Cách gửi file dung lượng lớn qua Gmail đơn giản nhất

Khi bạn tạo thành công một tài khoản google mail, bạn có thể gửi mail được cho bất kỳ ai; đính kèm bất kể nội dung gì. Nhưng thường, những email cá nhân chúng ta gửi hay lớn hơn chút xíu là doanh nghiệp điều có dung lượng nhỏ cả. Chỉ vài tập tài liệu Word, Excel, hình ảnh hay file nén – chúng chưa đạt tới giới hạn 25 MB.

Một email mà file đính kèm từ 25 MB trở lên, gmail sẽ không cho bạn gửi đi. Khi đó, bạn sẽ làm thế nào? Để giải đáp vướng mắc đó của bạn, Gunbound M chia sẻ tới các bạn bài viết cách gửi file dung lượng lớn qua gmail. Nhằm gợi ý con đường sáng cho bạn đi. Hãy cùng nhau khám phá nhé!

Xem thêm: cách tạo nhóm trong Gmail, sử dụng Group trong gmail

1. Cách gửi file dung lượng lớn qua gmail

Những file có dung lượng lớn quá bạn không thể đính kèm trong email của mình được. Để gửi được file có dung lượng lớn qua gmail, bạn phải chơi chiêu thôi, và chiêu đó là nhờ anh bạn Google Drive của chúng ta.

Để thực hiện, bạn vui lòng làm theo những bước hướng dẫn dưới đây!

Step 01

Đầu tiên bạn mở trình duyệt lên và đăng nhập vào tài khoản google mail của bạn. Sau đó, bạn vẫn làm thao tác gửi mail như những lần gửi bình thường, bằng cách bấm vào nút Compose (soạn).

cach-gui-file-dung-luong-lon-qua-gmail

Step 02

Sau khi bạn nhấn Compose xong, một giao diện soạn thư hiện lên. Bạn điền những thông tin cần gửi vào hết. Bây giờ tới phần quan trọng đây, đó chính là đính kèm file dung lượng lớn qua gmail. Bằng việc kéo xuống dưới, kế bên biểu tượng hình mặt cười – thấy biểu tượng của Google Drive. Click chuột vào nó.

cach-gui-file-dung-luong-lon-qua-gmail

Step 03

Bấy giờ, nếu file dung lượng lớn đó đã có sẵn trên Google Drive rồi. Bạn chỉ cần chọn nó và nhấn vào nút Chèn.

Còn nếu file đó chưa được up lên, bạn bấm chuột qua tab Upload. Sau đó, nhấn vào nút Select files from your device rồi chỉ đường dẫn tới file đích nhé. Hoặc bạn cũng có thể nắm kéo thả file từ win qua giao diện gmail cũng được luôn.

cach-gui-file-dung-luong-lon-qua-gmail

Ở đây mình giả bộ rằng mình chưa có up file dung lượng lớn lên nhé. Để chúng ta qua bước tiếp theo.

Step 04

Chỉ ra file đó nằm ở đâu, chọn nó rồi nhấn nút Open để tiến hành up lên Drive bạn nhé.

cach-gui-file-dung-luong-lon-qua-gmail

Mình chơi theme tối cho “cool ngầu” đó các bạn ơi.

Step 05

Đợi một chút xíu để tải lên bạn nhé. Quá trình này nhanh hay chậm tùy thuộc vào dung lượng file lớn bao nhiêu và đường truyền mạng như thế nào. Cuối cùng là bấm vào nút Upload ở góc dưới bên trái nhé các bạn.

cach-gui-file-dung-luong-lon-qua-gmail

Xong! Vậy là bạn có thể gửi mail đính kèm file dung lượng lớn rồi đó (trên 25 MB). Gửi đi ngon lành luôn.

cach-gui-file-dung-luong-lon-qua-gmail

2. Tạm kết

Thế là mình đã trình bày cho bạn cách gửi file dung lượng lớn qua gmail xong rồi. Bạn có thể tải file lên Drive trước rồi gửi, như vậy sẽ thuận tiện hơn. Hoặc bạn share quyền cho người khác vào download về cũng vẫn được. Ngoài Drive ra, bạn còn nhiều lựa chọn khác để lưu file trên nền tảng đám mây rồi share link cho bạn bè tải về.

Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng mình trong suốt bài viết. Chúc các bạn thực hiện thành công! Mình xin kết thúc tại đây.

Viết một bình luận