Hosting miễn phí sử dụng trọn đời 15GB bằng Goolge Drive

Sử dụng hosting miễn phí giúp tiết kiệm chi phí

Đối với người mới bắt đầu hoặc doanh nghiệp nhỏ thì hosting miễn phí là rất hữu ích. Nó giúp tiết kiệm chi phí cho việc phải mua một hosting để làm website. Giúp người mới bắt đầu tập làm web giải quyết được vấn đề tìm hosting để thử nghiệm. Với việc quản lý dễ dàng chỉ bằng tài khoản Gmail sẽ giúp chúng ta đỡ tốn thời gian xin cấp hosting free từ các trang khác. Dữ liệu website được load trực tiếp từ Google Drive nên tốc độ có thể nói là rất nhanh, có thể nói là nhanh nhất so với các host miễn phí khác. Bạn có thể lưu trữ lên đến 15Gb mà không phải mất một đồng nào, so với các hosting tốn phí khác thì sẽ tiết kiệm rất nhiều.

Sử dụng hosting free của Google Drive rất an toàn

Có thể nói Google Drive là nơi lưu trữ an toàn nhất. Về độ bảo mật và không lo mất dữ liệu của Google thì đứng đầu thế giới. Google có rất nhiều nhà máy kho lưu trữ được mã hóa an toàn nhất từ xưa đến nay. Họ không bao giờ đễ mất dữ liệu của người dùng kể cả có cháy 1 kho lưu trữ. Bạn sẽ an tâm mà sử dụng hosting miễn phí được tạo từ dịch vụ lưu trữ này.

Hosting miễn phí phù hợp trang web nhỏ

Có những trang web có cấu trúc vừa hoặc nhỏ nhưng sẽ tốn rất nhiều chi phí cho hosting. Điều này khiến mọi người quản lý tiêu tốn một phần tiền không đáng vào đó. Đây là một hosting free ổn định cho thời gian dài, và tốc độ cập nhật loading rất nhanh. Nhiều bạn có thể sở hữu một số lượng trang web đáng kể, nhiều lĩnh vực khác nhau. Đây cũng là một ý tưởng mới đáng để sử dụng, giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể.

TẠO HOSTING MIỄN PHÍ TRÊN GOOGLE DRIVE

GunBound M xin hướng dẫn các bạn một thủ thuật tạo ra một hosting miễn phí sử dụng trọn đời dung lượng lớn lên đến 15Gb trên Google Drive. Mong các bạn làm đúng theo từng bước hướng dẫn nhé đễ không bị sai hoặc xảy ra lỗi.

Đăng nhập vào Google Drive

Bước 1. Đầu tiên bạn truy cập vào trang https://drive.google.com/, Sau đó đăng nhập tài khoản Gmail của bạn vào, Nhớ sử dụng tài khoản nào còn dung lượng trống nhé mọi người hay sài hết dung lượng lắm. Nếu tài khoản Gmail của bạn chưa đăng ký Google Drive thì bạn nên đăng ký nhé. Quá trình đăng ký chỉ mất có vài giây vì chỉ cần next thôi.

Truy cập vào drv.tw tạo hosting miễn phí

Bước 2. Mở thêm tab mới trên trình duyệt đó (nên dùng Chrome nhé), Truy cập vào trang web https://drv.tw/ sẽ có giao diện như hình dưới.

Vì trang này hỗ trợ các bạn tạo hosting miễn phí trên cả Google Drive và OneDrive. Bài này mình chỉ hướng dẫn các bạn trên Google Drive, cho nên chọn Via Google Drive để đăng ký. Đây là dịch vụ miễn phí chuyển đổi các dữ liệu được lưu từ Google Drive sang Host nhé.

Tiếp tục chúng ta chọn địa chỉ Gmail chứa Google Drive nào mà chúng ta sử dụng nhé. Vì Chrome thường hay lưu tài khoản Gmail, nên nhớ chọn đúng Gmail lúc đầu nhập nhé. Cái này tùy bạn chọn cái nào phù hợp với nhu cầu sử dụng. Tiếp tục thì sẽ hiện lên yêu cầu truy cập như sau.

Bạn chọn cho phép để cấp quyền cho trang web này có thể sử dụng Drive như một Hosting miễn phí. Để các bạn upload website của mình lên đó. Sau khi chuyển hướng thành công thì chúng ta sẽ có hình như thế này.

Tạo thư mục chứa website

Bước 3. Giờ thì bạn quay lại Google Drive của mình tạo thư mục chứa website. Bạn chọn vào dấu cộng New và chọn tạo Folder mới và đặt tên theo ý bạn nhé. Còn mình đặt tên chính trang web của mình luôn là itthuthuat để dễ quản lý.

Tiếp tục bạn hãy chia sẽ công khai thư mục chứa web đó cho mọi người nhé!. Bấm chuột phải vào thư mục đó một cửa sổ sẽ hiện ra, sau đó chọn vào mục Share.

Sau đó chúng ta bấm vào nút Advanced.

Và một cửa sổ mới hiện ra để chúng ta lựa chọn nhiều cách để chia sẽ. Trong đó các bạn hãy chọn cái đầu tiên nhé, chỉ cho mọi người xem và không được sửa nhé.

Sau đó bấm vào nút share màu xanh và tiếp tục là Done là xong bước tạo Hosting miễn phí.

Upload website lên hosting free

Bước 4. Giờ thì chúng ta sẽ upload tất cả các file của website của chúng ta lên host miễn phí nhé. Nhớ upload vào cái thư mục vừa tạo nhé vì chỉ trong đó mới xem được nhé. Mình chỉ sẽ upload 1 file index.html lên cho các bạn xem nhé. Các bạn có thể upload cả website lớn lên cũng được tùy vào cấu trúc web của bạn. Bạn đừng lo thiếu dung lượng vì nó có thể chứa tới 15Gb lưu trữ miễn phí.

Quản lý website đã upload lên hosting miễn phí

Bước 5. Giờ thì chúng ta quay lại tab của trang web http://drv.tw/ lúc đầu nhé, bấm nút F5 để nó cập nhật lại dữ liệu mà chúng ta chỉnh sữa nhé. Sau đó chúng ta bấm vào link dưới mục Your web page nhé đó là địa chỉ web của bạn.

Đây là trang website mà mình đã upload thử: https://syohqswqozsxrxjxbtzkjg-on.drv.tw/itthuthuat/ lên hosting free của mình. Nếu bạn đã có tên miền sẵn thì các bạn trỏ vào nhé. Nếu muốn sử dụng Domain miễn phí thì vào trang https://www.freenom.com/ đăng ký nhé. Còn không thì sử dụng rút gọn link để trỏ về trang website của mình nhé.

Chú ý: Hosting miễn phí này chỉ hoạt động tốt nhất đối với các nội dung như HTML, CSS, Java.

GunBound M xin cảm ơn các bạn đã đọc và chia sẽ các bài viết của chúng tôi. Giúp website phát triển, nhằm mang lại những thủ thuật về IT nhiều hơn nữa để phục vụ các bạn.

Viết một bình luận