Cách lấy lại mật khẩu Gmail bị mất đơn giản và dễ thực hiện nhất

Thư điện tư Gmail là một dịch vụ thư điện tử miễn phí tới từ hãng công nghệ khổng lồ của nước Mỹ – Google. Đây là một trong những dịch vụ thư điện tử nổi tiếng và phổ biến nhất hiện nay với số lượng người dùng rất đông đảo. Với tính chất của một hộp thư điện tử nên vấn đề bảo mật tài khoản rất được Google coi trọng với hàng loạt những tính năng bảo mật khác nhau như câu hỏi bảo mật, xác thực 2 lớp, sử dụng email khôi phục,… Tuy nhiên sẽ không thể tránh khỏi trường hợp người sử dụng quên mất mật khẩu hòm thư điện tử của mình.

Nếu như các bạn rơi vào hoàn cảnh như những người dùng đó thì cách hẳn các bạn sẽ rất lo lắng. Việc mất mật khẩu Gmail sẽ khiến cho người dùng không thể đăng nhập vào tài khoản của mình, từ đó không thể lấy được những dữ liệu quan trọng lưu trên hòm thư, dẫn tới hậu quả có thể gây ảnh hưởng nặng nề tới công việc và đời sống của mỗi người. Nắm được lý do này nên trong bài viết ngày hôm nay Gunbound M sẽ gửi tới các bạn hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu Gmail đơn giản, nhanh chóng và dễ thực hiện nhất bằng 2 cách lấy lại mật khẩu Gmail bằng số điện thoại và lấy lại mật khẩu Gmail bằng email khôi phục. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: Cách đăng ký gmail không cần số điện thoại

1. Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu Gmail bằng số điện thoại

Hiện nay mỗi tài khoản Gmail đăng ký đều yêu cầu người dùng cung cấp số điện thoại để xác thực. Vậy nên chúng ta có thể sử dụng số điện thoại đã đăng ký Gmail để lấy lại mật khẩu cho tài khoản. Đầu tiên các bạn hãy truy cập vào địa chỉ Gmail: Đăng nhập Gmail. Tại cửa sổ đăng nhập Gmail các bạn hãy nhập vào tài khoản hòm thư điện tử của mình rồi nhấp chuột chọn Tiếp theo như dưới hình ví dụ minh họa bên dưới.

cach-lay-lai-mat-khau-gmail

Tại giao diện nhập mật khẩu các bạn hãy nhấp chuột chọn vào mục Bạn quên mật khẩu?.

cach-lay-lai-mat-khau-gmail

Một thông báo hiện ra cho biết bạn cần nhập vào mật khẩu gần nhất mà bạn còn nhớ để tiến hành xác thực. Nếu như bạn nhập vào chính xác một mật khẩu gần nhất thì hệ thống sẽ tự động chuyển bạn sang bước thiết lập lại mật khẩu. Nếu như bạn không nhớ được mật khẩu nào thì các bạn hãy nhấp chuột chọn dòng Thử cách khác.

cach-lay-lai-mat-khau-gmail

Lúc này bạn sẽ được chuyển sang giao diện xác thực bằng cách phương thức mà bạn đã đăng ký như ứng dụng tạo mã OTP hay sử dụng số điện thoại xác thực. Tại đây bạn hãy nhập vào số điện thoại đã dùng để đăng ký hòm thư điện tử Gmail, sau đó các bạn nhấp chuột chọn Gửi.

cach-lay-lai-mat-khau-gmail

Bạn hãy đợi một lát để hệ thống của Google gửi tin nhắn SMS chứa mã xác thực về điện thoại của bạn. Các bạn hãy nhập chính xác mã xác thực này vào ô trống Nhập mã rồi nhấp chuột chọn Tiếp theo.

cach-lay-lai-mat-khau-gmail

Sau khi bạn nhập đúng mã xác thực sẽ được chuyển sang giao diện thiết lập lại mật khẩu. Bạn hãy nhập vào mật khẩu mới, nhập lại một lần nữa để xác nhận vào dòng bên dưới rồi nhấp chuột chọn Đổi mật khẩu.

cach-lay-lai-mat-khau-gmail

Cuối cùng 1 thông báo hiện ra cho biết quá trình thay đổi mật khẩu đã thành công và bạn đã có thể đăng nhập vào hòm thư điện tử Gmail của mình.

cach-lay-lai-mat-khau-gmail

2. Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu Gmail bằng Email khôi phục

Cũng giống như cách lấy lại mật khẩu Gmail bằng số điện thoại thì các bạn cũng cần truy cập vào trang đăng nhập của hòm thư, nhập vào Email mà bạn muốn tìm lại mật khẩu, sau đó nhấn Tiếp theo

cach-lay-lai-mat-khau-gmail

Bạn chọn tiếp dòng Bạn quên mật khẩu?

cach-lay-lai-mat-khau-gmail

Tại giao diện nhập lại mật khẩu cũ các bạn hãy nhấp chuột chọn vào dòng Thử cách khác cho tới bước nhập email khôi phục.

cach-lay-lai-mat-khau-gmail

Tại giao diện khôi phục tài khoản bằng Email khôi phục các bạn hãy điền vào địa chỉ Email khôi phục mà bạn đã đăng ký với Email hiện tại, sau đó nhấn Gửi.

cach-lay-lai-mat-khau-gmail

Lúc này hệ thống sẽ gửi 1 email chứa mã xác minh tới địa chỉ email khôi phục của bạn.

cach-lay-lai-mat-khau-gmail

Bạn hãy nhập mã xác minh này vào ô trống Nhập mã rồi nhấp chuột chọn Tiếp theo

cach-lay-lai-mat-khau-gmail

Sau khi bạn nhập vào chính xác mã xác minh thì hệ thống sẽ tự động chuyển bạn sang giao diện thiết lập mật khẩu mới. Bạn hãy nhập vào mật khẩu mới, nhập lại một lần nữa để xác nhận vào dòng bên dưới rồi nhấp chuột chọn Đổi mật khẩu để hoàn tất.

cach-lay-lai-mat-khau-gmail

Như vậy là các bạn đã hoàn thành việc lấy lại mật khẩu Gmail bằng cách sử dụng Email khôi phục và các bạn có thể sử dụng mật khẩu mới để đăng nhập vào hòm thư điện tử Gmail của mình một cách dễ dàng.

Thông qua bài viết trên đây chúng tôi đã gửi tới các bạn hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu Gmail đơn giản, nhanh chóng và dễ thực hiện nhất bằng 2 cách phổ thông là lấy lại mật khẩu Gmail bằng số điện thoại và lấy lại mật khẩu Gmail bằng email khôi phục. Hy vọng rằng với những kiến thức và kinh nghiệm được chia sẻ trong bài viết sẽ giúp cho các bạn có thể tự thao tác để lấy lại mật khẩu Email của mình 1 cách nhanh chóng nhất mà không phải lo lắng về việc bị mất dữ liệu khi quên mật khẩu hòm thư điện tử nữa. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Viết một bình luận