Hướng dẫn cách chơi Liên Quân trên PC máy tính đơn giản

Liên Quân moblie đang là một tựa game MOBA rất thịnh hành hiện nay. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp các bạn trẻ với chiếc điện thoại trong tay chăm chú vào từng ván game. Không thể phủ nhận tính tiện dụng và thuận lợi của điện thoại di động đã góp phần phủ sóng Liên Quân tới các game thủ, không phân biệt giới tính. Tuy nhiên với các game thủ hardcore thì chuột và bàn phím mới là thứ công cụ họ yêu thích.

Vậy làm sao để chơi Liên Quân trên PC? Câu trả lời là để làm được điều đó, chúng ta cần sử dụng một trình giả lập điện thoại để có thể chạy được trò chơi này. Hôm nay trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chơi Liên Quân trên PC bằng 2 trình giải lập Android thông dụng nhất hiện nay là BlueStacks và Nox Player. Mời các bạn cùng theo dõi!

Hướng dẫn 2 cách chơi Liên Quân trên PC – máy tính

1. Sử dụng BlueStacks

Bước 1: Đầu tiên bạn tải trình giả lập BlueStacks về máy tại địa chỉ https://www.bluestacks.com. Click vào nút Tải BlueStackss để tải về phần mềm.

Bước 2: Sau khi tải về, bạn nháy đúp chuột vào file setup để tiến hành cài đặt.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bạn chạy chương trình. Lần đầu sẽ mất một chút thời gian để chương trình tói ưu hóa với cấu hình máy tính của bạn.

Bước 4: Tại giao diện màn hình chính, bạn truy cập vào ứng dụng Google Play. Tại ô tìm kiếm trong Google Play, bạn tìm từ khóa “Liên Quân”.

Bạn chọn vào nút cài đặt, chọn tiếp tục.

Quá trình tải về đang diễn ra. Sau khi kết thúc chương trình sẽ tự động cài đặt.

Bước 5: Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn hãy khởi động Liên Quân tại màn hình chính và chờ game load xong là chơi được bình thường.

* Hướng dẫn cài đặt các nút điều khiển để chơi Liên Quân trên PC bằng BlueStacks

– Bạn chọn vào biểu tượng bàn phím trên thanh taskbar để mở phần cài đặt, chọn tiếp mục “Sửa”.

– Tại các dòng lệnh bạn gán phím điều khiến tương ứng sao cho phù hợp với cách thao tác của mình.

– Tiến hành cài đặt nâng cao các chức năng khác bằng các nhấp chuột vào ô muốn gán phím rồi lựa chọn.

2. Sử dụng Nox Player

Bước 1: Đầu tiên các bạn tải phần mềm về tại địa chỉ https://www.bignox.com, nhấp chuột vào nút Download để tải về chương trình.

Sau khi tải xong, bạn nhấp đúp chuột vào file setup vừa tải để tiến hành cài đặt giả lập.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, bạn nháy đúp chuột vào chương trình để khởi động.

Bước 3: Trong giao diện màn hình chính, bạn nhấp chuột vào CH Play. Trong ô tìm kiếm của CH Play bạn gõ từ khóa “Liên Quân”.

Bạn nhấp chuột vào cài đặt để tiến hành tải Liên Quân về máy. Sau khi tải xong chương trình sẽ tự động cài đặt.

Bước 4: Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt, bạn nhấp chuột vào Liên Quân để mở trò chơi. Sau đó đăng nhập tài khoản vào chương trình.

Chờ cho quá trình khởi động hoàn tất là bạn có thể vào chơi bình thường.

Hướng dẫn cài đặt các nút điều khiển để chơi Liên Quân trên PC bằng Nox Player

– Bạn chọn biểu tượng bàn phím để mở phần cài đặt.

– Bạn di chuyển phí điều hướng xuống góc dưới tay trái màn hình cho dễ thao tác và quan sát.

– Với các lệnh chức năng còn lại như mua đồ, xuất skill,… các bạn cần nhấn vào biểu tượng chữ A trong menu, lựa chọn vị trí của chức năng trên màn hình và lựa chọn phím mà bạn muốn gán.

3. Những ưu, nhược điểm khi chơi Liên Quân trên PC bằng trình giả lập BlueStacks và Nox Player

– Do chơi trên máy tính nên game có giao diện đẹp, sác nét, màn hình to gây được cảm giác khác lạ, mới mẻ so với việc bạn đang chơi trên điện thoại.
– Hạn chế giật, lag so với điện thoại do máy tính có cấu hình và hiệu suất cao hơn điện thoại nhiều lần, cộng thêm đường truyền mạng sẽ ổn định hơn khi bạn sử dụng dây LAN thay vì wifi.
– Không lo về việc hết pin hay bị làm phiền bởi tin nhắn hoặc cuộc gọi khi đang chơi.
Ngược lại, khi chơi Liên Quân trên PC bằng trình giả lập BlueStacks và Nox Player sẽ có những nhược điểm sau:
– Xảy ra hiện tượng delay khiến việc điều khiển không dễ dàng và mượt mà như khi sử dụng điện thoại.
– Các nhân vật yêu cầu có kỹ năng cao để sử dụng sẽ khó chơi hơn rất nhiều, đặc biệt là các nhân vật sử dụng skill định hướng.

Lời kết

Tuy rằng việc chơi game Liên Quân trên PC có một vài điểm khó chịu nhất định nhưng với những lợi thế to lớn không thể phủ nhận về nhiều vấn đề như thời lượng pin, giao diện, hình ảnh,… đặc biệt là việc không cong nỗi lo bị xen ngang bởi các cuộc điện thoại hay tin nhắn thì đây là một giải pháp mà bạn nên cân nhắc, đặc biệt là khi bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại cấu hình thấp, pin yếu hay có màn hình bé. Với những hướng dẫn chi tiết về cách chơi Liên Quân trên PC bằng phần mềm giả lập Android mà chúng tôi đã giới thiệu thông qua bài viết này, hy vọng các bạn sẽ lựa chọn cho mình được trình giả lập phù hợp nhất để phục vụ cho nhu cầu giải trí của bản thân.

Viết một bình luận