Top 5 phần mềm giả lập Android chạy trên máy tính tốt nhất

Việc sử dụng điện thoại thông minh để chơi game hay nghe nhạc, phục vụ nhu cầu giải trí là một hoạt động phổ biến hiện nay nhờ sự tiện dụng, phổ biến và linh hoạt giúp mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Với sự phát triển của công nghệ thì nền tảng đồ họa trên điện thoại đi động đã trở nên chân thực, sắc nét và chi tiết hơn rất nhiều. Tuy nhiên đi kèm với nó là những bất cập như việc chơi game liên tục trên điện thoại sẽ khiến bạn gặp phải tình trạng mỏi mắt do màn hình nhỏ, điện thoại nóng lên dẫn tới nhanh hết và hỏng pin, nhanh hỏng màn hình,… Thật may mắn vì hiện nay đã có các phần mềm giả lập hệ điều hành Android trên máy tính để giúp cho người dùng vừa có thể trải nghiệm được các tựa game hot trên màn hình lớn lại vừa có thể sử dụng được chuột và bàn phím mà không làm hại tới điện thoại. Trong bài viết ngày hôm nay Gunbound M sẽ gửi tới các bạn danh sách Top 6 phần mềm giả lập Android trên máy tính tốt và phổ biến nhất hiện nay. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: Top 4 phần mềm giả lập IOS trên máy tính

Top 6 phần mềm giả lập Android trên máy tính

1. Phần mềm giả lập Game Loop

Liên kết tải về: https://gameloop.fun

Game Loop, trước đây được gọi là Tencent Gaming Buddy, là một phần mềm giả lập được phát triển bởi Tencent Gaming và là một trong những phần mềm giả lập Android hàng đầu cho PC hiện nay. Phần mềm này từng chỉ hỗ trợ 1 trò chơi nổi tiếng vô cùng nổi tiếng là PlayerUnknown’s Battlegrounds và một loạt những tựa game khác từ nhà phát triển Tencent. Gần đây phần mềm giả lập này lại nhận được sự hỗ trợ độc quyền cho trò chơi Call of Duty Mobile trên PC.

phan-mem-gia-lap-android

Có thể nói rằng GameLoop chỉ được phát triển dành riêng cho nhu cầu giả lập chơi game Android trên máy tính, do đó phần mềm này thiếu đi những sự hỗ trợ dành cho các ứng dụng Android khác. Nhưng cũng chính nhờ đó mà GameLoop là một trong những phần mềm giả lập tốt nhất dùng để chơi game Android trên PC.

Ưu điểm của phần mềm giả lập GameLoop:

– Tích hợp bàn phím và chuột

– Hỗ trợ độc quyền cho Call Of Duty Mobile

– Hiệu suất tuyệt vời

Xem thêm: cách chơi Liên Quân trên máy tính

2. Phần mềm giả lập BlueStacks

Liên kết tải về: https://www.bluestacks.com/vi/index.html

Thật thiếu sót nếu như nói về những phần mềm giả lập Android tren máy tính mà lại không nhắc tới cái tên BlueStacks. Đây có lẽ là phần mềm giả lập Android nổi tiếng nhất hiện nay. Phần mềm giả lập này rất ưa thích để chơi game và cũng rất dễ dàng cài đặt. Ngoài cửa hàng Play Store thì người sử dụng có lựa chọn tải xuống các ứng dụng được tối ưu hóa với BlueStacks từ cửa hàng ứng dụng của riêng mình. Mặc dù BlueStacks có hỗ trợ bàn phím tuy nhiên trải nghiệm cử chỉ của những thao tác này lại không được tốt cho lắm. Một trong những nhược điểm lớn nhất của BlueStacks là nó hoạt động khá chậm chạp đối với các ứng dụng năng suất.

phan-mem-gia-lap-android

Hiệu năng chơi game của Blustacks không tỏ ra vượt trội so với một số phần mềm giả lập Android khác. Các bạn có thể nhận thấy độ trễ lớn khi hoạt động, đặc biệt là đối với các PC có cấu hình trung bình trở xuống. BlueStacks hiện được xấy dựng dựa trên nhân Android 7.1.2 (Nougat).

Ưu điểm của phần mềm giả lập BlueStacks:

– Dễ dàng thiết lập mà không đòi hỏi kiến thức kỹ thuật cao

– Hỗ trợ nhiều tài khoản

– Trình giả lập Android toàn diện nhất

3. Phần mềm giả lập Android Studio

Liên kết tải về: https://developer.android.com/studio

Android Studio là một công cụ IDE (Integrated Development Environment – Môi trường phát triển tích hợp) được phát triển bởi chính Google và hướng tới mục tiêu phục vụ cho các nhà phát triển ứng dụng. Về cơ bản thì Android Studio đi kèm với một loạt các công cụ và plugin để giúp cho các nhà phát triển xây dựng và kiểm tra ứng dụng của họ.

phan-mem-gia-lap-android

Tuy Android Studio được trang bị tính năng giả lập tích hợp nhưng tính năng này không phù hợp để sử dụng cho những nhu cầu thông thường và chơi các game nặng mà chủ yếu dành cho các nhà phát triển ứng dụng. Android Studio rất khó để thiết lập cài đặt nhưng lại là sự lựa chọn yêu thích nếu như bạn muốn phát triển ứng dụng Android cho riêng mình.

Ưu điểm của phần mềm giả lập Android Studio:

– Trình giả lập chính thức của Google

– Được cập nhật thường xuyên

4. Hệ điều hành giả lập PrimeOS

Liên kết tải về: https://primeos.in/

phan-mem-gia-lap-android

PrimeOS là 1 hệ điều hành Androidx86 mã nguồn mở có thể khởi động bằng ổ nhớ Flash USB hoặc chạy chế độ Dual Boot trên PC. PrimeOS có hiệu năng chơi game là tốt, tuy nhiên tiềm năng thực sự của nó là cung cấp 1 trải nghiệm của hệ điều hành Android trên máy tính để bàn mà không phần mềm giả lập nào có thể mang lại được. PrimeOS tương đương với ChromeOS trong một số trường hợp và sở hữu giao diện người dùng tuyệt vời. PrimeOS có thể trở thành một sự thay thế hoàn hảo cho Bluestacks cũng các trình giả lập Android. Đối với tác vụ chơi game, PrimeOS hỗ trợ đa cửa sổ và hỗ trợ chơi game bằng bàn phím và chuột (kích hoạt chế độ hỗ trợ với phím F12). Tuy nhiên do đang trong quá trình phát triển nên PrimeOS có thể sẽ gặp phải 1 số vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng như Bluetooth không hoạt động hoặc không tương thích phần cứng trên một số thiết bị khác nhau, v.v…

Ưu điểm của PrimeOS:

– Mang tới trải nghiệm Android tổng thể

– Giao diện người dùng đẹp

– Hỗ trợ nhiều cửa sổ

5. Phần mềm giả lập ARChon

Liên kết tải về: https://archon-runtime.github.io/

Về bản chất ARChon không phải là một trình giả lập Android hoàn chỉnh mà ban đầu đây chỉ là một bản sửa lỗi để chạy các ứng dụng Android trên hệ điều hành Chrome OS. Tuy nhiên sau đó các nhà phát triển trên GitHub đã chỉnh sửa, cải tiến và phát hành ARChon dưới phiên bản hoàn chỉnh hơn để có thể chạy tất cả các ứng dụng Android trên Google Chrome. Trình giả lập ARChon không phù hợp để chơi các tựa game hot, tuy nhiên nó lại rất phù hợp để tải về các ứng dụng Android trên máy tính do khả năng truy cập dễ dàng.

phan-mem-gia-lap-android

Ưu điểm của trình giả lập ARChons

– Được tích hợp vào Google Chrome

– Không cần thao tác cài đặt

– Mang tới hiệu suất cao

6. Phần mềm giả lập NoxPlayer

Liên kết tải về: https://vn.bignox.com/

Nox Player là 1 phần mềm giả lập Android trên máy tính rất nhẹ và phù hợp với đa số cấu hình máy tính khác nhau. Nox Player sẽ giúp cho máy tính của bạn có thể chạy hầu hết các ứng dụng Android trên máy tính 1 cách mượt mà hơn bao giờ hết.

phan-mem-gia-lap-android

Dựa trên nhân Android 7, NoxPlayer được tích hợp Google Play giúp cho người dùng có thể tải và cài đặt ứng dụng ngay trên Play Store giống như rải nghiệm trên điện thoại đích thực. Nox Player cũng hỗ trợ chuột và bàn phím nhằm tạo ra 1 trải nghiệm chơi game tốt nhất cho người dùng.

Ưu điểm của trình giả lập NoxPlayer

– Mở nhiều cửa sổ trên một thiết bị

– Dễ dàng điều khiển bằng bàn phím

– Dễ root

– Giao diện người dùng tuyệt đẹp

Tổng kết

Như vậy trên đây chúng tôi đã gửi tới các bạn danh sách Top 6 phần mềm giả lập Android trên máy tính tốt và phổ biến nhất hiện nay đi kèm với những tính năng và ưu điểm của từng phần mềm để giúp cho các bạn có được cái nhìn tổng quát nhất, từ đó lựa chọn được cho mình một phần mềm giả lập Android phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân. Cảm ơn các bạn dã theo dõi!

Viết một bình luận