Cách tải nhạc từ Youtube nhanh chóng và thuận tiện nhất

Youtube là một trong những mạng xã hội lớn nhất hiện nay, chuyên chia sẻ những video clip đặc sắc. Đây là kho lưu trữ video lớn nhất thế giới, nơi một ngày có hàng triệu video được tải lên. Trong số đó có những ca khúc nằm trong danh sách yêu thích của rất nhiều người, bao gồm cả chúng ta trong số đó. Vậy nếu bạn muốn tải một bài hát yêu thích từ Youtube về thì làm như thế nào khi dung lượng một video trên Youtube khá nặng, không phải ai cũng có nhu cầu lưu giữ nhiều tập tin lớn như thế. Hơn nữa đôi khi nhu cầu của người nghe chỉ là nghe một bài hát thông qua định dạng mp3 âm thanh chứ không yêu cầu về hình ảnh. Những lúc như vậy việc sử dụng một phần mềm hỗ trợ download của bên thứ 3 hoặc sử dụng một phần mềm tách nhạc đối với video tải về từ Youtube là rất cần thiết. Tuy nhiên những cách này thường gây khó khăn cho những người sử dụng phổ thông. Chính vì vậy mà chúng tôi đã tổng hợp những cách tải nhạc, tải mp3 từ Youtube online nhanh chóng và tiện lợi nhất để gửi tới các bạn thông qua bài viết sau đây. Mời các bạn cùng theo dõi!

Hướng dẫn những cách tải nhạc từ Youtube

1. Sử dụng công cụ X2convert để tải nhạc từ Youtube

X2convert là một công cụ hỗ trợ tải xuống video cũng như định dạng mp3 trên Youtube. Để sử dụng các bạn hãy truy cập vào địa chỉ https://x2convert.com/. Sau đó bạn nhấp chuột vào dòng “Convert mp3 video Youtube”. Tại khung trống của dòng Link bạn hãy dán đường link liên kết URL đã sao chép từ Youtube vào, sau đó nhấn Get link.

cach-tai-nhac-tu-youtube

Ngoài ra bạn cũng có thể truy cập nhanh X2convert từ Youtube bằng cách thêm chữ “x2” vào sau chữ ‘youtube” tại chính đường link trên Youtube như hình minh họa dưới đây.

cach-tai-nhac-tu-youtube-1

Bạn hãy đợi một vài phút để công cụ tiến hành chuyển đổi. Sau khi chuyển đổi xong X2convert sẽ thông báo cho bạn biết định dạng cũng như dung lượng của file. Bạn hãy nhấp chuột vào nút Download để tải file về máy tính.

cach-tai-nhac-tu-youtube-2

2. Sử dụng công cụ OnlineVideoConverter để tải nhạc từ Youtube

Cũng giống như X2convert, OnlineVideoConverter là một công cụ hỗ trợ tải xuống video từ Youtube dưới định dạng mp3 nhanh chóng và gọn nhẹ. Để bắt đầu các bạn hãy truy cập vào địa chỉ: https://www.onlinevideoconverter.com/youtube-converter. Tiếp theo bạn hãy dán đường link của video Youtube muốn tải vào khung trống “Paste link here”. Tại dòng “Forrmat” bạn hãy lựa chọn định dạng tải xuống là mp3. Bạn nhấp chuột vào ‘More setting” để lựa chọn chất lượng của file mp3 tải về (64, 96, 128, 192, 256 hoặc 320 kbps). Sau đó bạn nhấp chuột vào nút “Start” để bắt đầu chuyển đổi.

cach-tai-nhac-tu-youtube-3

Bạn hãy đợi một vài phút để công cụ tiến hành chuyển đổi

cach-tai-nhac-tu-youtube-4

Sau khi chuyển đổi xong bạn hãy nhấn vào nút Download để tải về bài hát. Bạn cũng có thể chỉnh sửa lại thiết lập thông số và chuyển đổi lại lần nữa bằng cách nhấp chuột vào nút Convert again.

cach-tai-nhac-tu-youtube-5

3. Sử dụng công cụ Y2Mate để tải nhạc từ Youtube

Để tải xuống bản nhạc từ Youtube bằng Y2Mate thì đầu tiên các bạn hãy truy cập vào địa chỉ https://y2mate.com/en. Sau đó các bạn hãy dán đường link Youtube của bài hát muốn tải vào ô trống rồi nhấn nút Start.

cach-tai-nhac-tu-youtube-6

Bạn hãy đợi mọt vài phút để trang web tiến hành chuyển đổi video. Sau khi chuyển đổi xong bạn hãy nhấn vào nút mp3 như hình dưới để tải về video dưới định dạng mp3. Cuối cùng bạn nhấn vào nút Download để tải xuống.

cach-tai-nhac-tu-youtube-7

Bạn cũng có thể tải xuống các định dạng âm thanh khác như m4a hay webm bằng cách nhấp chuột vào nút audio và lựa chọn tải về định đạng mình mong muốn bằng nút Download tương ứng bên cạnh.

cach-tai-nhac-tu-youtube-8

Một cửa sổ thông báo hiện ra, bạn nhấp vào nút Download mp3 để tiến hành tải về máy tính.

cach-tai-nhac-tu-youtube-9

4. Sử dụng công cụ Yout để tải nhạc từ Youtube

Yout cũng là một cách thức nhanh chóng để tải xuống file mp3 từ Youtube. Đầu tiên các bạn hãy truy cập vào đường link Youtube và mở bài hát muốn tải. Sau đó tại thanh địa chỉ bạn hãy sửa lại từ “youtube.com” thành “yout.com”, sau đó nhấn Enter

cach-tai-nhac-tu-youtube-10

Tại giao diện công cụ mới hiện ra, bạn hãy tiến hành lựa chọn độ dài file mp3 tải về bằng cách thay đổi thanh trượt trên thanh công cụ để lựa chọn điểm bắt đầu và kết thúc. Bạn cũng có thể nhập thời gian bằng chữ số cho tiện lợi. Tại phần “Định dạng” bạn lựa chọn mp3. Tại phần “Phẩm chất” bạn hãy lựa chọn chất lượng file tải về (32, 64, 128, 192, 256 hoặc 320 kbps). Lưu ý rằng chất lượng càng cao thì dung lượng file sẽ càng lớn.

cach-tai-nhac-tu-youtube-11

Cuối cùng bạn nhấp chuột vào nút “Ghi lại Mp3” để tải về file âm thanh.

cach-tai-nhac-tu-youtube-12

Tổng hợp

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn 4 cách để tải nhạc, tải mp3 từ Youtube về máy tính nhanh chóng và thuận tiện nhất. Việc sử dụng các công cụ online sẽ thuận tiện hơn rất nhiều so với các công cụ offline khác. Thay vì phải cài đặt, tinh chỉnh phần mềm vừa gây chiếm dụng tài nguyên hệ thống lại vừa khó sử dụng thì với các công cụ online này, bạn chỉ cần có đường truyền internet để tải xuống những bài hát yêu thích chỉ với vài cú nhấp chuột. Hy vọng rằng thông qua bài viết này đã mang lại cho các bạn nhiều kiến thức bổ ích trong quá trình sử dụng máy tính. Chúc các bạn thao tác thành công!

Viết một bình luận