807+ tranh tô màu xe tăng mạnh mẽ mà các bé trai yêu thích nhất

Gunbound M xin trân trọng gửi đến tất cả quý phụ huynh và các bé bộ tranh tô màu xe tăng chất lừ với những hình ảnh cổ xe tăng mạnh mẽ mà các bé trai yêu thích nhất Là những bậc phụ huynh thì chúng ta cũng nên nắm rõ phương thức giúp trẻ có động lực trong việc tranh tô màu và nâng cao đam mê cho trẻ ở lĩnh vực này.

Xem thêm: Tranh tô màu Robot

Bộ tranh tô màu xe tăng mạnh mẽ uy lực cho các bé yêu thích

tranh-to-mau-xe-tang

Đối với trẻ ở giai đoạn từ 3 đến 5 tuổi thì các cơ hội rèn luyện kỹ năng cũng như những vận động tinh để phát triển các cơ tay. Việc tô màu chính là một cách để giúp trẻ phát triển được kỹ năng cầm viết hay có thể là buộc dây giày, cầm đũa muỗng trong khi ăn. Chúng ta nên lưu ý những điều như sau:

tranh-to-mau-xe-tang

Thứ nhất: phải xác định được tay nào của trẻ là tay thuận. phụ huynh quan sát trẻ khi cầm đũa, bút chì hay kéo bằng tay nào và dùng cụm từ hấp dẫn trẻ như “bàn tay hấp dẫn” hay “bàn tay trợ giúp” để trẻ có thể nắm được tầm quan trọng của bàn tay thuận với và bàn tay không thuận phối hợp với nhau khi cùng làm một việc gì đó.

tranh-to-mau-xe-tang

Giải thích cho trẻ hiểu “bàn tay hướng dẫn” là bàn tay thuận của trẻ để trẻ biết vận dụng sao cho phù hợp. Bàn tay còn lại không thuận chính là “bàn tay trợ giúp” dùng để giữ giấy hay vở không bị dịch chuyển. Việc này làm cho trẻ dễ dàng hoàn thành tác phẩm trong việc vẽ, tô màu hay viết chữ và cắt giấy thủ công.

tranh-to-mau-xe-tang

Thứ hai: phải hướng dẫn cho trẻ cách cầm bút ngay từ ban đầu và sau đó mới yêu cầu trẻ làm quen với công việc. Chúng ta sẽ bắt đầu từ các loại bút chì hay bút màu có kích thước lớn. NHớ rằng phải gợi ý cho trẻ dùng tay thuận để cầm bút và tay trợ giúp để giữ vở hay tờ giấy sao cho chắc chắn.
tranh-to-mau-xe-tang

tranh-to-mau-xe-tang

Để giúp cho bé thực hiện công việc dễ dàng hơn thì chúng ta cũng có thể kết hợp những dụng cụ hỗ trợ trong việc cầm bút. Nếu trẻ quá nhỏ để dùng bút thì hãy cho trẻ tô màu bằng ngón tay. Việc này cũng có thể được xem là kỹ năng phối hợp vận động tinh.

tranh-to-mau-xe-tang

Thứ ba: người lớn nên hỗ trợ cho trẻ bằng cách làm mẫu trước bằng hình ảnh hay màu sắc. Chúng ta có thể cầm tay trẻ lúc ban đầu nếu cần thiết.

tranh-to-mau-xe-tang

Phụ huynh nên thường xuyên khích lệ tinh thần của trẻ bằng cách động viên, ghi nhận và cho lời khen khi trẻ đã hoàn thành tác phẩm của mình.

tranh-to-mau-xe-tang

Chúng ta nên cho trẻ làm quen với việc tô màu lần lượt qua các bước như sau:

tranh-to-mau-xe-tang

Khi trẻ mới bắt đầu thì chúng ta phải cho trẻ làm quen với những bức tranh có kích thước lớn, những hình khối đơn giản cùng với viền nét xung quanh đậm dễ phân biệt đường ranh giới của bức tranh.

tranh-to-mau-xe-tang
tranh-to-mau-xe-tang

Tiếp theo là chúng ta nên tăng dần độ khó với những bức tranh có kích thước nhỏ hơn, những khối hình học phức tạp hơn và đừng viền xung quanh mỏng manh hơn.

tranh-to-mau-xe-tang

tranh-to-mau-xe-tang

tranh-to-mau-xe-tang

Trong trường hợp trẻ có gặp phải khó khăn khi thực hiện hoạt động tô màu hay vẽ thì chúng ta có thể cho trẻ thực hiện trước việc rèn luyện đôi tay thông qua kỹ năng tô màu bằng những ngón tay. Trẻ cũng có thể rèn luyện bằng cách chơi cùng đất nặn, chơi lắp ráp các vật có kích thước nhỏ bé với những vận động tinh như ấn, nắn hay kéo dãn.

tranh-to-mau-xe-tang

tranh-to-mau-xe-tang

Người lớn nên tạo nhiều cơ hội cho trẻ thực hiện các kỹ năng vận động tinh thường xuyên mỗi ngày như: để trẻ tự mở những túi bánh kẹo, cho trẻ cất đồ chơi vào những túi có dây buộc, khi trẻ muốn chơi thì phải tự mở miệng túi, trẻ muốn chơi đất nặn thì phải để trẻ tự mở nắp hộp.

tranh-to-mau-xe-tang

tranh-to-mau-xe-tang

Khi cho trẻ làm quen với kỹ năng tô màu thì chúng ta phải nhớ một điều quan trọng đó chính là hướng dẫn cho trẻ tư thế khi ngồi tô màu đúng cách như sau:

tranh-to-mau-xe-tang

Đầu tiên khi ngồi tô phải ngồi thẳng lưng, không được tì ngực vào cạnh bàn để tránh xảy ra việc cong vẹo cột sống làm ảnh hưởng đến khung xương và dáng vẻ của trẻ sau này.

Tuyệt đối không được để trẻ cuối đầu quá sát vào tranh vì sẽ làm giảm thị giác sẽ gây ra việc mắc căn bệnh cận thị.

C:UsersOFFICEDesktopGunbound M 3TANKTRANHtranh-to-mau-xe-tang-21.jpg

Khi trẻ tô sẽ tô theo chiều từ ngoài vào trong hay ngược lại, không được tô lộn xộn chồng chéo lên nhau hay bỏ trống những khoảng trắng gây mất thẩm mỹ cho bức tranh.

tranh-to-mau-xe-tang

Hướng dẫn trẻ tô đúng màu của những sự vật hiện tượng được mặc định màu sắc có sẵn trong thiên nhiên như lá cây màu xanh, nước biển màu xanh da trời, mặt trời màu đỏ…

Phải luôn quan sát và nhắc nhở trẻ không được tô màu theo kiểu ngang dọc vì như vậy bức tranh sẽ không thu hút được người xem.

Sau khi trẻ hoàn thành tác phẩm của mình thì phụ huynh hãy cho những lời nhận xét thật nhẹ nhàng, tránh viêc chê bai nặng lời làm cho trẻ mất tự tin hay thường xuyên khen ngợi sẽ khiến trẻ tự cao và không muốn hoàn thiện bản thân mình nữa.

Bài viết trên đây của Gunbound M là những bức tranh tô màu xe tăng đẹp nhất và tổng hợp hướng dẫn các kỹ năng tô màu đơn giản nhất và dễ dàng áp dụng cho tất cả các trẻ. Bên cạnh chủ đề tranh tô màu xe tăng thì Gunbound M còn có rất nhiều những chủ đề mà quý phụ huynh muốn tham khảo.

Chúc các bé sẽ có những bộ tranh thật đẹp theo ý thích của mình nhé.

Viết một bình luận