Cách nghe nhạc youtube khi tắt màn hình Android và IOS

Điện thoại di động thông minh Smartphone là một công cụ không thể thiếu đối với mỗi cá nhân trong đời sống hiện đại ngày nay. Có thể nói chúng ta đang phụ thuộc vào Smartphone khi rất nhiều những công việc và nhu cầu có thể được giải quyết bằng công cụ này. Tuy nhiên 1 điểm yếu rất lớn của Smartphone đã gây ra rất nhiều rắc rối cho người sử dụng chính là dung lượng pin. Nếu như trước đây đối với các dòng điện thoại đen trắng Feature phone thì chỉ với 1 lần sạc pin chúng ta đã có thể sử dụng trong cả một tuần thì ngày nay đối với các điện thoại Smartphone, việc sạc hàng ngày, thậm chí 1 ngày sạc 2 -3 lần khi sử dụng nhiều, đã trở nên quá phổ biến và cũng là một trong những nhược điểm lớn nhất của điện thoại thông minh khi mà công nghệ hiện nay chưa có cách nào giải quyết triệt để được vấn đề này cả.

Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới việc điện thoại Smartphone nhanh hết pin là người dùng sủ dụng nhiều ứng dụng nặng như chơi Game, truy cập vào Facebook thường xuyên và đặc biệt là thói quen nghe nhạc trên Youtube. Việc nghe nhạc trên Youtube bằng Smartphone đòi hỏi màn hình điện thoại phải luôn ở trong trạng thái hoạt động, mỗi khi chúng ta tắ màn hình đi thì ứng dụng Youtube cũng ngừng hoạt động theo. Mà màn hình và độ sáng là những chi tiết tiêu thụ điện năng nhiều nhất. Chính vì vậy việc thường xuyên nghe nhạc trên Youtube đã dẫn đến việc dung lượng pin của điện thoại Smartphone sụt giảm rất nhanh. Để phần nào giúp cho các bạn vừa tiết kiệm pin trên điện thoại Smartphone của mình lại vừa có thể tiếp tục thói quen nghe nhạc trên Youtube mà trong bài viết ngày hôm nay, Gunbound M sẽ gửi tới các bạn hướng dẫn cách nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình trên điện thoại thông minh Smartphone một cách đơn giản và hiệu quả nhất. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: Cách tải nhạc từ Youtube

1. Hướng dẫn cách nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình trên điện thoại Android

Để nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình trên điện thoại Android thì chúng ta có thể sử dụng 1 trong 2 cách đó là sử dụng trình duyệt Google Chrome hoặc sử dụng phần mềm Youtube Vanced.

a) Sử dụng trình duyệt Google Chorme

Để sử dụng trình duyệt Google Chrome nghe nhạc trên Youtube khi tắt màn hình thì đầu tiên các bạn hãy mở trình duyệt Google Chrome, sau đó truy cập vào trang web YouTube và mở video muốn xem. Tiếp theo tại giao diện trang web các bạn hãy chọn vào biểu tượng 3 chấm ở phía góc trên bên phải màn hình -> chọn dòng Yêu cầu trang web cho máy tính hoặc Máy tính để bàn. Sau khi trang web được tải lại và chạy giao diện mới thì các bạn có thể nhấn Home thoát ra màn hình chính rồi thao tác mở thanh thông báo bằng cử chỉ vuốt từ trên xuống dưới. Các bạn sẽ thấy thanh trạng thái của Youtube được chèn vào thanh thông báo. Lúc này các bạn có thể nhấn nút Play để phát nhạc và tắt màn hình đi bình thường.

cach-nghe-nhac-youtube-khi-tat-man-hinh

b) Sử dụng phần mềm YouTube Vanced

Youtube Vanced là 1 bản mod của ứng dụng Youtube được sử dụng trên hệ điều hành Android. Phần mềm này được tích hợp nhiều tính năng vô cùng hữu ích, không có trên phiên bản Youtube thông thường như tính năng chặn quảng cáo Youtube hay điển hình là tính năng nghe nhạc trên Youtube mà không cần mở màn hình. Để cài đặt phần mềm này thì đầu tiên các bạn cần cho phép thiết bị cài đặt các ứng dụng của bên thứ 3 bằng cách truy cập vào mục Cài đặt -> chọn Bảo mật -> Kích hoạt mục Cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc.

cach-nghe-nhac-youtube-khi-tat-man-hinh

Tiếp theo các bạn hãy tải về và cài đặt ứng dụng YouTube Vanced tại liên kết trang chủ: https://vanced.app/. Tại đây các bạn hãy lựa chọn phiên bản phù hợp với thiết bị của mình. Ví dụ như điện thoại của bạn chưa Root thì bạn hãy tick chọn vào mục For Non-Root Device (dành cho thiết bị chưa Root), lựa chọn chủ đề màu sắc mà bạn yêu thích rồi nhấn Download Vanced để tải về và cài đặt. Một lưu ý là các bạn cần tải về và cài đặt thêm ứng dụng MicroG để có thể đăng nhập vào tài khoản Google trên Youtube Vanced.

cach-nghe-nhac-youtube-khi-tat-man-hinh

Sau khi cài đặt xong thì các bạn hãy mở ứng dụng lên. Tại giao diện của ứng dụng các bạn hãy chọn vào biểu tượng cài đặt tại góc trên bên phải màn hình -> các bạn chọn mục Chung -> gạt thanh trượt sang phải để bật tính năng Hình trong hình.

cach-nghe-nhac-youtube-khi-tat-man-hinh

Tiếp theo các bạn hãy quay trở lại màn hình chính Youtube Vanced rồi mở một video bất kỳ và nhấn Home để thoát ra ngoài màn hình chính. Lúc này các bạn sẽ thấy 1 cửa sổ video thu nhỏ hiển thị tại một góc màn hình. Tại đây các bạn hãy chọn biểu tượng tai nghe và ngay lập tức cửa sổ thu nhỏ này sẽ được chèn vào thanh thông báo trạng thái. Giờ đây các bạn có thể tắt màn hình và nghe nhạc bình thường rồi.

cach-nghe-nhac-youtube-khi-tat-man-hinh

Nếu như chưa thấy âm thanh phát lên các bạn hãy truy cập vào mục Cài đặt trên điên thoại -> chọn Ứng dụng -> chọn Youtube Vanced -> chọn Background & Download. Tại đây các bạn hãy chọn dòng Playback -> chọn Always on là hoàn tất.

cach-nghe-nhac-youtube-khi-tat-man-hinh

2. Hướng dẫn cách nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình trên điện thoại iPhone

Để nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình trên điện thoại Android thì chúng ta có thể sử dụng 1 trong 2 cách thông dụng đó là sử dụng trình duyệt Google Chrome hoặc sử dụng ứng dụng Tube Master. Với cách sử dụng trình duyệt Google Chrome thì các bạn có thể tham khảo cách thao tác giống như trên phiên bản Android. Đối với cách sử dụng ứng dụng Tube Master thì đầu tiên các bạn hãy tải về và cài đặt phần mềm tại địa chỉ Tube Master.

cach-nghe-nhac-youtube-khi-tat-man-hinh

Sau khi cài đặt xong các bạn hãy mở ứng dụng lên và mở video muốn phát.

cach-nghe-nhac-youtube-khi-tat-man-hinh

Sau khi âm thanh phát lên, các bạn có thể thoát ứng dụng ra màn hình chính để thực hiện tác vụ khác hoặc tắt màn hình mà vẫn có thể trải nghiệm được âm nhạc.

cach-nghe-nhac-youtube-khi-tat-man-hinh

Như vậy thông qua bài viết trên đây các bạn đã cùng chúng tôi tìm hiểu về những cách nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình trên điện thoại thông minh Smartphone một cách đơn giản và hiệu quả nhất. Nếu các bạn biết thêm phương án nào tối ưu hơn thì hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Viết một bình luận