Top 5 công cụ tự tạo logo online tốt nhất

Logo là một hình thức quảng bá thương hiệu, là một đặc điểm nhận dạng riêng của mỗi công ty, mỗi tổ chức. Dựa vào logo mà khách hàng có thể dễ dàng nhận biết được sản phẩm này của công ty nào, từ đó dễ dàng trong việc đưa ra quyết định hơn. Việc thiết kế logo trước đây thường khá khó khăn khi hầu hết đều cần tới sự giúp đỡ của các nhà thiết kế với phần mềm chuyên dụng như Photoshop, Illustrator,… cũng như các thao tác phức tạp, khó khăn, đòi hỏi phải có trình độ chuyên môn nhất định. Tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ thì hiện nay việc tự thiết kế logo đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều với các trang web và công cụ hỗ trợ tạo logo online. Bạn có thể sử dụng những trang web này để tự tạo ra logo cá nhân cho riêng mình hoặc cho nhóm, tổ chức, trường lớp,… Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn danh sách 5 trang web tự tạo logo online tốt nhất. Mời các bạn cùng theo dõi!

Công cụ tự tạo logo online tốt nhất và đơn giản nhất

1. Công cụ tạo logo online Cooltext

Địa chỉ: https://cooltext.com/

Cooltext là một công cụ hỗ trợ tạo logo online miễn phí với nhiều mẫu logo cũng như chủ đề có sẵn. Ngoài ra Cooltext còn cung cấp rất nhiều hiệu ứng khác nhau cho người sử dụng lựa chọn. Để tạo logo trên Cooltext thì các bạn chỉ cần lựa chọn kiểu phông chữ và hiệu ứng muốn sử dụng rồi nhập nội dung muốn hiển thị trên logo. Sau đó các bạn có thể điều chỉnh cỡ chữ, màu chữ, hiệu ứng, biểu tượng cùng nhiều hiệu ứng khác rồi chọn Create Button để tạo logo.

Sau đó bạn chỉ cần nhấn Download để bắt đầu tải logo vừa tạo về máy tính của mình. Ngoài ra bạn cũng có thể chia sẻ logo vừa tạo lên các trang mạng xã hội được Cooltext hỗ trợ như Facebook, Google+, Twitter, Tumble, Reddit,…

2. Công cụ tạo logo online Flamingtext

Địa chỉ: http://www.flamingtext.com/

Tương tự như Cooltext, Flamingtext là công cụ cho phép người sử dụng tự tạo logo dưới dạng text. Flamingtext có kho dữ liệu tới hơn 300 kiểu logo giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn được kiểu chữ logo phù hợp nhất với mình. Người sử dụng chỉ cần nhập vào nội dung muốn tạo logo, lựa chọn kiểu chữ, hiệu ứng, tạo kiểu logo, thay đổi kích cỡ, màu sắc cũng như nhiều hiệu ứng khác sau đó nhấn Next.

Cuối cùng bạn hãy nhấn vào Download để tải logo về một cách miễn phí. Nếu là người dùng với mục đích kinh doanh thì Flamingtext sẽ yêu cầu bạn phải mua logo chứ không được miễn phí như người dùng cá nhân.

3. Công cụ tạo logo online Zillion Designs

Địa chỉ: http://www.zilliondesigns.com/create-logo

Hiện tại Zillion Designs mới cung cấp thêm công cụ tạo logo online hoàn toàn miễn phí nhưng bạn cần đăng ký tài khoản trên Zillion Designs hoặc đăng nhập qua tài khoản Facebook để sử dụng dịch vụ này. Có một điểm cần lưu ý là Zillion Designs yêu cầu Flash để chạy nên bạn cần bật Flash trên trình duyệt trước khi sử dụng.

Zillion Designs cho phép người sử dụng lựa chọn tạo logo theo chủ đề, từ đó Zillion Designs sẽ hiển thị những logo phù hợp với chủ đề mà người dùng đã lựa chọn. Các chủ đề có trên Zillion Designs cũng rất đa dạng với hơn 50 chủ đề khác nhau.

Người sử dụng có thể chèn hình vẽ, biểu tượng, chữ cái vào logo, điều chỉnh kích thướng cũng như màu sắc. Sau khi hoàn thành bạn hãy nhấn vào nút Download để tải logo về máy tính.

Zillion Designs hỗ trợ 3 định dạng ảnh là EPS, JPEG, PNG. Bạn hãy click chuột vào định dạng logo muốn tải là hoàn thành.

4. Công cụ tạo logo online OnlineLogo Maker

Địa chỉ: https://www.onlinelogomaker.com/

Online Logo Maker là một công cụ tạo logo miễn phí, sở hũu một giao diện rất trực quan, hiện đại và dễ sử dụng. Với kho lưu trữ các mẫu logo vô cùng phong phú của mình, Online Logo Maker cung cấp cho người dùng một sự lựa chọn đa dạng khi muốn tự tạo logo. Online Logo Maker cũng rất dễ sử dụng với các thao tác đơn giản. Bên cạnh đó Online Logo Maker còn cho phép người dùng chèn thêm các chữ với nhiều tùy chỉnh về font chữ, định dạng, cỡ chữ cũng như nhiều hiệu ứng khác.

Với người dùng cá nhân miễn phí, Online Logo Maker cho phép tải về logo với kích thước 300px. Người sử dụng chỉ cần nhập email của mình sau đó nhấn Save & Continue để tải về máy tính.

5. Công cụ tạo logo online Name Cheap

Địa chỉ: https://www.namecheap.com/logo-maker/

Trước đây công cụ tạo logo online của Name Cheap thuộc về trang web Launchaco, tuy nhiên hiện tại Launchaco đã tách riêng Name Cheap ra như một trang web cho phép người dùng tự tạo logo online cũng như các chức năng khác. Điểm đặc biệt so với các phần mềm khác là Name Cheap sẽ đưa ra gợi ý để người sủ dụng trả lời rồi dựa vào đó để đưa ra mẫu logo phù hợp nhất với bạn. Bạn sẽ có cảm giác như đang tham gia một cuộc khảo sat survey khi thực hiện tạo logo trên trang web này. Đầu tiên bạn hãy nhập tên công ty và lĩnh vực kinh doanh của bạn. Tiếp theo bạn sẽ trải qua những bước lựa chọn font chữ, kiểu chữ, hiệu ứng, định hướng theo cty khác nhau đi kèm với giải thích của Name Cheap một cách ngắn gọn và dễ hiểu.

Tiếp sau đó người dùng sẽ được đưa ra gợi ý về các bảng màu khác nhau đi kèm với lời giải thích của Name Cheap về cảm xúc mà nó mang lại.

Sau đó Name Cheap sẽ cho phép bạn lựa chọn slogan của công ty cũng như đưua ra gợi ý những biểu tượng để bạn lựa chọn tối đa 3 biểu tượng trong số đó.

Cuối cùng dựa theo lựa chọn của bạn, Name Cheap sẽ đưa ra mẫu logo phù hợp nhất. Bạn có thể nhấp chuột vào logo để chuyển sang trình chỉnh sửa. Sau khi chỉnh sửa xong bạn nhấn Download để tải logo về máy tính.

Tổng kết

Trên đây là một số dịch vụ trực tuyến cho phép người dùng tự tạo logo online miễn phí tốt nhất. Tùy theo từng nhu cầu, nhóm đối tượng mà các dịch vụ sẽ cung cấp tới người dùng nhiều chủ đề khác nhau. Ngoài ra với các tùy chỉnh cao cấp thì logo của bạn sẽ trở nên đẹp hơn rất nhiều. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Viết một bình luận