanh trả lời:

Đúng, cô đã ăn cùng với chúng tôi, đã uống với chúng tôi, đã không quên bọn tôi. Chúng tôi chúc cô ngủ ngon giấc đêm nay nhé!

Cô bé út đã trèo lên gác giũ sạch gối, trải khăn và chờ ông lão đi ngủ. Bỗng nhiên ngủ đến nữa đêm cô thấy nhà cửa lau chuyển, bốn góc nhà kêu răng rắc, những cánh cửa tự sập vào mở ra ầm ầm. Nhưng sau đó lại thấy yên tĩnh nên cô đã nằm yên và tiếp tục ngủ ngon.

Sáng sớm hôm sau, cô tỉnh dậy với ánh nắng tràn ngập và thấy mình đang nằm trong một căn phòng rộng lớn, xung quanh là mọi vật vô cùng lộng lẫy. Các bức tường thì bọc bằng vải lụa màu xanh của cây cối, chiếc giường làm bằng ngà, chăn được bọc bằng lớp nhung đỏ. Phía cạnh giường có một dôi hài thêu điểm trân châu rất xinh. Cô đang nghĩ rằng mình nằm mơ. Xung quanh là những người hầu ăn mặc sang trọng. Họ hỏi cô có cần sai bảo gì không thì cô liền trả lời:

Các bác cứ đi ra đi, tôi sẽ dậy nấu cháo cho ông cụ xong rồi sẽ cho gà và bod lông đốm ăn sau.

Cô nghĩ chắc ông cụ cũng đã dậy từ sớm liền ngoảnh sang nhìn nhưng không thấy ông cụ đâu mà chỉ có một chàng thanh niên trẻ đẹp. Cô đang mơ hồ ngắm nhìn thì người đó đã dậy và nói:

Tôi chính là hoàng tử đã bị một mụ phù thủy làm phép hãm hại. Nó đã biến ta thành một ông già có râu tóc bạc phơ và đẩy ta vào rừng sâu cùng với những người hầu đã bị biến thành gà trống, gà mái và bò sữa. Nhưng phép đó chỉ giải được khi nào có một người con gái tốt bụng không những biết yêu thương người mà còn cả động vật. Người đó đã xuất hiện và chính là nàng. Trong đêm qua, nàng đã giải thoát cho bọn ta và ngôi nhà cũng đã trở lại thành tòa lâu đài trước kia của ta.

Hoàng tử sai ba người hầu đi đến nhà cô để tổ chức lễ cưới nhưng cô liền hỏi:

  • Các chị của thiếp hiện đang ở đâu vậy chàng ơi.
  • Ta đã giam cầm hai cô đó xuống hầm và sẽ đưa vào rừng với công việc đốt than cho đến khi họ biết yêu thương động vật không để đói và khát.

Câu chuyện thật hay và mang nhiều ý nghĩa đúng không các bé yêu của Gunbound M. Chúc các bé sẽ thích thú với bộ tranh tô màu ngôi nhà thật đẹp nhé.

Viết một bình luận