Top 4 phần mềm quét virus máy tính miễn phí hiệu quả

Mình sẽ cùng chia sẻ với các bạn về top 4 phần mềm quét virus máy tính hiệu quả. Những chia sẻ này là thông qua những gì mình đã trải nghiệm từ trước đến nay, cộng với tham khảo thêm một số trang web từ nước ngoài. Mình hy vọng có thể giúp được các bạn trong việc lựa chọn ra giải pháp trong vấn đề bảo mật máy tính của chính bạn. Cảm ơn các bạn. Zô nhé! Za…hú.

OK. Trong đại 4.0 ngày nay mọi thứ điều trên mây cả, bạn đi lang thang đâu đó và ghé thăm vào một trang mà mình tò mò, vô tình bạn click vào một đường link; hay bạn zô website đến dạo chơi và thế là em bơ vào máy tính của bạn cư trú. Ôi! một căn nhà ấm áp làm sao, nhưng bạn sẽ tức điên lên khi máy mình chạy như rùa bò, file dữ liệu bị cắn không hiện lên được, các quảng cáo hiện liên tục khi duyệt web. Nặng hơn, virus có thể mở ra một “cổng đen” giúp kẻ tấn công điều khiển máy của bạn mà bạn không hay biết chút nào – như con nai vàng lạc giữa rừng hoang ấy.

Xem thêm: Scan virus online – công cụ quét virus trực tuyến

Top phần mềm quét virus máy tính miễn phí

1. Avast Free Antivirus

Avast là một phần mềm antivirus thông dụng, nhẹ và mạnh mẽ hiện này. Hơn nữa, nó còn dành được giải thưởng danh giá nhất năm 2018 về phần mềm chống virus.

Nào cùng điểm qua vài tính năng của anh chàng to bự này nhé, anh ta có một số tính năng bảo về toàn diện nhất mà không cần đăng ký trả phí.

Thứ nhất, Avast Wi-Fi Inspector – Trình kiểm tra Wi-Fi. Bạn đừng chủ quan với tính năng này nhé, mạng gia đình của bạn mà không bảo mật giống như một cánh của mở cho tinh tặc bơi vào tấn công. Avast Wi-Fi Inspector test độ bảo mật mạng của bạn để đảm bảo rằng tin tặc không vượt qua được tuyết phòng thủ đầu tiên.

Avast Free Antivirus cung cấp một phần nhỏ tính năng mà người dùng trả phí có thể truy cập, nhưng đối với hàng free mà được như thế thì cũng hào phóng rùi!

Cụ thể như sau:

  • Tính năng quản lý mật khẩu và máy quét mạng
  • Đơn giản trong cài đặt và sử dụng
  • Quét thông minh ứng dụng được cập nhật
  • Có đầy đủ tính năng quản lý thời gian thực (thời gian máy hoạt động thực sự) như: web, email, truyền tải tập tin, chống xâm nhập.

Mình khuyên dùng các bạn nên xài phần mềm này.

Link tải: Avast Free Antivirus

2. AVG AntiVirus Free

Đối với “cụ” tuy có tuối đời khá lâu nhưng rất mạnh khỏe và “ngầu lòi” đấy.

Nào cùng tìm hiểu ông cụ này nhé!

Thứ nhất, giao diện đã được chuẩn hóa; sử dụng dễ hơn – chỉ click chuột

Thứ hai, bạn đang tải một file gì đó trên mạng (đặc biệt là qua email). Nếu có nhiễm mã độc, “cụ” sẽ lập tức bơi vào và sút nó ra ngây.

Thứ ba, quét những lỗi làm ảnh hướng tới hiệu suất làm việc của máy và đề xuất cho bạn cách khác phục.

OK. Tuy AVG AntiVirus Free được phát hành lâu rồi, nhưng rất đáng được xướng danh trong top 4 phần mềm quét virus dành cho máy tính.

Link tải: AVG AntiVirus Free

3. Avira Free Antivirus

Đây là phần mềm được thừa hưởng công nghệ duyệt virus huyền thoại của Đức. Các bạn nghỉ sao?

Avira Browser Safety – tính năng này được mở rộng thêm cho trình duyệt Firefox hoặc Chrome là phát hiện và chặn các trang web độc hại và lừa đảo.

Kết hợp giữa AI và công cụ chống virus hoạt động trong đám mây

Đây làm một điểm khá thú vị – Hoạt động phân tích và phát hiện mã độc không thật sự diễn ra trên máy tính của bạn.

Avira là công cụ nhỏ và nhẹ, những máy cũ có thể chạy được thằng này mà không ảnh hưởng nhiều đến hiệu suất (lưu ý: không áp dụng cho máy nào 19xx hồi đó nhé!)

Link tải: Avira Free Antivirus

Chú ý: Khi mới lần đầu tiên vào trang chủ tải web sẽ hỏi bạn…

4. Panda Free Antivirus

Panda là một thương hiệu ít được biết đến trong làng antivirus, nhưng công nghệ quét virus của nó lại đạt được điểm cực kỳ tốt trong các cuộc thử nghiệm.

Panda Free Antivirus đi kèm với một mạng riêng ảo(VPN), với cơ chế này giúp hệ thống mạng của bạn an toàn hơn. Nó định tuyến lại kết nối internet của bạn đến một máy chủ an toàn, và mã hóa dữ liệu đến và đi từ máy bạn.

Panda còn có công cụ vacxin USB bảo vệ máy tính khỏi nguy cơ bị lây nhiễm từ việc cắm từ máy này sang máy khác, nhất là ngoài mấy tiệm in.

Tổng kết

OK. Đến đây mình xin kết thúc bài viết về top 4 phần mềm quét virus máy tính hiệu quả, được mình chọn lọc ra. Đối với đối tượng sinh viên, học sinh và người làm văn phòng thông thường thì 4 phần mềm trên đã quá ok rồi; ngay cả doanh nghiệp nhỏ cũng có thể sử dụng.

Chúng ta không phải là ai quá siêu lắm đâu, nên không cần phải sử dụng những phần mềm full trả phí, nhưng nhu cầu thực tế lại không tới vậy. Mình khuyên các bạn nên dùng avast, còn quyết định là ở các bạn.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này. Chúc các bạn luôn vui vẻ và thành công trong cuộc sống.

Viết một bình luận