Hướng dẫn những cách tạo email ảo miễn phí

Email là một trong những dịch vụ tiện ích chúng ta thường hay sử dụng khi làm việc trên môi trường mạng. Ngoài ra email còn thường được sử dụng để đăng ký một số tài khoản trực tuyến tại các trang web. Chính điều này đã dẫn tới tình trạng email của bạn sẽ bị nhận những thư rác không mong muốn, gây ra sự khó chịu nhất định đối với người sử dụng. Để hạn chế tình trạng này thì chúng ta có thể sử dụng dịch vụ email ảo khi đăng ký các tài khoản trực tuyến. Hiện nay đã có rất nhiều dịch vụ cho phép người sử dụng có thể dễ dàng và nhanh chóng tự tạo cho mình một địa chỉ email ảo để sử dụng. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu thủ thuật tới các bạn những cách tạo email ảo miễn phí thông qua việc sử dụng các dịch vụ đó. Mời các bạn cùng theo dõi!

1. Hướng dẫn tạo email ảo bằng dịch vụ 10 Minute Mail

10 Minute Mail là một dịch vụ tạo email ảo một cách tự động và miễn phí. Khi bạn truy cập vào trang web này thì tự động hệ thống sẽ cung cấp cho bạn 1 địa chỉ email ảo ngẫu nhiên. Những email ảo này sẽ tồn tại trong vòng 10 phút trước khi bị vô hiệu hóa, đủ thời gian cho bạn đăng ký các tài khoản trực tuyến. Việc duyệt email đến sẽ được thực hiện ngay tại trang web. Để tạo email ảo bằng dịch vụ 10 Minute Mail thì trước tiên các bạn hãy truy cập vào địa chỉ: https://10minutemail.net. Tự động trang web sẽ tạo cho bạn 1 email ngẫu nhiên. Bạn hãy nhấp chuột vào nút “Copy to Clipboard” để sao chép địa chỉ email này và sử dụng để đăng ký các tài khoản trực tuyến.

huong-dan-nhung-cach-tao-email-ao-mien-phi

Bạn cũng có thể kiểm tra email này có thực sự tồn tại hay không bằng cách gửi 1 email kiểm tra tới địa chỉ vừa tạo. Các bạn có thể sử dụng tài khoản Gmail để gửi thư tới địa chỉ trên.

huong-dan-nhung-cach-tao-email-ao-mien-phi-1

Sau khi bạn gửi email kiểm tra thì hãy quay trở lại trang web 10 Minute Mail. Lúc này tại mục Inbox sẽ hiển thị email kiểm tra vừa gửi. Bạn có thể nhấp vào mail để kiểm tra nội dung thư.

huong-dan-nhung-cach-tao-email-ao-mien-phi-2

Sau khi hết 10 phút thì email của bạn sẽ bị vô hiệu hóa. Để gia hạn thêm thời gian sử dụng các bạn hãy nhấp chuột vào dòng “Recovering deleted e-mail address…”để gia tăng thời gian sử dụng email thêm 20 phút tiếp theo.

huong-dan-nhung-cach-tao-email-ao-mien-phi-3

2. Hướng dẫn tạo email ảo bằng dịch vụ Guerrillamail

Guerrillamail là một dịch vụ hỗ trợ người dùng tự tạo một email ảo nhanh chóng và thuận tiện. CÓ một điểm khác biệt giữa dịch vụ của Guerrillamail so với 10MinuteMail đó là dịch vụ này không giới hạn thời gian sử dụng địa chỉ email ảo giống như 10MinuteMail. Để tạo email ảo bằng dịch vụ Guerrillamail thì đầu tiên chúng ta truy cập vào địa chỉ: https://www.guerrillamail.com. Ngay lập tức trang web đã tạo cho bạn một địa chỉ email ảo. Bạn hãy sao chép dòng địa chỉ email ảo này để sử dụng.

huong-dan-nhung-cach-tao-email-ao-mien-phi-4

Khi có email mới được gửi đến sẽ được hiển thị tại dòng Inbox. Bạn hãy nhấp chuột vào email để đọc nội dung thư. Để trả lời thư các bạn hãy nhấn vào nút Reply.

huong-dan-nhung-cach-tao-email-ao-mien-phi-5

Bạn hãy nhập nội dung email trả lời vào khung soạn thảo, sau đó nhấn Send để gửi đi.

huong-dan-nhung-cach-tao-email-ao-mien-phi-6

3. Hướng dẫn tạo email ảo bằng dịch vụ Maildrop

Để tạo e mail ảo bằng dịch vụ Maildrop thì trước hết chúng ta hãy truy cập vào trang chủ của Maildrop tại địa chỉ: https://maildrop.cc. Tại giao diện màn hình chính các bạn hãy nhập địa chỉ email mong muốn tại ô “view this inbox”, sau đó nhấn vào nút View Inbox bên cạnh.

huong-dan-nhung-cach-tao-email-ao-mien-phi-7

Chúng ta có thể bôi đen và sao chép lại địa chỉ email mới tạo để sử dụng. Đồng thời bạn cũng có thể gửi một email kiểm tra tới hòm thư này để xem email vừa tạo có hoạt động không.

huong-dan-nhung-cach-tao-email-ao-mien-phi-8

Những email được gửi tới sẽ hiển thị tại dòng dưới. Bạn có thể nhấn vào nút Reload để tải lại trang. Để đọc nội dung email đến bạn hãy nhấp chuột vào email đó. Maildrop không cho phép bạn gửi email phản hồi nên bạn chỉ có thể lưu trữ hoặc xóa email này đi.

huong-dan-nhung-cach-tao-email-ao-mien-phi-9

4. Hướng dẫn tạo email ảo bằng dịch vụ Dropmail.me

Dropmail là một dịch vụ hỗ trợ tạo email ảo cho người dùng. Khi người dùng truy cập vào trang web https://dropmail.me thì mặc định hệ thống sẽ tự tạo 1 địa chỉ email có sẵn để người dùng sử dụng. Các bạn có thể nhấp chuột vào biểu tượng Copy bên cạnh dòng địa chỉ để sao chép email đó.

huong-dan-nhung-cach-tao-email-ao-mien-phi-10

Khi có email mới được gửi đến thì tự động Dropmail sẽ mở luôn thư để cho chúng ta xem nội dung. Dropmail cũng không hỗ trợ trả lời email giống như Maildrop.

huong-dan-nhung-cach-tao-email-ao-mien-phi-11

Bạn cũng có thể tải về email trong hộp thư đến bằng cách nhấp chuột vào nút “Download mail” để tải xuống email dưới định dạng .eml và sử dụng các phần mềm quản lý email để sử dụng.

5. Tổng kết

Trên đây GunBound M đã gửi tới các bạn danh sách 4 trang web hỗ trợ tạo email ảo miễn phí. Hy vọng rằng bài viết này sẽ mang tới cho các bạn nhiều kiến thức bổ ích, giúp các bạn có thể dễ dàng tạo cho mình 1 địa chỉ email ảo để sử dụng. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo những cách tạo email ảo khác trên các trang web như Mailinator, YOPmail, Nada, Mohmal, MintEmail, Fakemailgenerator,… Chúc các bạn thao tác thành công!

Viết một bình luận