101+ Tranh tô màu ông mặt trời và đám mây dễ thương cho bé

Các thiên thần nhỏ của bạn rất yêu thích bộ môn nghệ thuật hội họa. Làm cha mẹ thì chúng ta cũng luôn mong muốn con em của mình có thể phát triển năng khiếu một cách toàn diện. Nắm bắt được tâm lý này Gunbound M cũng đã tạo nên một phần dành riêng cho tất cả các tranh tô màu với đầy đủ đề tài. Chúng ta có thể tự do chọn lựa những bức tranh đẹp nhất để bé có thể tô màu mỗi ngày. Hôm nay chúng ta hãy cùng Gunbound M chiêm ngưỡng bộ tranh tô màu ông mặt trời và đám mây. Bên cạnh đó chúng tôi sẽ hướng dẫn cho quý phụ huynh nắm được lợi ích của việc cho bé tô màu nhé.

Bộ tranh tô màu ông mặt trời và đám mây siêu dễ thương

tranh-to-mau-ong-mat-troi-va-dam-may-kungfupet

tranh-to-mau-ong-mat-troi-va-dam-may-kungfupet

tranh-to-mau-ong-mat-troi-va-dam-may-kungfupet
tranh-to-mau-ong-mat-troi-va-dam-may-kungfupet

Như chúng ta cũng đã biết, việc trẻ thích thú với hoạt động tô màu là một vấn đề vô cùng bổ ích và mang đậm tính giáo dục. Nhưng việc này không phải ai cũng nắm được kiến thức này để có thể hướng dẫn cho trẻ một cách hiệu quả nhất.

tranh-to-mau-ong-mat-troi-va-dam-may-kungfupet

Chúng ta nên chọn lựa thời điểm nào để dạy cho bé tô màu? Bé có yêu thích việc này hay không cũng dựa vào sự hướng dẫn và cổ vũ tinh thần của người lớn? Phải làm sao để bé không xao lãng và mất tập trung khi tô màu? Nguyên nhân vì sao bé tô màu không đẹp trong khi bố mẹ đã hướng dẫn kỹ lưỡng. Chúng tôi sẽ giải đáp hết những thắc mắc của quý phụ huynh ngay bên dưới đây và cũng hướng dẫn cho các bạn những vấn đề cần tránh khi cho trẻ tô màu.

tranh-to-mau-ong-mat-troi-va-dam-may-kungfupet

Thời điểm nào chúng ta nên dạy cho trẻ thực hiện việc tô màu?

Khi các bé đã biết phân biệt được tất cả các màu sắc và nhận ra được những hình dạng thì chúng ta sẽ tiến hành cho trẻ làm quen với việc tô màu. Lúc này chúng ta cũng phải lưu ý giúp trẻ biết được cách cầm bút khéo léo và điều chỉnh được các ngón tay. Chúng ta cũng nên lưu ý tập cho trẻ sự tập trung trong khoảng thời gian ngắn là 15 phút dần dần.

tranh-to-mau-ong-mat-troi-va-dam-may-kungfupet

Những lợi ích khi cho trẻ tô màu

Điều lợi ích đầu tiên đó chính là làm cho sự phát triển nhận thức về thẩm mỹ của trẻ được phát triển nhanh hơn. Sự tập trung cũng đến với trẻ khi muốn hoàn thành mục tiêu trong thời gian ngắn. Tô màu còn giúp trẻ biết được cái đẹp và nâng cao khả năng sáng tạo.

Chúng ta cũng có thể cho trẻ biết được thao tác rèn luyện đôi tay cơ bản. Ví dụ tô màu bằng những ngón tay và thao tác cần viết sao cho đúng cách. Bé sẽ biết được cách tô màu sao cho đẹp và bắt mắt nếu có sự hướng dẫn của người lớn.

tranh-to-mau-ong-mat-troi-va-dam-may-kungfupet

Những lưu ý khi hướng dẫn cho trẻ tô màu

Điều đầu tiên người lớn nên cùng tham gia vào công việc tô màu với trẻ. Để làm cho buổi tô màu trở nên thú vị hơn thì cha mẹ chính là nguồn động viên rất lớn khi khen ngợi. Lúc này bé sẽ hoàn thành bức tranh đúng mục tiêu.

tranh-to-mau-ong-mat-troi-va-dam-may-kungfupet

Chúng ta phải thường xuyên quan sát và nhắc nhở các bé tư thế ngồi sao cho thẳng và ngay ngắn. Việc ngồi vừa tầm nhìn sẽ giúp cho bé không bị ảnh hưởng đến thị giác, cong vẹo cột sống sau này.

Người lớn sẽ hướng dẫn cho các bé cách cầm bút sao cho đúng. Khi tô màu thì phải tô từ trái sang phải, từ trên xuống dưới, tô từ viền ngoài trước sau đó mới vào trong để hạn chế việc bị lem luốc màu ra ngoài.

tranh-to-mau-ong-mat-troi-va-dam-may-kungfupet

Khi tô cần phải tô liền nét và không gây đứt đoạn. Bé không nên xoay giấy để tô và phải hoàn tất bức tranh hoàn chỉnh.

Bố mẹ sẽ cho bé làm quen với bức tranh trước khi tô và cho bé trả lời những câu hỏi về tranh sắp tô. Ví dụ như: tranh hoa lá, tranh quần áo, tranh phong cảnh… bé phải tô bằng màu gì? Tô như thế nào cho đẹp?

Khi bé hoàn thành bức tranh thì bố mẹ chưa vội khen nhé! Mà hãy cho bé dọn dẹp bàn ghế và những khay màu hay bút màu. Chúng ta thực hiện được việc này thì sẽ tạo cho trẻ được tính tự lập và có trách nhiệm với bản thân. Sau khi làm xong nhiệm vụ bạn hãy bắt đầu cho trẻ lơi khen về kết quả của thiên thần nhỏ.

tranh-to-mau-ong-mat-troi-va-dam-may-kungfupet

Những nguyên tắc không nên làm khi dạy trẻ tô màu

Chúng ta không nên bình phẩm quá nhiều về sản phẩm của trẻ. Bố mẹ không nên khen ngợi quá mức hay chê bai quá nhiều về việc trẻ tô màu. Bạn hãy chú ý việc khuyến khích trẻ khi trẻ có những ý tưởng sáng tạo mới và không hoàn toàn phụ thuộc vào những lời khen của người lớn.

Bố mẹ nên tôn trọng ý kiến của con yêu trong khi trẻ đang thực hiện việc tô màu. Chúng ta không nên áp đặt trẻ trong vấn đề thẩm mỹ. Nếu trẻ không hiểu thì hãy giải thích như nguyên tắc của thiên nhiên là lá phải màu xanh và mặt trời màu vàng hoặc đỏ…. nhưng bé cũng có thể tự do sáng tạo nếu cảm thấy hợp lý.

Sau khi bé hoàn thành những bức tranh thì bố mẹ nên giúp trẻ sắp xếp lại theo từng ngày để cả mẹ và bé đều quan sát được quá trình phát triển của trẻ.

Việc tô màu tranh rỗng có thể vừa giúp trẻ giải trí và vừa thể hiện được năng khiếu của mình. Chúng ta còn có thể nâng cao được sự phát triển nhận thức về cảm xúc tốt hơn. Vì thế các bạn hãy nhanh chóng tải ngay bộ tranh tô màu ông mặt trời và đám mây để con yêu của mình tô màu thoả thích nhé.

Viết một bình luận