Cách lấy lại mật khẩu Zalo bằng số điện thoại khác

Bên cạnh Viber, WhatApp, Messenger, Mocha hay Skype thì Zalo là một ứng dụng không còn xa lạ gì đối với người dùng hiện nay. Đây là một ứng dụng OTT có tính năng nhắn tin, gọi điện qua internet để trao đổi công việc, liên lạc, chia sẻ thông tin hữu ích cũng như đăng tải và chia sẻ về hình ảnh, tâm trạng,… đang được rất nhiều người yêu thích và sử dụng hiện nay, đặc biệt là giới trẻ. VIệc sử dụng Zalo sẽ yêu cầu người dùng sử dụng một số điện thoại để đăng ký tài khoản. Nhưng đôi khi trong nhiều hoàn cảnh và vì nhiều lý do khác nhau nên bạn quên mất mật khẩu Zalo của mình. Vậy cách lấy lại mật khẩu Zalo bằng số điện thoại khác như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây của Gunbound M. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: Cách Theo Dõi Tin Nhắn Zalo của người khác

1. Cách lấy lại mật khẩu Zalo khi bạn làm mất SIM nhưng vẫn có quyền sở hữu đối với SIM đó.

Trường hợp này áp dụng khi bạn làm mất SIM hoặc cháy thẻ SIM nhưng quyền sở hữu SIM đó vẫn thuộc về bạn mà chưa bị nhà mạng thu hồi, trả về kho số. Lúc này việc cần làm là bạn hãy mang theo chứng minh thư tới các cửa hàng hoặc điểm giao dịch của nhà mạng và đăng ký thủ tục làm lại SIM. Thủ tục này rất nhanh chóng và đơn giản, cũng như mức chi phí rất rẻ. Đây là trường hợp nhẹ nhàng và dễ xử lý nhất, bạn chỉ cần nhanh chóng đăng ký làm lại SIM trước khi hết thời hạn sử dụng (SIM không sử dụng trong vòng 90 ngày sẽ bị chặn cuộc gọi, sau 180 ngày sẽ bị thu hồi).

Sau khi bạn lấy lại được thẻ SIM thì bạn hãy lắp thẻ SIM đó vào máy của mình, sau đó bạn mở ứng dụng Zalo lên. Tại giao diện đăng nhập của Zalo bạn hãy nhập số điện thoại rồi lựa chọn vào dòng Quên mật khẩu. Lúc này 1 thông báo sẽ hiện ra cho biết mã kích hoạt lấy lại mật khẩu sẽ được gửi về số điện thoại mà bạn đăng ký. Bạn hãy lựa chọn Đồng ý.

cach-lay-lai-mat-khau-zalo-bang-so-dien-thoai-khac

Sau đó 1 vài giây, tổng đài Zalo sẽ gửi tin nhắn chứa mã kích hoạt hoặc gọi điện tới số điện thoại mà bạn đã đăng ký và gửi thông báo mã kích hoạt. Bạn hãy nhập mã kích hoạt này vào dòng nhập mã rồi nhấn Tiếp. Tại cửa sổ thiết lập lại mật khẩu, bạn hãy nhập mật khẩu mới cho tài khoản Zalo của mình rồi nhấn Xong là hoàn tất. Từ giờ bạn hãy sử dụng mật khẩu mới để đăng nhập vào Zalo của mình.

cach-lay-lai-mat-khau-zalo-bang-so-dien-thoai-khac

2. Cách lấy lại mật khẩu Zalo khi bạn làm mất SIM vẫn nhớ mật khẩu truy cập

Nếu trong trường hợp SIM đăng ký tài khoản Zalo của bạn bị thu hồi, không thể lấy lại nhưng bạn vẫn nhớ được mật khẩu sử dụng thì bạn hãy tiến hành chuyển đổi số điện thoại đăng ký tài khoản sang thành 1 số điện khác. Điều này sẽ giúp bạn giữ nguyên được mọi thông tin trên tài khoản sau khi phục hồi mật khẩu. Sau khi chuyển đổi số điện thoại thành công thì bạn không còn lo sẽ bị mất danh bạ bạn bè, tin nhắn đã lưu cũng như toàn bộ những hình ảnh, khoảnh khắc, nhật ký mà bạn lưu trữ trong tài khoản. Lúc này bạn có thể đăng nhập tài khoản Zalo cũng như tìm kiếm bạn bè qua số điện thoại mới. Tuy nhiên bạn hãy lưu ý rằng trường hợp này chỉ được áp dụng nếu như bạn vẫn nhớ mật khẩu đăng nhập Zalo cũng như vẫn đang sử dụng tài khoản đó thôi nhé. Để thay đổi thông tin số điện thoại đăng ký Zalo sang số điện thoại khác thì đầu tiên các bạn hãy khởi chạy ứng dụng Zalo lên. Sau đó các bạn chọn biểu tượng cài đặt rồi tiếp tục truy cập vào mục Tài khoản và bảo mật.

cach-lay-lai-mat-khau-zalo-bang-so-dien-thoai-khac

Tiếp theo bạn hãy lựa chọn mục Đổi số điện thoại và nhấn Tiếp tục.

cach-lay-lai-mat-khau-zalo-bang-so-dien-thoai-khac
Bạn hãy nhập vào mật khẩu của tài khoản để xác thực rồi chọn Tiếp tục. Sau đó bạn hãy nhập số điện thoại mới muốn chuyển sang và nhấn Tiếp tục.

cach-lay-lai-mat-khau-zalo-bang-so-dien-thoai-khac

Sau khi chọn Xác nhận thì bạn hãy đợi để nhận mã xác minh từ tổng đài Zalo thông qua tin nhắn hoặc cuộc gọi, sau đó bạn hãy nhấp mã xác nhận vào ô trống rồi nhấn tiếp tục để hoàn tất quá trình.

cach-lay-lai-mat-khau-zalo-bang-so-dien-thoai-khac
Sau khi bạn thay đổi số điện thoại thành công sẽ xuất hiện 1 thông báo về những điều kiện để bạn có thể tiếp tục thay đổi số điện thoại vào lần sau, đó là bạn cần phải đặt mật khẩu đăng nhập cho tài khoản của mình cũng như không được đăng xuất trong vòng 7 ngày kể từ khi đăng ký chuyển đổi số điện thoại.

cach-lay-lai-mat-khau-zalo-bang-so-dien-thoai-khac

Trên đây là hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu Zalo bằng số điện thoại khác mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn, Hy vọng rằng bài viết sẽ mang lại nhiều kinh nghiệm quý báu và giúp ích cho các bạn trong trường hợp các bạn gặp phải tình huống như trên. Chúc bạn sẽ áp dụng thành công những cách này để có thể thoải mái trong việc sử dụng Zalo khi trò chuyện và vui chơi giải trí, chia sẻ thông tin tới bạn bè mà không cần phải quá lo lắng nữa. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!

Viết một bình luận