Hướng dẫn dùng máy tính tải nhạc trên SoundCloud

Đúng như tên của mình, SoundCloud là một nền tảng chia sẻ, lưu trữ âm thanh trực tuyến (đám mây). Đây cũng là một trong số những website chia sẻ nhạc lớn nhất trên thế giới hiện nay. Người sử dụng SoundCloud có thể tải lên và lưu trữ những dữ liệu âm thanh như các bài hát, các bản phổi khí hay ghi âm. SoundCloud còn cho phép các nhạc sĩ, ca sĩ chuyên nghiệp kết nối tới người hâm mộ hay kết nối tới các nghệ sĩ khác. SoundCloud có những ưu điểm nổi bật như kho dữ liệu bài hát khổng lồ, đồ sộ với thể loại đa dạng; luôn luôn cập nhật những bài hát mới, top hit với chất lượng tốt nhất. Tuy nhiên SoundCloud có một điểm hạn chế khá lớn là không hỗ trợ download trực tiếp từ máy chủ kết nối trên nền tảng web mà phải sử dụng tới trình download của bên thứ 3 khi muốn tải một bản nhạc về từ SoundCloud (Click.dj). Trình tải nhạc của bên thứ 3 này sẽ yêu cầu được truy cập vào thông tin các nhân người dùng cũng như bắt buộc người dùng phải follow tới các tài khoản SoundCloud khác. Chính vì vậy có khá đông người sử dụng e ngại khi muốn tải nhạc về từ SoundCloud. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tải nhạc trên SoundCloud về máy tính đơn giản nhất. Mời các bạn cùng theo dõi.

1. Tải nhạc trên SoundCloud bằng công cụ SoundCloudMp3

Để tải nhạc trên SoundCloud bằng công cụ SoundCloudMp3 thì trước tiên bạn hãy lấy link của bài nhạc muốn tải trên SoundCloud bằng cách truy cập vào trang chủ SoundCloud và lựa chọn bài hát muốn tải, sau đó bạn hãy sao chép đường dẫn URL của bài hát đó.

huong-dan-dung-may-tinh-tai-nhac-tren-soundcloud

Tiếp theo bạn hãy truy cập vào trang web https://soundcloudmp3.org/. Đây chính là công cụ hỗ trợ tải nhạc từ SoundCloud một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. SoundCloudMp3 hỗ trợ bạn tải nhạc dưới định dạng mp3, đồng thời với gaio diện đơn giản nên rất dễ để làm quen với cả người mới sử dụng. Bạn hãy dán đường link SoundCloud mới copy ở trên vào khung trống rồi nhấn vào nút “Download MP3” như hình dưới.

huong-dan-dung-may-tinh-tai-nhac-tren-soundcloud-1

Một trang web mới hiện lên, bạn hãy chờ một vài phút để quá trình chuẩn bị tải bài hát được diễn ra. Cuối cùng bạn nhấn vào nút “Download MP3” và lựa chọn nơi lưu để bắt đầu tải bài hát về máy tính của bạn.

huong-dan-dung-may-tinh-tai-nhac-tren-soundcloud-2

2. Tải nhạc trên SoundCloud bằng công cụ Klickaud.net

Cũng giống như SoundCloudMp3, Klickaud.net là một công cụ trực tuyến cho phép người sử dụng tải về những bản nhạc từ SoundCloud về máy tính dưới định dạng mp3. Đầu tiên bạn hãy truy cập vào trang web https://www.klickaud.net/

huong-dan-dung-may-tinh-tai-nhac-tren-soundcloud-3

Sau đó bạn hãy dán link bài hát mà mình đã sao chép giống như ở bước trên vào khung trống, sau đó nhấn Download.

huong-dan-dung-may-tinh-tai-nhac-tren-soundcloud-4

Trong giao diện tiếp theo hiện ra bạn hãy nhấn chuột vào nút “Download the Song”, sau đó lựa chọn nơi lưu để tải bài hát về máy tính.

huong-dan-dung-may-tinh-tai-nhac-tren-soundcloud-5

Nếu bấm vào nút “Download the Song” mà không được bạn hãy chọn “Save Link as…”, một giao diện phát nhạc sẽ hiện ra. Tại đây bạn hãy nhấn chuột vào nút 3 chấm, chọn “Tải xuống” (Download) để tải bài hát về máy.

huong-dan-dung-may-tinh-tai-nhac-tren-soundcloud-6

3. Tải nhạc trên SoundCloud bằng các tiện ích mở rộng (Extension) trên trình duyệt

Cá nhân người viết đánh giá cách này là cách nhanh chóng và thuận tiện nhất để tải nhạc về từ trên SoundCloud. Để tải nhạc từ SoundCloud về máy tính bằng tiện ích mở rộng các bạn làm như sau:

a) Đối với trình duyệt Google Chrome, Cốc Cốc

Đối với trình duyệt Google Chrome, Cốc Cốc và các trình duyệt sử dụng nhân Chromium nói chung có sử dụng kho tiện ích mở rộng Chrome thì các bạn hãy truy cập vào kho tiện ích bằng cách truy cập vào địa chỉ https://chrome.google.com/webstore/category/extensions?hl=vi hoặc lựa chọn mục Công cụ khác -> Tiện ích mở rộng -> Mở cửa hàng Chrome.

huong-dan-dung-may-tinh-tai-nhac-tren-soundcloud-7

Trong thanh tìm kiếm tại cửa hàng Chrome bạn hãy gỡ từ khóa “SoundCloud Downloader”, lựa chọn tiện ích SCDL SoundCloud Downloader  và bấm “Thêm vào Chrome” => “Thêm tiện ích” như hình bên dưới.

huong-dan-dung-may-tinh-tai-nhac-tren-soundcloud-8

Bạn hãy đợi một lát để tiện ích được thêm vào trình duyệt. Sau khi hoàn thành bạn hãy truy cập vào trang chủ SoundClound và mở bài hát bạn muốn tải về. Bên cạnh các nút mặc định ở thanh menu của trang web sẽ xuất hiện thêm nút “SCDL”. Bạn hãy nhấp chuột vào nút đó để tải về bài hát đang phát.

huong-dan-dung-may-tinh-tai-nhac-tren-soundcloud-9

b) Đối với trình duyệt Mozilla FireFox

Để tải xuống bài hát trên SoundClound bằng trình duyệt Mozilla FireFox thì bạn hãy truy cập vào khi tiện ích Add-on trên FireFox bằng cách nhấp chuột vào dấu 3 vạch ngang, lựa chọn mục Add-on hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + A.

huong-dan-dung-may-tinh-tai-nhac-tren-soundcloud-10

Trong ô tìm kiếm của kho ứng dụng bạn hãy gõ từ khóa “SoundCloud Downloader”. Tại đây bạn lưu ý 2 ứng dụng SCDL “SoundCloud Downloader” và “SoundCloud Downloader” có chức năng giống nhau, bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 tiện ích hoặc sử dụng cả 2.

huong-dan-dung-may-tinh-tai-nhac-tren-soundcloud-11

Bạn nhấp chuột vào nút Add to FireFox => Add để thêm tiện ích vào trình duyệt.

huong-dan-dung-may-tinh-tai-nhac-tren-soundcloud-12

Tiếp theo bạn truy cập vào trang chủ SoundClound và mở bài hát bạn muốn tải về. Bên cạnh các nút mặc định ở thanh menu của trang web sẽ xuất hiện thêm nút “SCDL”(đối với tiện ích SCDL SoundCloud Dowloader) và “Prepare” (đối với tiện ích SoundCloud Downloader). Bạn hãy nhấp chuột vào nút tương ứng với mỗi tiện ích để tải về bài hát đang phát.

huong-dan-dung-may-tinh-tai-nhac-tren-soundcloud-13

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp những cách tải nhạc trên SoundCloud xuống máy tính nhanh chóng, phổ biến và đơn giản nhất, dễ dàng sử dụng ngay cả với những người dùng không thành thạo máy tính. Hy vọng rằng bài viết đã mang lại nhiều kiến thức bổ ích dành cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Viết một bình luận