106+ tranh tô màu quả bóng cho các bé yêu thể thao

Chắc chắn bé đã được bố mẹ mua rất nhiều quả bóng bay khi đi chơi ở công viên hay sau khi tan trường. Bóng này có rất nhiều màu sắc để thu hút sự quan tâm của thiếu nhi. Nhất là điểm đặc biệt nhất chính là chúng có thể bay vút lên trời nếu như bé vô ý thả dây buộc ra đấy nhé.

Ngoài quả bóng bay chúng ta còn có bóng đá nữa. Các bé trai đam mê thể thao thì không mấy xa lạ với chúng đúng không nào. Bóng đá thường xuất hiện trên sân cỏ và lăn cùng với những cầu thủ đại tài.

Nhưng bé có muốn chúng ở mãi với mình mà không bị bay lên cao hay xì hơi không? Những quả bóng đá thì không bao giờ bỏ bé mà đi như bóng bay đâu. Gunbound M rất vui khi cung cấp cho tất cả các bé bộ tranh tô màu quả bóng. Bé cũng có thể đưa những quả bóng đá vào thêm bộ sưu tập của mình nữa đấy. Chúng tôi đã cất công chọn lựa và tổng hợp tất cả những bức tranh chất lượng cao và có độ HD chuẩn nhất hiện nay. Khi bố mẹ tải về và in ra thì chúng sẽ rất rõ từng đường nét để bé có thể thoả sức sáng tạo theo màu sắc mà mình mong muốn.

Gunbound M chúc các bé sẽ có một bộ sưu tập tranh tô màu quả bóng thật đẹp cho riêng mình nhé!

Bộ Tranh tô màu quả bóng dành cho bé yêu bóng và thể thao

tranh-to-mau-qua-bong
tranh-to-mau-qua-bong

Xem thêm: Tranh tô màu người nhện

Bên cạnh việc xem tranh thì các bé hãy cùng nghe Gunbound M kể những câu chuyện về quả bóng thật hay nữa.

Câu chuyện Quả bóng tròn và chú rùa chậm chạp

Một hôm, quả bóng tròn trông thâý chú rùa chậm chạp đang bò trên đường thì đã cười rất đắc ý:

Anh rùa ơi, anh bò chậm thế kia thì làm sao mà về đến đích nhanh được?
tranh-to-mau-qua-bong
tranh-to-mau-qua-bong

Rùa ta từ tốn trả lời:

 • Anh bạn ơi, mình tuy bò chậm nhưng rất chắc chắn. Tôi không hề vội vàng khi bò trên đường và vô cùng bình tĩnh khi đi đến những nơi có chướng ngaị vật nguy hiểm. Nếu nơi nào khó đi thì tôi sẽ tìm cách tránh đi. Khi đường qúa dài thì tôi sẽ tìm cách đi tắt ngắn nhất. Điều quan trọng là không phải đi nhanh hay đi chậm mà là phải biết rõ con đường mình đi để đến được đích cuối cùng.

Quả bóng nghe vâỵ liền lúc lắc:

 • Trời ơi, thời gian đối với tôi chính là vàng bạc, nếu đợi bạn làm được việc đó thì người ta cũng đã cho tôi bay đến đích từ rất lâu rồi.

Rùa nghe thấy vậy càng không đồng ý với bóng nên trả lời lại:

 • Nếu bạn chỉ dựa vào người khác thì bạn cũng sẽ không làm được điều gì thành công bạn bóng ơi.

Ngay lúc đó, quả bóng tròn đã được một cậu bé đến dùng chân đá phốc đi xa. Quả bóng lúc này bay tít lên cao và nó vô cùng khoái chí reo to lên sung sướng. Nó nói với chú rùa:

 • Này rùa ơi, bạn có thấy không? Vậy thì tôi với bạn ai đi nhanh hơn?
  tranh-to-mau-qua-bong
  tranh-to-mau-qua-bong

Rùa ngẩng cổ lên trời và lúc này quả bóng đã bay mất trong không gian.

Sau lúc đó, rùa đã kiên trì bò chậm chạp đi tiếp con đường của mình và nó nghĩ rằng không bao lâu nữa sẽ đến đích.
tranh-to-mau-qua-bong
tranh-to-mau-qua-bong

Trong khi rùa đang bò và tránh một hố nước thì bỗng nghe từ dưới hố nước tiếng khóc thảm thiết của quả bóng tròn:

 • Rùa ơi, có phải bạn đó không? Bạn hãy làm ơn đưa tôi ra khỏi cái hố này đi!

Rùa nghe thấy vậy rất làm ngạc nhiên:

 • Vì sao bạn lại ở dưới hố này vậy?
 • Rùa ơi, bạn nói rất đúng. Tôi có thể đi nhanh hơn bạn rất nhiều nhưng lối đi đó chỉ dựa vào sự giúp đỡ của người khác. Tôi đi mà không cần phải suy nghĩ, không cẩn thận và không có đích đến… và cuối cùng tôi đã nhận được kết quả là đây. Tôi đã bị rơi xuống hố, không thể nào lên được bên trên. Hãy cứu tôi với rùa ơi!

Quả bóng cầu cứu rùa trong vô vọng.
tranh-to-mau-qua-bong
tranh-to-mau-qua-bong

May mắn cho quả bóng là cạnh ngay hố nớ bị rơi xuống có một chiếc vòi nước. Rùa liền đi đến đó và kéo vòi nước cho nước chảy mạnh xuống hố. Khi nước đầy hố thì quả bóng cũng đã nổi lên nhanh chóng.
tranh-to-mau-qua-bong
tranh-to-mau-qua-bong

Khi giúp cho quả bóng nổi lên thì rùa tiếp tục bò đi trên con đường của mình còn qủa bóng thì không có ai đá nên không thể đi được. Nó nằm yên một chỗ và buồn rầu nhìn theo rùa từ tít xa…
tranh-to-mau-qua-bong
tranh-to-mau-qua-bong
tranh-to-mau-qua-bong

Bố mẹ nhớ rằng hãy rèn luyện kỹ năng tô màu cho con của mình để bé có được hàng trang khi bước vào lĩnh vực nghệ thuật đơn giản nhất nhé. Đầu tiên chúng ta hãy cùng nhua tìm hiểu về tư thế khi ngồi tô màu.
tranh-to-mau-qua-bong
tranh-to-mau-qua-bong
tranh-to-mau-qua-bong

Lúc ngồi thì bố mẹ hãy nhắc nhở trẻ không được cong lưng hay tì ngực vào bàn. Như vậy sẽ làm cho cột sống của trẻ bị cong vẹo. Mắt không được nhìn qúa gần vào tranh để tránh việc bị cận thị.
tranh-to-mau-qua-bong
tranh-to-mau-qua-bong
tranh-to-mau-qua-bong

Thao tác khi tô màu chính là tô phải thật đều tay và tô từ trong ra ngoài, không để màu loang lỗ tránh gây mất thẩm mỹ cho toàn bức tranh.
tranh-to-mau-qua-bong
tranh-to-mau-qua-bong

Khuyến khích trẻ phối màu sao cho hợp lý. Không nên dùng màu tô chồng lên nhau. Bẽ có thể thỏa sức sáng tọa màu sắc và đừng áp đặt trẻ trong một khuôn khổ nhất định của người lớn.

Chúc các bé sẽ có những bộ tranh tô màu thật tuyệt với nhé!

Viết một bình luận