Cách viết dấu lớn hơn hoặc bằng trong Excel, Word nhanh nhất

Chắc hẳn nhiều lúc khi làm việc với phần mềm bảng tính Microsoft Excel hay phần mềm soạn thảo văn bản Microsoft Word bạn cảm thấy thắc mắc rằng người ta đưa vào trong phần mềm những ký hiệu toán học đặc trưng như dấu lớn hơn hoặc bằng (≥), nhỏ hơn hoặc bằng (≤), dấu khác (≠) hay nhiều kiểu dấu khác mà không có trên bàn phím như thế nào chưa? Bạn đã tìm thử các mục ở trên thanh menu nhưng cũng không tìm thấy các dấu hay ký hiệu đó đâu. Nếu bạn mới tập soạn thảo toán học hoặc ít khi sử dụng các ký tự này thì việc lớn hơn hoặc bằng (≥), hay nhỏ hơn hoặc bằng (≤) sẽ rất khó khăn vì bạn không biết phải làm điều đó như thế nào.

Có một điều bạn cần phải lưu ý là làm việc với bảng tính Excel hay soạn thảo văn bản trong Word sẽ có rất nhiều những thủ thuật khác nhau hỗ trợ cho công việc của bạn và chúng thường được sắp xếp 1 cách khoa học, có hệ thống. Các ký tự đặc biệt thường sẽ nằm trong phần Symbol hoặc một số ký tự đặc biệt sẽ được chứa trong phần Equation toán học. Trong một số phiên bản Microsoft Excel và Microsoft Word thấp hơn không có tính năng này thì bạn cũng có thể dễ dàng cài đặt bổ sung thêm hoặc bạn có thể sử dụng các phần mềm bổ sung của bên thứ 3 như Mathtype. Khi đó các ký hiệu thường sử dụng trong toán học sẽ có đầy đủ bao gồm cả dấu dấu lớn hơn hoặc bằng (≥), nhỏ hơn hoặc bằng (≤). Đây là 1 trong những dấu thường được sử dụng nhiều nhất trong khi soạn thảo các bài toán đặc biệt là ở trong phần giải bài tập. Bạn hãy bỏ ra một chút ít thời gian để đọc qua bài hướng dẫn của Gunbound M sau đây, từ đó bạn sẽ biết cách viết dấu lớn hơn hoặc bằng trong excel, word để phục vụ cho công việc của bạn. Nào chúng ta hãy cùng bắt đầu!

Xem thêm: Cách đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel

1. Hướng dẫn cách viết dấu lớn hơn hoặc bằng trong Excel

Để chèn ký tự lớn hơn hoặc bằng (≥) vào trong phần mềm Microsoft Excel thì thật dễ dàng khi bạn sử dụng công cụ Symbol. Tại thanh công cụ Menu của phần mềm các bạn hãy thao tác chọn tab Insert > Symbol như hình dưới đây

cach-viet-dau-lon-hon-hoac-bang-trong-excel-word-nhanh-nhat

Trong hộp thoại Symbol hiện ra các bạn hãy lựa chọn mục Font là Symbol

cach-viet-dau-lon-hon-hoac-bang-trong-excel-word-nhanh-nhat

Khi bạn chọn mục Font là Symbol thì sẽ thấy xuất hiện ra rất nhiều ký hiệu biểu tượng khác nhau. Bạn hãy sử dụng 2 nút di chuyển lên xuống như ở hình dưới để lựa chọn tới khi thấy xuất hiện biểu tượng cần thêm, ,ở đây là dấu lớn hơn hoặc bằng (≥) hoặc các dấu khác như nhỏ hơn hoặc bằng (≤) hay dấu khác (≠)…bạn hãy lựa chọn vào dấu đó rồi nhấn chuột chọn Insert thì ngay lập tức ký hiệu đó sẽ được chèn vào trong ô bảng tính mà bạn lựa chọn.

cach-viet-dau-lon-hon-hoac-bang-trong-excel-word-nhanh-nhat

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong việc chèn dấu lớn hơn hoặc bằng (≥) vào trong bảng tính Microsoft Excel rồi, thật đơn giản phải không nào. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách viết dấu lớn hơn hoặc bằng (≥) trong phần mềm Microsoft Word ở phần sau của bài viết.

2. Hướng dẫn cách viết dấu lớn hơn hoặc bằng trong  Word

Cũng giống như khi làm việc trong phần mềm Microsoft Excel, việc soạn thảo văn bản trong phần mềm Microsoft Word cũng đòi hỏi người dùng phải chèn thêm các ký tự đặc biệt khi soạn thảo các bài Toán học , Hóa học,… Để làm việc này bạn có thể sử dụng công cụ được tích hợp sẵn trên Microsoft Word như Equation hay Symbol để viết các ký hiệu Toán học đặc biệt. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng tới các phần mềm bổ sung của bên thứ 3 như Mathtype. Khi sử dụng thì bạn có thể chèn đầy đủ các ký hiệu toán học vào bài viết như dấu lớn hơn hoặc bằng (≥) hoặc các dấu khác như nhỏ hơn hoặc bằng (≤) hay dấu khác (≠).

Để chèn ký tự lớn hơn hoặc bằng (≥) vào trong phần mềm Microsoft Word thì bạn hãy sử dụng công cụ Symbol giống như khi sử dụng phần mềm Microsoft Excel. Tại thanh công cụ Menu của phần mềm các bạn hãy thao tác chọn tab Insert > Symbol. Nếu trong bảng hiển thị nhanh Symbol hiện ra không có biểu tượng lớn hơn hoặc bằng (≥) trong đó thì bạn hãy chọn dòng More Symbols.

cach-viet-dau-lon-hon-hoac-bang-trong-excel-word-nhanh-nhat

Trong hộp thoại Symbol bạn hãy lựa chọn mục Font là Symbol thì lúc này sẽ xuất hiện ra rất nhiều ký hiệu biểu tượng khác nhau. Bạn hãy sử dụng 2 nút di chuyển lên xuống để lựa chọn tới khi thấy xuất hiện biểu tượng cần thêm như dấu lớn hơn hoặc bằng (≥) hoặc các dấu khác như nhỏ hơn hoặc bằng (≤) hay dấu khác (≠)…bạn hãy lựa chọn vào dấu đó rồi nhấn chuột chọn Insert thì ngay lập tức ký hiệu đó sẽ được chèn vào trong Microsoft Word tại vị trí con trỏ. Như vậy là bạn đã hoàn xong việc chèn dấu lớn hơn hoặc bằng (≥) vào trong phần mềm soạn thảo Microsoft Word rồi.

cach-viet-dau-lon-hon-hoac-bang-trong-excel-word-nhanh-nhat

Trên đây là hướng dẫn cách viết dấu lớn hơn hoặc bằng trong excel, word một cách thuận tiện và nhanh chóng nhất mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn. Hy vọng rằng bài viết đã mang tới nhiều kiến thức bổ ích dành cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Viết một bình luận