5 phần mềm chỉnh sửa File PDF chuyên nghiệp nhất hiện nay

PDF là một định dạng file tài liệu phổ biến, có tính bảo mật cao hơn rất nhiều so với định dạng Microsoft Word. Nhưng cũng chính vì vậy mà việc thay đổi hoặc sửa chữa những tài liệu này là rất khó khăn, không phải người dùng nào cũng biết cách để chỉnh sửa chúng. Tuy nhiên vẫn có một số phần mềm hỗ trợ người sử dụng những tính năng này. Qua bài viết ngày hôm nay chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn danh sách 5 phần mềm chỉnh sửa file PDF thông dụng và chuyên nghiệp nhất. Mời các bạn cùng theo dõi!

Top 5 phần mềm chỉnh sửa File PDF chuyên nghiệp tốt nhất hiện nay

1. Adobe Acrobat Pro DC

Adobe Acrobat Pro DC
Adobe Acrobat Pro DC

Adobe Acrobat Pro DC là một cái tên rất nổi tiếng tại Việt Nam nói riêng cũng như trên toàn thế giới nói chung trong lĩnh vực phần mềm hỗ trợ định dạng file PDF. Được phát triển bởi hãng phần mềm nổi tiếng Adobe, Acrobat Pro DC hỗ trợ người dùng chỉnh sửa file PDF và chuyển đổi sang định dạng tài liệu khác như Word, Excel, Power Point,… Ngược lại phần mềm cũng hỗ trợ cho phép người sử dụng kết hợp nhiều dạng tài liệu khác nhau như văn bản, bảng tính, hình ảnh hay các trang web để lưu lại thành một file PDF, giúp dễ dàng chia sẻ tài liệu. Hiện nay phiên bản mới nâng cấp của Acrobat Pro DC cũng đã được Adobe trang bị tính năng lưu trữ đám mây, giúp cho người dùng có thể truy cập dễ dàng tài liệu của mình thông qua địa chỉ acrobat.com với điểu kiện người sử dụng phải đăng ký tài khoản trực tuyến trên trang này.

Link phần mềm: https://acrobat.adobe.com/us/en/free-trial-download.html

2. Nitro Pro

Nitro Pro
Nitro Pro

Nitro Pro là một phần mềm soạn thảo, chỉnh sửa định dạng file PDF đa năng. Nitro Pro hỗ trợ người dùng những tính năng hữu ích như soạn thảo, chỉnh sửa hay hợp nhất các định dạng khác vao trong file PDF. Ngoài ra Nitro Pro còn cho phép người sử dụng tạo tên riêng, chữ ký cũng như cài đặt mật khẩu bảo vệ cho file tài liệu của bạn. Nitro Pro hiện cung cấp cho người dùng các nhân 2 phiên bản là Basic có giá 159$ và Basic Pro có giá 209$ với nhiều tính năng nâng cao hơn.

Link phần mềm: https://www.gonitro.com

3. Foxit Phantom PDF

Foxit Phantom PDF
Foxit Phantom PDF

Giống như Adobe Acrobat Pro DC, Foxit Reader cũng là một cái tên rất nổi tiếng trong danh sách những phần mềm hỗ trợ file PDF tại Việt Nam. Foxit Reader đã gắn bó với người dùng từ những ngày đầu máy tính mới xuất hiện tại Việt Nam và đã thu hút được một lượng đông đảo người dùng theo thời gian. Tuy nhiên về bản chất thì Foxit Reader chỉ là một phần mềm hỗ trợ người dùng đọc những định dạng tài liệu PDF chứ không cho phép chỉnh sửa. Nắm bắt được thị hiếu của người dùng, phiên bản Foxit Phantom PDF đã ra đời. Đây chính là phiên bản nâng cấp của Foxit Reader. Ngoài tính năng đọc tài liệu PDF, Foxit Phantom PDF còn cho phép người dùng chỉnh sửa, chia nhỏ hoặc kết hợp nhiều tệp PDF, thêm chú thích và tạo biểu mẫu, chuyển đổi tài liệu PDF sang định dạng khác. Foxit Phantom PDF cũng cho phép người dùng mã hóa tài liệu, ký tên và bảo mật cho file tài liệu của mình. Foxit Phantom PDF cho phép người sử dụng dùng thử 14 ngày với tính năng bị giới hạn. Người sử dụng có thể đặt mua phiên bản Standard với giá 50$ hoặc phiên bản Business cao cấp hơn với giá 60$.

Link phần mềm: https://www.foxitsoftware.com/downloads

4. PDF-XChange Editor

PDF-XChange Editor
PDF-XChange Editor

PDF-XChange Editor là một phần mềm hỗ trợ người dùng chỉnh sửa văn bản trong file PDF tương tự như những phần mềm kể trên. Thậm chí PDF-XChange Editor còn cho phép bạn chỉnh sửa những văn bản, tài liệu trong file PDF mà phông chữ chưa được cài đặt trên máy tính của bạn. PDF-XChange Editor giúp bạn thêm chú thích, nhận xét vào tài liệu, chia nhỏ cũng như trích xuất lại các tệp. Tuy nhiên tính năng OCR mới là điểm nổi bật nhất của PDF-XChange Editor. Tính năng này cho phép người dùng chuyển đổi từ định dạng PDF sang định dạng tài liệu bằng cách quét nhận diện văn bản, giúp người dùng nhận được sự tiện lợi tối đa trong quá trình sử dụng.

Link phần mềm: https://www.tracker-software.com/product/pdf-xchange-editor

5. Wondershare PDFelement

Wondershare PDFelement
Wondershare PDFelement

Wondershare PDFelement là một trong những phần mềm chỉnh sửa file PDF hàng đầu hiện nay. Được coi là đối trọng với Adobe Acrobat, Wondershare PDFelement được trang bị hàng loạt tính năng mạnh mẽ hỗ trợ cho người dùng trong quá trình chỉnh sửa file PDF như thêm chú thích, chỉnh sửa tài liệu và chuyển đổi file sang định dạng khác. Wondershare PDFelement cũng cho phép người sử dụng thêm chữ ký và các biểu mẫu vào trong file PDF. Ngoài ra với lượng người sử dụng đông đảo trên toàn cầu, bất kỳ thắc mắc nào của bạn cũng có thể giải đáp thông qua các cộng đồng người dùng Wondershare PDFelement.

Link phần mềm: https://pdf.wondershare.com/pdfelement

Lời kết

Trên đây là danh sách 5 phần mềm chỉnh sửa file PDF chuyên nghiệp và hữu dụng nhất hiện nay. Dù vẫn còn rất nhiều phần mềm khác có tính năng tương tự nhưng những cái tên trong danh sách này là đủ để đáp ứng mọi nhu cầu chỉnh sử của bạn với dạng tài liệu PDF. Bạn có thể tải về và sử dụng thử các phần mềm kể trên, qua đó tìm ra được phần mềm phù hợp nhất, hỗ trợ tốt nhất cho công việc của bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Viết một bình luận