Cách khôi phục tin nhắn zalo, lấy lại tin nhắn Zalo bị xóa nhanh chóng và hiệu quả nhất

Zalo là một trong những ứng dụng có lượng người dùng lớn nhất Việt Nam hiện nay. Từ một ứng dụng OTT, Zalo đã vươn mình trở thành một gã khổng lồ trong nền công nghệ nước nhà với việc cung cấp hàng loạt dịch vụ tiện ích khác nhau trên cùng 1 ứng dụng. Tuy nhiên dịch vụ được sử dụng nhiều nhất của Zalo vẫn là dịch vụ nhắn tin và gọi điện VOIP. Trải qua nhiều bản cập nhật khác nhau, Zalo đã tích hợp 1 tính năng vô cùng hữu ích đối với người dùng, đó là tính năng sao lưu và khôi phục tin nhắn. Với tính năng này, các bạn có thể lựa chọn sao lưu những tin nhắn quan trọng với dịch vụ lưu trữ đám mây của Zalo và khôi phục lại bất cứ khi nào bạn muốn. Tuy nhiên cách thức thao tác và thực hiện như thế nào thì chắc hẳn có không ít người dùng vẫn còn bỡ ngỡ. Chính vì vậy trong bài viết ngày hôm nay, Gunbound M sẽ gửi tới các bạn hướng dẫn cách sao lưu tin nhắn và cách khôi phục tin nhắn Zalo đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả nhất. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: Cách Theo Dõi Tin Nhắn Zalo

1. Hướng dẫn cách Sao lưu (Backup) tin nhắn trên ứng dụng Zalo

Trước hết chúng ta cần biết rằng để khôi phục lại tin nhắn trên Zalo thì đầu tiên chúng ta cần phải có 1 bản sao lưu (backup) tin nhắn. Để tiến hành sao lưu tin nhắn thì các bạn hãy mở ứng dụng Zalo trên điện thoại lên, sau đó các bạn chọn vào biểu tượng 4 hình vuông (Thêm) ở dưới cùng bên phải màn hình.

cach-cach-khoi-phuc-tin-nhan-zalo

Sau đó các bạn hãy lựa chọn tiếp biểu tượng hình bánh răng (Setting) ở góc trên cùng bên phải màn hình.

cach-cach-khoi-phuc-tin-nhan-zalo

Trong giao diện cài đặt các bạn hãy truy cập vào mục Sao lưu và khôi phục tin nhắn để mở chức năng sao lưu cũng như khôi phục lại tin nhắn Zalo sau này.

cach-cach-khoi-phuc-tin-nhan-zalo

Trong mục này các bạn hãy chọn vào phần Sao lưu để ứng dụng tiến hành sao lưu lại tin nhắn. Ngoài ra các bạn cũng có thể chọn vào mục Tự động sao lưu để cấu hình cách thức sao lưu tự động như lựa chọn khoảng thời gian hệ thống tiến hành sao lưu (hàng ngày, hàng tuần hay hàng tháng) cũng như phương thức sao lưu chỉ sử dụng dữ liệu wifi hoặc sao lưu ngay cả khi sử dụng dữ liệu di động. Bên cạnh đó, sau khi sao lưu tin nhắn thành công thì ứng dụng sẽ yêu cầu bạn cấp quyền truy cập nếu như bạn sao lưu ảnh lên Google Drive (đối với Android) hoặc yêu cầu quyền truy cập danh bạ (đối với iOS). Lưu ý là bạn chỉ cần cấp quyền truy cập cho lần đầu tiên bạn tiến hành sao lưu còn những lần sau đó thì không cần thiết.

cach-cach-khoi-phuc-tin-nhan-zalo

Sau khi quá trình sao lưu hoàn tất thì nút Sao lưu sẽ bị mờ đi. Lúc này bản sao lưu đã được lưu trên hệ thống máy chủ và sẵn sàng để cho các bạn thực hiện quá trình khôi phục lại tin nhắn rồi.

cach-cach-khoi-phuc-tin-nhan-zalo

2. Hướng dẫn cách khôi phục tin nhắn đã bị xóa trên ứng dụng Zalo

Do nhiều chủ sở hữu chưa cập nhật thiết bị lên phiên bản Zalo mới nhất nên cách thức thao tác trên mỗi phiên bản có đôi chút khác biệt. Tuy nhiên các bạn cần cập nhật Zalo lên phiên bản mới nhất để tránh những lỗi phát sinh trong quá trình thao tác. Để khôi phục tin nhắn trên Zalo phiên bản mới thì các bạn cũng thao tác truy cập vào mục Sao lưu và khôi phục giống như hướng dẫn ở trên bằng cách mở ứng dụng Zalo lên, sau đó truy cập vào biểu tượng 4 hình vuông (Thêm) ở dưới cùng bên phải màn hình.

cach-cach-khoi-phuc-tin-nhan-zalo

Tiếp theo các bạn hãy lựa chọn vào biểu tượng hình bánh răng (Setting) ở góc trên cùng bên phải màn hình.

Trong giao diện của mục Cài đặt các bạn hãy truy cập vào mục Sao lưu và khôi phục tin nhắn để mở chức năng khôi phục lại tin nhắn Zalo.

cach-cach-khoi-phuc-tin-nhan-zalo

Trong mục này bạn hãy chọn vào phần Khôi phục tin nhắn. Nếu như trước đó bạn có lỡ tay xóa đi những tin nhắn quan trọng thì lúc này ứng dụng sẽ hiển thị lên thông tin những bản sao lưu trước đó của bạn bao gồm đầy đủ thông tin ngày giờ cũng như thông tin của những thiết bị khác mà bạn đã từng sao lưu trên tài khoản này.

cach-cach-khoi-phuc-tin-nhan-zalo

Tiếp theo, bạn hãy lựa chọn vào bản sao lưu mà mình muốn khôi phục lại. Lúc này một thông báo hiện ra cho biết những tin nhắn đang lưu trên thiết bị sẽ bị xóa khi tiến hành khôi phục. Bạn hãy chọn vào Khôi phục tin nhắn để tiến hành khôi phục tin nhắn.

cach-cach-khoi-phuc-tin-nhan-zalo

Một thanh trạng thái hiện ra cho biết quá trình khôi phục đang tiến hành. Bạn hãy đợi trong giây lát. Tốc độ khôi phục tin nhắn sẽ phụ thuộc vào dung lượng bản sao lưu cũng như tốc độ đường truyền mạng của bạn.

cach-cach-khoi-phuc-tin-nhan-zalo

Sau khi quá trình khôi phục hoàn tất thì ứng dụng sẽ đưa ra thông báo yêu cầu bạn thoát Zalo và mở lại ứng dụng để cập nhật bản sao lưu mà bạn vừa khôi phục trước đó. Bạn hãy nhấn Tiếp tục, sau đó mỏ lại ứng dụng Zalo để hoàn tất.

cach-cach-khoi-phuc-tin-nhan-zalo

Như vậy trên đây chúng tôi đã gửi tới các bạn hướng dẫn cách khôi phục tin nhắn Zalo, cách lấy lại tin nhắn Zalo bị xóa một cách nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả nhất. Hy vọng rằng bài viết này đã mang tới nhiều kinh nghiệm quý báu và bổ ích dành cho các bạn. Chúc các bạn thao tác thành công!

Viết một bình luận