Top 6 phần mềm làm poster hữu ích và tiện dụng nhất

Trong hoạt động kinh doanh buôn bán thì việc quảng cáo là một công việc chiếm vị trí quan trọng, có sức ảnh hưởng lớn tới toàn bộ quá trình. Việc thiết kế một poster quảng cáo ấn tượng và thu hút sẽ mang lại những hiệu quả tích cực. Nhờ những tấm poster bắt mắt mà bạn có thể tạo nên những ấn phẩm quảng cáo nhằm giới thiệu, quảng bá sản phẩm, sự kiện một cách rất nhanh chóng và hiệu quả. Để thiết kế và hiện thực hóa nên ý tưởng của mình thì những phần mềm thiết kế poster sẽ là trợ thủ đắc lực dành cho bạn. Dưới đây là danh sách top 6 phần mềm làm poster nhanh chóng và tiện dụng nhất. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

1. Phần mềm làm poster Arcsoft Print Creations

Địa chỉ: http://www.arcsoft.com/topics/print-creations/sign-maker.html

Phần mềm thiết kế poster Arcsoft Print Creations sở hữu một giao diện đơn giản nhưng lại rất dễ để làm quen và sử dụng. Dựa vào số lượng mẫu poster dựng sẵn rất đa dạng và phong phú mà bạn có thể tự tạo ra những thiết kế poster độc đáo cho riêng mình. Rất đơn giản, bạn chỉ cần lựa chọn một mẫu poster có sẵn trong kho lưu trữ, sau đó chỉnh sửa lại các nội dung, thông tin, hình ảnh theo ý tưởng mà bạn đang theo đuổi là đã hoàn thành xong mẫu poster cho riêng mình rồi. Ngoài tính năng thiết kế poster, ArcSoft Print Creations cũng hỗ trợ bạn thiết kế các ấn phẩm khác như sổ lưu niệm, album, thiệp chúc mừng,… dành cho mục đích cá nhân.

phan-mem-lam-poster-1

2. Phần mềm thiết kế poster PosterGenius

Địa chỉ: http://www.postergenius.com/cms/index.php

PosterGenius là 1 phần mềm thiết kế, sáng tạo poster chuyên nghiệp và hiệu quả. Với những tính năng mạnh mẽ của mình, PosterGenius có thể giúp người dùng thiết kế nên những mẫu poster rất nhanh chóng trong vòng vài phút. Với cách thức hoạt động rất thông mình là phân tách nội dung trên mẫu thiết kế nên người dùng chỉ cần tập trung xử lý các phần cần thiết còn phần mềm sẽ tự động quản lý những phần còn lại.

phan-mem-lam-poster-2

Với những chủ thể, phương tiện đã được thiết kế và lập trình sẵn, PosterGenius cho phép bạn dùng chúng để sáng tạo nên từng yêu tố chi tiết nhỏ trong poster sau đó ghép chúng lại với nhau thành một sản phẩm hoàn chỉnh. Chính nhờ những yếu tố này mà sản phẩm sáng tạo cuối luôn mang lại sự rõ ràng, khía cạnh và trên hết là sự chuyên nghiệp được thể hiện rõ. Bên cạnh đó, với công cụ hướng dẫn chi tiết được tích hợp trong phần mềm sẽ giúp bạn có thể dễ dàng hiểu được cách sử dụng và làm chủ được phần mềm mà không cần phải tốn quá nhiều công sức, tất nhiên điều này cũng yêu cầu bạn cần phải có một vốn tiếng Anh cần thiết để đọc và hiểu.

3. Phần mềm làm poster RonyaSoft Poster Designer

Địa chỉ: https://www.ronyasoft.com/products/poster-forge/

RonyaSoft Poster Designer là một phần mềm thiết kế poster rất đơn giản và dễ sử dụng mà bạn có thể dùng để tạo nên những mẫu poster của riêng mình. RonyaSoft Poster Designer cho phép bạn thiết kế nên nhiều mẫu ấn phẩm khác nhau, tư poster quảng cáo cho tới thiết kế banner, bảng hiệu, áp phích hay hình ảnh số. Với hướng dẫn cụ thể chi tiết đi kèm với giao diện gọn nhẹ mà người dùng có thể dễ dàng bắt tay vào thiết kế mẫu poster cho riêng mình. Với thư viện mẫu thiết kế sẵn có nên người dùng sẽ tiết kiếm được rất nhiều thời gian trong quá trình thiết kế. RonyaSoft Poster Designer hỗ trợ hầu hết các hệ điều hành phổ biến hiện nay nên việc cài đặt RonyaSoft Poster Designer rất nhanh chóng và đơn giản.

phan-mem-lam-poster-3

4. Phần mềm Microsoft Word

Địa chỉ: https://products.office.com/vi-vn/word

Thật ngạc nhiên khi một phần mềm soạn thảo văn bản nổi tiếng như Microsoft Word lại có tên trong danh sách này. Tuy nhiên ngoài những tính năng chính của một phần mềm soạn thảo văn bản thì Microsoft Word còn có khả năng làm poster cho dù nó không có tính năng chỉnh sửa ảnh nên những hình ảnh cần được xử lý trước khi chèn vào. Với các công cụ như Word Art, clipart, chèn chữ, chèn biểu tượng, thêm hình nền, căn chỉnh kích thước poster,… Microsoft Word sẽ giúp bạn tự thiết kế nên những mẫu poster đơn giản, không yêu cầu cao về chi tiết. Với lợi thế rất phổ biến và được nhiều người sử dụng nắm được những thao tác cơ bản cùng với những mẫu templates trực tuyến được cung cấp miễn phí nên Microsoft Word là cái tên bạn nên tham khảo khi muốn thiết kế một mẫu poster đơn giản, không yêu cầu chi tiết cao trong thời gian ngắn nhất.

phan-mem-lam-poster-4

5. Phần mềm Adobe Illustrator

Địa chỉ: https://www.adobe.com/products/illustrator.html

Adobe Illustrator chính là cái tên hàng đầu khi nhắc tới những phần mềm thiết kế poster. Đây là một phần mềm thiết kế chuyên nghiệp và tiêu chuẩn, thường được những nhà thiết kế hàng đầu sử dụng. Sức sáng tạo với Adobe Illustrator là vô cùng đa dạng. Ngoài việc thiết kế poster bạn có thể thiết kế bất kỳ nội dung số nào khác. Những sản phẩm được thiết kế trong Adobe Illustrator là những sản phẩm mang kích thước thực, được sử dụng để in ấn lên những sản phẩm cụ thể.

phan-mem-lam-poster-5

Tuy nhiên, đi cùng với sự chuyên nghiệp và mạnh mẽ của mình thì Adobe Illustrator cũng yêu cầu người dùng phải có một vốn kiến thức chuyên môn nhất định để sử dụng. Điều này là khá khó khăn đối với những người dùng chưa có nhiều kinh nghiệm. Bạn nên theo học một lớp dạy thiết kế hoặc nghiên cứu kỹ những tài liệu hướng dẫn sử dụng để có thể sử dụng công cụ này một cách nhuần nhuyễn.

Với sự phát triển của công nghệ cũng như các nền tảng đa phương tiện hiện nay mà việc thiết kế poster giờ đây đã mở rộng phạm vi hơn rất nhiều, không chỉ bó gọn trong các lĩnh vực mỹ thuật, thiết kế, thẩm mỹ của dân thiết kế như trước đây. Với sự hỗ trợ của top 6 phần mềm làm poster mà chúng tôi đã giới thiệu trong bài viết này thì bất kỳ ai cũng có thể tự sáng tạo nên cho mình những mẫu poster đẹp mắt. Hy vọng rằng bài viết này đã mang lại nhiều kiến thức bổ ích dành cho các bạn!

Viết một bình luận