Cách chèn nhạc vào PowerPoint, File âm thanh vào trong slide

Microsoft PowerPoint là một phần mềm rất hữu dụng và quan trọng đối với công việc trình chiếu, thuyết trình hoặc giảng dạy các bài giảng. Đây là một phần mềm nằm trong bộ công cụ văn phòng nổi tiếng Microsoft Office của hãng phần mềm nổi tiếng Microsoft. Việc chèn nhạc vào trong PowerPoint sẽ giúp cho bài thuyết trình của bạn trở nên sinh động, hiệu quả hơn rất nhiều. Đồng thời nó cũng làm tăng sự thu hút và tính nghệ thuật cho slide, giúp tạo điểm nhấn cho bài thuyết trình và giảm bớt sự khô khan và nhàm chán trong bài thuyết trình. Trên tất cả các phiên bản Microsoft PowerPoint đều có hỗ trợ tính năng chèn file âm thanh vào slide. Vậy làm cách nào để chèn file âm thanh vào trong slide PowerPoint? Cách chèn nhạc vào PowerPoint như thế nào? Gunbound M sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: Cách chèn video vào PowerPoint

1. Hướng dẫn cách chèn nhạc từ máy tính vào PowerPoint

Để chèn nhạc trực tiếp từ máy tính vào Microsoft PowerPoint thì đầu tiên các bạn cần mở phần mềm PowerPoint ra. Sau đó tại giao diện chính của phần mềm các bạn nhấn chuột chọn tab Insert => chọn Audio => chọn Audio on My PC

cach-chen-nhac-vao-powerpoint

Tại cửa sổ duyệt file bạn hãy điều hướng lựa chọn tới file âm thanh muốn chèn, sau đó nhấn Insert

cach-chen-nhac-vao-powerpoint

Lúc này file nhạc đã được thêm vào slide trình chiếu. Để sử dụng các công cụ thiết lập tùy chỉnh phát nhạc các bạn hãy nhấp chuột chọn tab Animations => chọn Animations Pane.

cach-chen-nhac-vao-powerpoint

Bạn hãy nhấp chuột vào mũi tên xổ xuống trong Animations Pane rồi lựa chọn Animations Pane để vào mục thiết lập cụ thể cho âm thanh.

cach-chen-nhac-vao-powerpoint

Trong tab Timing các bạn có thể lựa chọn những tùy chỉnh sau:

On Click: Sử dụng thao tác click chuột để phát hoặc tắt nhạc trên PowerPoint.

With Previous: Tự động phát nhạc ngay sau khi mở slide trình chiếu PowerPoint.

After Previous: Phát nhạc và sẽ tự động lặp lại từ đầu của bài nhạc bất kỳ lúc nào bạn click chuột.

cach-chen-nhac-vao-powerpoint

Tại tab Effect các bạn có thể lựa chọn slide dừng phát nhạc bằng cách nhấp chuột tick chọn vào ô After => đánh số của Slides mà bạn bạn muốn dừng chạy file âm thanh => sau đó nhấn OK để lưu lại.

cach-chen-nhac-vao-powerpoint

Ngoài ra các bạn cũng có thể nhấp chuột vào tab Playback để thiết lập nhiều tùy chỉnh khác của file âm hanh trên PowerPoint như thêm Bookmark, lựa chọn khoảng âm thanh muốn phát (Trim audio), tạo Fade In – Fade Out của đoạn âm thanh, điều chỉnh âm lượng,….

cach-chen-nhac-vao-powerpoint

2. Hướng dẫn cách chèn nhạc trực tuyến vào PowerPoint

Để chèn nhạc trực truyến vào slide PowerPoint thì các bạn hãy nhấp chuột chọn tab Insert => chọn Audio => chọn Online Audio.

cach-chen-nhac-vao-powerpoint

Tại hộp thoại Insert Audio hiện ra các bạn hãy gõ từ khóa tìm kiếm vào trong ô tìm kiếm rồi nhấn Enter. Các từ khóa sẽ được tìm kiếm trên dịch vụ Clip.com của Office.

cach-chen-nhac-vao-powerpoint

Dựa trên từ khóa đã nhập thì các bạn sẽ nhận được kết quả trả về trong cửa sổ hiện ra tiếp theo. Bạn hãy lựa chọn bất kỳ file âm thanh nào – file âm thanh được chọn sẽ xuất hiện một đường viền được tô sáng xung quanh. Sau đó bạn hãy nhấp chuột vào nút Insert để chèn file âm thanh vào bài trình chiếu.

cach-chen-nhac-vao-powerpoint

Ngoài ra, bạn có thể xem trước các file âm thanh bằng cách di chuyển con trỏ chuột lên biểu tượng âm thanh. Lúc này một thông báo Loading preview sẽ hiện ra cho biết bản xem trước đang được tải xuống. Hãy chắc chắn rằng các loa trên máy tính được kết nối.

cach-chen-nhac-vao-powerpoint

File âm thanh đã chọn sẽ được tải xuống và chèn vào trong slide của bạn. Để kiểm tra trước file âm thanh đã được chèn, các bạn hãy nhấp chuột chọn vào nút Play.

cach-chen-nhac-vao-powerpoint

3. Hướng dẫn cách ghi âm trực tiếp vào PowerPoint

Ngoài việc chèn file âm thanh từ internet và từ các file có sẵn trên máy tính thì người dùng có thể chèn file âm thanh vào PowerPoint bằng cách ghi âm trực tiếp trên phần mềm. Để sử dụng tính năng này thì đầu tiên các bạn hãy nhấp chuột chọn tab Insert => chọn Audio => chọn Record Audio.

cach-chen-nhac-vao-powerpoint

Tại hộp thoại Record Sound hiện ra các bạn hãy đặt tên cho file âm thanh muốn ghi, sau đó nhấp chuột vào biểu tượng Record (hình tròn đỏ) để tiến hành ghi âm.

cach-chen-nhac-vao-powerpoint

Để dừng việc ghi âm lại bạn hãy nhấp chuột vào biểu tượng Stop (hình vuông màu xanh).

cach-chen-nhac-vao-powerpoint

Để nghe lại file vừa ghi âm các bạn hãy nhấp chuột vào biểu tượng Play (hình tam giác màu xanh lá cây). Cuối cùng để chèn đoạn âm thanh mới được ghi âm vào slide thì các bạn hãy nhấp chuột chọn OK.

cach-chen-nhac-vao-powerpoint

Như vậy trên đây chúng tôi vừa chia sẻ tới các bạn kinh nghiệm cách chèn nhạc vào PowerPoint chi tiết, cụ thể và nhanh chóng nhất. Với hướng dẫn mà chúng tôi đã gửi tới ở trên thì các bạn có thể chèn nhạc vào slide PowerPoint một cách dễ dàng cũng như thiết lập được kiểu phát cho bài nhạc như tự động chạy, chạy cho đến khi hết Slide hay chỉ chạy bài nhạc ở 1 vài Slide cụ thể nào đó. Hy vọng rằng với những bí quyết này sẽ giúp ích được cho các bạn để giúp cho những giây phút trình chiếu, giảng bài hay thuyết trình về một vấn đề nào đó của chúng ta được thành công hơn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Viết một bình luận