Hướng dẫn cách xoay ngang 1 trang giấy trong Word

Microsoft Word là một phần mềm soạn thảo văn bản vô cùng nổi tiếng hiện nay. Đây là công cụ không thể thiếu đối với người dùng văn phòng cũng như tầng lớp học sinh, sinh viên – những người thường xuyên phải soạn thảo, biên tập hay trình bày văn bản. Cho dù là người dùng lâu năm hay là người dùng mới làm quen với Microsoft Word thì trong quá trình sử dụng sẽ có nhiều thao tác có thể gây khó khăn nhất định cho người dùng, việc xoay ngang 1 trang giấy là một trong số những thao tác đó. Việc xoay ngang 1 trang giấy trong Microsoft Word có nhiều tác dụng khác nhau như giúp trình bày nội dung văn bản một cách dễ nhìn, trình bày nội dung văn bản một cách bao quát nhằm cung cấp đầy đủ thông tin tới người xem hay trình bày nội dung văn bản theo sở thích cá nhân,… Để giúp người dùng có thêm kinh nghiệm, dễ dàng thao tác hơn trong quá trình sử dụng Microsoft Word thì trong bài viết ngày hôm nay, Gunbound M xin gửi tới các bạn hướng dẫn cách xoay ngang 1 trang giấy trong Word nhanh chóng và hiệu quả nhất. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: Cách chèn bảng Excel vào Word

1. Hướng dẫn cách xoay ngang toàn bộ các trang giấy trong Microsoft Word

Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xoay ngang toàn bộ các trang giấy trong Microsoft Word. Cách thao tác rất đơn giản. Các bạn hãy đặt con trỏ chuột tại một vị trí bất kỳ trong một trang giấy bất kỳ trên văn bản. Sau đó các bạn nhấp chuột chọn Page Layout -> Orientation -> Landscape để tiến hành xoay ngang toàn bộ các trang giấy.

huong-dan-cach-xoay-ngang-1-trang-giay-trong-word

Kết quả là toàn bộ các trang giấy trong văn bản đều đã xoay ngang.

huong-dan-cach-xoay-ngang-1-trang-giay-trong-word

2. Hướng dẫn cách xoay ngang 1 trang giấy trong Microsoft Word

Đa phần hầu hết người sử dụng đều chỉ có nhu cầu xoay ngang 1 trang giấy trong Microsoft Word, trừ trường hợp hãn hữu mới cần thiết phải xoay ngang toàn bộ các trang giấy nên chúng ta cần một cách làm khác để áp dụng trong trường hợp này. Giả sử bạn có một văn bản với 5 trang giấy mà bạn muốn xoay ngang trang thứ 3 thì đầu tiên các bạn hãy đặt con trỏ chuột vào vị trí cuối cùng của trang giấy nằm trước trang muốn xoay, ở ví dụ cụ thể là cuối trang 2. Tiếp theo các bạn hãy nhấp chuột chọn Page Layout, sau đó bạn nhấp chuột chọn tiếp vào mũi tên nằm phía dưới (như trong hình) để mở hộp thoại Page Setup.

huong-dan-cach-xoay-ngang-1-trang-giay-trong-word

Tại hộp thoại Page Setup các bạn hãy nhấp chuột chọn mục Landscape trong phần Orientation. Sau đó tại phần Apply to các bạn hãy nhấp chuột chọn This point forward rồi nhấn OK để hoàn tất.

huong-dan-cach-xoay-ngang-1-trang-giay-trong-word

Kết quả bạn sẽ thấy các trang từ trang 3 trở đi đã được xoay ngang

huong-dan-cach-xoay-ngang-1-trang-giay-trong-word

Tuy nhiên mục đích của chúng ta chỉ là xoay ngang duy nhất trang 3 nên chúng ta cần xoay lại những trang từ sau trang 3 trở đi. Các bạn cũng áp dụng các thao tác giống như trên, chỉ khác trang đích ở đây sẽ là trang 4. Các bạn hãy đặt con trỏ chuột vào vị trí cuối cùng của trang 3. Tiếp theo các bạn hãy thao tác mở hộp thoại Page Setup lên như hướng dẫn ở trên, sau đó lựa chọn Portrait trong mục Orientation -> lựa chọn This point forward trong mục Apply to -> nhấn Ok.

huong-dan-cach-xoay-ngang-1-trang-giay-trong-word

Lúc này các trang giấy từ trang 4 sẽ xoay dọc lại bình thường. Như vậy là bạn đã hoàn thành việc xoay ngang 1 trang giấy trong Microsoft Word rồi.

huong-dan-cach-xoay-ngang-1-trang-giay-trong-word

Tuy nhiên còn một cách khác mà các bạn có thể áp dụng để xoay ngang 1 trang giấy, hay nói chính xác hơn là xoay ngang các trang giấy chứa những phần nội dung mà bạn lựa chọn trước bằng cách sử dụng tính năng Selected Text trong công cụ Page Setup. Đầu tiên các bạn cần bôi đen toàn bộ những nội dung cần xoay ngang hoặc bôi đen 1 trang giấy cần xoay ngang. Sau đó các bạn mở hộp thoại Page Setup như đã hướng dẫn ở trên trong tab Page Layout. Tiếp theo trong hộp thoại Page Setup các bạn hãy lựa chọn Landspace trong mục Orientation. ĐIểm khác biệt là tại phần Apply to, thay vì lựa chọn Whole Document thì các bạn hãy lựa chọn mục Selected Text, sau đó nhấn OK.

huong-dan-cach-xoay-ngang-1-trang-giay-trong-word

Kết quả bạn sẽ thấy rằng toàn bộ trang giấy mà chúng ta bôi đen trước đó đã được xoay ngang.

huong-dan-cach-xoay-ngang-1-trang-giay-trong-word

Nếu như nội dung văn bản mà bạn muốn xoay ngang nằm trên nhiều trang giấy khác nhau thì toàn bộ những trang giấy chứa các đoạn văn bản đó cũng sẽ được quay ngang toàn bộ mà không làm ảnh hưởng tới các trang giấy khác.

huong-dan-cach-xoay-ngang-1-trang-giay-trong-word

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu cũng như là chia sẻ tới các bạn một thủ thuật khá hữu ích trong quá trình làm việc và thao tác với văn bản đó là cách xoay ngang 1 trang giấy trong Word. Qua bài viết trên các bạn có thể thấy rằng việc xoay ngang cũng như xoay dọc 1 trang giấy bất kỳ trong Microsoft Word không có gì phức tạp cả, điều quan trọng là người dùng cần phải phân tách rõ ràng giữa những trang giấy cần xoay ngang và những trang giấy còn lại để không làm ảnh hưởng tới bố cục tổng thể. Hy vọng rằng thông qua bài viết trên đây sẽ mang tới cho các bạn nhiều kinh nghiệm hữu ích để giúp các bạn có thể áp dụng trong quá trình học tập và làm việc của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Viết một bình luận